HLV EG lên tiếng đáp trả sau lời cà khịa “không dám đấu tập” của Jankos

HLV của EG chính thức lên tiếng đáp trả việc “không dám và không đủ trình độ” để đấu tập theo lời người đi rừng Jankos.

Thời gian gần đây tại khu vực LEC, đang có một drama khá lớn sau phát ngôn của Jankos – người chơi đi rừng của G2 Esports. Trong nội dung được chia sẻ, Jankos nói rằng việc “đấu tập với các đội tuyển đến từ LCS là một ý tưởng tệ với G2, trình độ của hai khu vực EU và NA là khác nhau hoàn toàn, bootcamp hay scrim không đem lại nhiều ý nghĩa.”

Sau đó, Jankos cũng chia sẻ thêm, việc EG – đội tuyển đại diện cho khu vực LCS tại MSI 2022 đã không dám đấu tập hay scrim với G2 Esports. Mặc dù việc đấu tập với đội tuyển cùng bảng là điều nên tránh nhưng G2 đã gửi lời mời đấu tập sau khi vòng bảng kết thúc. Nhưng EG thẳng thừng từ chối khiến Jankos, G2 Esports tương đối bất ngờ về thái độ và trình độ của những đội tuyển đến từ NA thời điểm hiện tại sau kết quả 6-0 tại MSI 2022.

Jankos chia sẻ về việc tập luyện với EG tại MSI và các đội tuyển từ LCS

Và mới đây, câu chuyện đã phần nào được sáng tỏ khi HLV Peter Dun – HLV trưởng của EG đã lên tiếng đáp trả Jankos về vấn đề này như sau: 

“Là như thế này, EG và G2 đã quyết định không thi đấu với nhau trong các trận đấu tập. Đáng lẽ chúng tôi đã phải tiến hành đấu tập từ giai đoạn vòng bảng cho tới hỗ chiến, tuy nhiên vì một số lý do từ Riot Games, lịch trình đã buộc phải hủy bỏ. Ngoài ra do lịch tập luyện và thi đấu dày đặc của LCS, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn.”

“Thật may, EG vẫn có cơ hội tập luyện với các đội tuyển hàng đầu đến từ LCK và LPL. Tôi cũng đã xóa các tweet liên quan đến vấn đề này trên trang cá nhân, đồng thời đã gửi tin nhắn cho Jankos. Có vài điều gây hiểu lầm ở đây và tôi, chúng tôi cần phải làm sáng tỏ. Rõ ràng, chúng tôi còn nhiều việc tốt đẹp phải làm hơn thay vì đối mặt với những tin nhắn đe dọa từ một số khán giá tiêu cực của cộng đồng LMHT.” HLV Peter Dun chia sẻ thêm.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Các giải đấu khu vực bùng nổ, CKTG 2022 chính thức chốt địa điểm tổ chức

Việc hai khu vực EU và NA luôn cạnh tranh nhau trong mọi tựa game Esports là điều không còn quá xa lạ nhưng việc lên tiếng “nói xấu” công khai như hành động của Jankos có lẽ là không nên. Dù chưa biết thật giả đúng sai ra sao, khu vực LEC cũng đã thể hiện được bộ mặt khá tốt tại MSI khi shutdown hoàn toàn LCS với 6 trận toàn thắng. Cùng hóng những thông tin và màn đối đầu tiếp theo của drama và hai khu vực trong thời gian tới nhé.