HLV Daeny tiết lộ lý do thay Burdol và Nuguri là vì chiến thuật?

HLV Daeny tiết lộ thay Burdol và Nuguri là vì chiến thuật của đội, không thể tiết lộ cụ thể và sẽ chứng minh bằng kết quả.

DWG KIA đã chính thức góp mặt tại CKTG 2022 với vị trí seed 3 của khu vực LCK. Dù không hoàn thành được mục tiêu cạnh tranh chức vô địch nhưng cùng Gen.G và T1 là 3 đội tuyển mạnh mẽ nhất của khu vực LCK cũng là một thành công đối với DK. Chắc chắn LCK sẽ tạo nên nhiều bất ngờ tại CKTG năm nay, đặc biệt là DK nếu Nuguri được thi đấu thường xuyên hơn. HLV Daeny cũng tiết lộ về quyết định thay Burdol là vì chiến thuật của đội, liệu chúng ta có thể chấp nhận lý do này?

Bạn đã đến được CKTG. Bạn cảm thấy thế nào?

Tôi rất vui khi DWG KIA đã lọt góp mặt tại CKTG 4 lần liên tiếp.

Nhiều người hâm mộ sẽ tò mò về lý do tại sao bạn lại thay Burdol với Nuguri trong ván 2 hôm nay.

Đó là một sự thay đổi chiến lược. Có vẻ như Nuguri đã nói về nó trong cuộc phỏng vấn trước đó. Tôi đã yêu cầu Burdol thực hiện một số công việc cụ thể trong khoảng thời gian tôi nghiên cứu các lựa chọn khắc chế các vị tướng chống chịu đường trên, để chuẩn bị cho vòng loại trực tiếp. Tôi đã cố gắng sử dụng điều đó ngày hôm nay.

Mặc dù tôi là người đưa ra quyết định, nhưng tôi luôn hành động sau khi trao đổi với các tuyển thủ, bất kể đó là vấn đề gì. Trong trận đấu tại playoffs, tôi nghĩ tốt hơn nên sử dụng Burdol ở đội đỏ. Chúng tôi đã chơi theo kiểu đấu tập và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thi đấu tốt theo đúng chiến thuật.

Bạn nghĩ mình và DK phải cải thiện điều gì trước khi đến New York?

Tôi đã đề cập đến giao tranh tổng khi giai đoạn vòng bảng kết thúc. Sau các bản cập nhật, những tình huống giao tranh thường kéo dài, cò quay, vì vậy việc giao tiếp trở nên cực kỳ quan trọng. Chúng tôi sẽ cải thiện điều đó tốt nhất có thể cho tới khi chúng tôi đi.

Hôm nay thực sự rất tuyệt vì Nuguri đã thể hiện khả năng giao tiếp tốt hơn nhiều trong trận đấu. Có thể cậu ấy giao tiếp tốt hơn khi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi tin rằng cậu ấy cũng hài lòng với màn trình diễn của mình. Hy vọng Nuguri sẽ tiếp tục giao tiếp thường xuyên hơn với đồng đội trong những trận đấu sắp tới.

Mặc dù không có nhiều đội tuyển tham dự CKTG, nhưng có đội nào bạn muốn đối đầu không?

Tôi chưa có đủ thời gian rảnh rỗi để nghĩ về điều đó. [Cười] Tôi chỉ cố gắng phân tích và học hỏi. Vì chúng tôi khá thân thiết với các đội Trung Quốc nên thỉnh thoảng chúng tôi sắp xếp để đấu tập với họ, nhưng chúng tôi không có bất kỳ trận đấu nào với các đội ở LEC. Tôi nghĩ sẽ rất vui khi đối đầu với Rogue vì có Malrang.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tổng hợp kết quả các trận đấu LMHT ngày quốc khánh, nhiều đội tuyển tham dự CKTG 2022, viễn cảnh trong mơ của VCS

Trong ván 4, DK đã để Nuguri thi đấu bên phía đội đỏ. Bạn cũng sẽ để Burdol thi đấu bên phía đội đỏ như một chiến lược tại CKTG chứ?

Trong LoL esports, có những điều rất khó trả lời – không có nhiều điều mà các huấn luyện viên trưởng esports có thể thảo luận trong các cuộc phỏng vấn so với các môn thể thao truyền thống. Kết quả trận đấu phụ thuộc rất nhiều vào việc thu thập thông tin. Tôi thực sự muốn giảm sự tò mò và căng thẳng của người hâm mộ, nhưng chúng tôi phải chứng minh điều đó bằng kết quả. Có những điều tôi phải giấu, dù rất muốn tiết lộ.

Vào đầu mùa hè, đã có bản cập nhật thú vị nhưng ngọc bổ trợ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Điều đó thật kỳ lạ và chúng tôi chỉ chơi tốt nhất có thể. Sau sự thay đổi về rồng, có lẽ mọi người đều cảm thấy rằng trò chơi đã nhanh hơn. Thay vì nghĩ điều gì đó là câu trả lời chính xác, chúng tôi sẽ quyết định sau khi bản cập nhật CKTG ra mắt.

