LMHT: Riot lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam để tạo nên dòng skin Tết Nguyên Đán 2023

Những bộ skin Tết Nguyên Đán 2023 ngay lập tức gây được ấn tượng sau khi được giới thiệu, đặc biệt là đối với các game thủ LMHT Việt Nam.

Riot vừa chính thức giới thiệu những skin sẽ được ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2023. Vẫn giữ vững truyền thống từ năm 2011, những skin này được thiết kế dựa trên những nét văn hóa Á Đông trong dịp Tết với hai màu chủ đạo là vàng và đỏ.

Sau sự thành công của những dòng skin Niên Thú Nguyên Đán hay Pháo Hoa trong các năm gần đây, đội ngũ thiết kế của Riot quyết định cho ra mắt 2 dòng skin riêng biệt trong năm 2023 này.

Đèn ông sao và nón lá, những hình ảnh quen thuộc với game thủ Việt Nam

Đầu tiên là skin Nguyệt Thần với sự xuất hiện của các tướng Ashe, Qiyana, Kha’Zix, Malphite, Thresh. Tiếp theo đó là dòng skin mang tên Huyền Thoại Sống với những Irelia, Galio, Garen, Sivir, Zyra. Chưa dừng lại ở đó, mỗi skin Tết Nguyên Đán 2023 còn có thêm 9 bản Đa Sắc vô cùng rực rỡ, qua đó giúp game thủ thoải mái lựa chọn màu sắc mà mình yêu thích.

Riot cũng nhanh chóng đăng tải những đoạn clip để giới thiệu hoạt ảnh, hiệu ứng của hai dòng skin nói trên trong game. Và ngay lập tức, cộng đồng game thủ Việt Nam đã nhận ra khá nhiều điều khá quen thuộc. Trong hiệu ứng chiêu thức của các tướng, xuất hiện những hình ảnh quen thuộc từ trống đồng Đông Sơn, chim lạc, đồng lúa… những nét đặc trưng trong văn hóa Việt Nam.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chiêm ngưỡng loạt skin Tết Nguyên Đán sẽ cập bến trong phiên bản 13.01

Họa tiết giống trống đồng Đông Sơn trong skin Malphite

Cách đây không lâu, Riot từng tiết lộ sẽ khai thác những nét văn hóa từ khu vực Đông Nam Á để đưa vào LMHT, và giờ đây điều đó đã thành hiện thực. Dự kiến hai dòng skin Tết Nguyên Đán 2023 sẽ rất hot ở Việt Nam ngay khi được ra mắt. Hiện tại thì game thủ có thể sớm được trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi các skin được chính thức ra mắt trong phiên bản 13.1.