Hans Sama bất ngờ ăn kiện vì vi phạm hợp đồng với công ty quản lý

Được biết cáo buộc này xảy ra khi Hans Sama ký hợp đồng với một đối thủ cạnh tranh và không trả tiền hoa hồng trở lại cho công ty quản lý.

Mới đây, một công ty Đại diện & Tư vấn cho các vận động viên thể thao điện tử (ARC) của Pháp đã lên tiếng đang kiện cựu xạ thủ của Team Liquid, Steven “Hans Sama” Liv vì cáo buộc vi phạm hợp đồng. Được biết cáo buộc này xảy ra khi Hans Sama ký hợp đồng với một đối thủ cạnh tranh và không trả tiền hoa hồng trở lại cho công ty quản lý theo một số các nguồn tin uy tín cho biết.

Tranh chấp có liên quan đến việc Hans Sama chuyển từ Rogue sang Team Liquid vào tháng 11 năm 2021, ban đầu ARC có thỏa thuận giữa 2 bên nhưng việc chuyển nhượng đã được hoàn thiện bởi một công ty cạnh tranh, Proxy.

ARC trước đây đã đại diện cho Hans Sama trong một thỏa thuận có thời gian kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021. Trừ khi cả hai bên cùng nhau đồng thuận chấm dứt trước đó, còn không thì Hans Sama vẫn nằm trong quyền quản lý của của ARC. Theo thỏa thuận đó, ARC được hưởng 5% hoa hồng cho bất kỳ hợp đồng nào mà Hans Sama thỏa thuận ký trước khi kết thúc năm 2021.

Đơn khiếu nại cũng cáo buộc rằng Hans Sama đã không trả một phần tiền hoa hồng mà ARC đáng được hưởng khi chuyển sang Team Liquid.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam để tạo nên dòng skin Tết Nguyên Đán 2023

Vào cuối mùa giải 2021, ARC đã nói chuyện với Rogue, đội lúc bấy giờ của Hans Sama về việc chuyển nhượng cho một đội Bắc Mỹ trước khi hợp đồng của anh ấy kết thúc vào năm 2022. Rogue và ARC đều đã gặp Cloud9, đội sẵn sàng trả tiền mua lại và thương lượng mức lương mới với Hans Sama, theo các nguồn quen thuộc với các cuộc thảo luận đó. ARC cũng đã liên hệ Team Liquid – một trong những đối thủ cạnh tranh cho chũy ký của xạ thủ này.

Trong khi ARC bắt đầu thảo luận với Team Liquid, Proxy lại đi đêm với Hans Sama để đại diện độc quyền ký kết với đội tuyển mới. Do Hans Sama muốn chuyển sang Liquid thay vì Cloud9, Rogue đã đồng ý và chấp nhận số tiền mua lại từ Liquid thấp hơn so với những gì Cloud9 đưa ra và qua đó gây tổn hại không ít cho phía ARC khi không thu về được tiền hoa hồng như những thỏa thuận trước khi làm đại diện độc quyền cho Hans Sama.