Rõ ràng khả năng đi đường của Nuguri là cực kỳ tuyệt vời. Cậu ấy là một tuyển thủ mà tôi thích. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo. Chúng tôi sẽ chuẩn bị theo những thay đổi và phiên bản cập nhật. Những quyết định này luôn vô cùng khó khăn.

Điểm mạnh của Burdol và Nuguri là gì?

Nuguri là người dành nhiều thời gian và năng lượng cho LMHT giống như tôi. Tôi thường nghĩ về trò chơi đến khoảng 4 giờ sáng và Nuguri nghĩ về LMHT ngay cả khi cậu ấy đang đi dạo. Tôi tôn trọng niềm đam mê của cậu ấy đối với trò chơi. Burdol thì tập luyện rất chăm chỉ. Mọi người đều như vậy, nhưng có điều gì đó khác biệt ở cậu ấy mà chúng tôi đang cố tìm ra.

Bạn nghĩ gì về việc tham dự CKTG với tư cách là hạt giống số 3?

Tôi rất biết ơn vì điều đó. Mùa giải này, tôi bị ốm, và các tuyển thủ cũng không có sức khỏe ổn định. Một số ảnh hưởng sức khỏe hậu COVID-19. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ mà không cần nghỉ ngơi để đến CKTG 2022. Thật may mắn là chúng tôi đã cố gắng hoàn thành phần nào đó mục tiêu với vị trí số 3 để nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt nhất cho những trận đấu sắp tới.

Bạn nghĩ meta tại CKTG sẽ như thế nào?

Khi tôi xem Malrang chơi ở Rogue, cách cậu ấy thi đấu có vẻ rất vui. Một điều chắc chắn là đường trên sẽ ít ảnh hưởng đến trận đấu hơn từ những bản cập nhật. Mọi người đã dần quen với điều đó qua những phiên bản gần đây. Trò chơi trở nên nhanh hơn sau khi giá trị của những con rồng tăng lên. Tôi không biết meta tại CKTG sẽ như thế nào nhưng chắc chắn sẽ thú vị hơn so với những ngày đầu tiên của meta chống chịu.

Tại Mùa Xuân, bạn đã nói rằng bạn sẽ giúp các tuyển thủ đạt phong độ cao nhất vào Mùa Hè. Bạn nghĩ họ đang ở mức bao nhiêu?

Tôi tin rằng đường dưới đã được cải thiện rất nhiều. Giao tranh tổng, chọn vị trí trong giao tranh, đi đường, trao đổi ở đường, phối hợp với rừng … Họ đã cải thiện về mọi mặt của trò chơi. Vì deokdam và Kellin lần đầu tiên tham dự CKTG nên những người chơi cánh trên sẽ phải hỗ trợ họ rất nhiều. Bạn có nghĩ rằng họ đã cải thiện rất nhiều không? Khi bạn thấy họ chơi Draven hoặc Lucian-Nami, bạn thực sự có thể cảm nhận được điều đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7.5: Tổng quan hệ tộc nhận thay đổi lớn so với Mùa 7

Kể từ CKTG 2020, LCK không có chức vô địch tại những giải đấu quốc tế. Bạn nghĩ LCK sẽ làm được điều gì ở CKTG năm nay?

Tôi nghĩ Gen.G và T1 đều thực sự mạnh, điều đó là không phải bàn cãi. Vào năm ngoái, LCK đã có ba đội vào tới bán kết. Tôi nghĩ chúng tôi cũng sẽ làm tốt trong năm nay. Là một người làm việc tại LCK, tôi luôn muốn LCK giành chiến thắng mọi giải đấu chúng tôi tham dự.

Điều cuối cùng bạn muốn chia sẻ?

Có những điều tôi làm chưa tốt và hẳn sẽ có rất nhiều người hâm mộ phàn nàn về tôi trong suốt mùa giải vừa qua. Tôi muốn xin lỗi vì điều đó. Tôi đã nói điều đó trước cuộc phỏng vấn này, nhưng có những điều mà tôi không thể thảo luận với tư cách là một huấn luyện viên thể thao điện tử, ngay cả khi tôi muốn.

Tôi ở vị trí mà tôi phải chứng minh những lựa chọn, chiến thuật của bản thân thông qua kết quả, vì vậy tôi đã làm việc chăm chỉ để tạo ra kết quả tốt nhất. Vì chúng tôi đã đến được CKTG, tôi muốn DWG KIA thể hiện màn trình diễn tốt nhất để chúng tôi có thể đứng trên đỉnh thế giới một lần nữa. Tôi biết bạn đã có rất nhiều lời phàn nàn, nhưng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để chứng minh điều đó. Hãy có niềm tin vào chúng tôi, quyết tâm!