LMHT: Tuyển thủ VCS có nguy cơ không được cấp tài khoản rank Hàn vì quá toxic

Cộng đồng tuyển thủ LMHT Việt Nam dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tập luyện ở máy chủ Hàn Quốc trong thời gian tới.

Với việc có khá nhiều tuyển thủ VCS có hành vi toxic khi thi đấu ở máy chủ LMHT Hàn Quốc, Riot được cho là sẽ không tiếp tục cấp tài khoản cho những đội tuyển đến từ Việt Nam nữa.

Trường hợp gần nhất chính là vụ việc của bộ đôi GAM Esports, Divkid và TomRio, vào cuối mùa giải vừa qua. Sau khi bị tố cáo về việc chat những ngôn từ không đúng mực khi thi đấu ở máy chủ Hàn, hai tuyển thủ này đã chịu án phạt từ BTC VCS, đồng thời bị tịch thu tài khoản. Không chỉ có thế, toàn bộ thành viên còn lại của GAM cũng bị ảnh hưởng khi không thể tiếp tục chơi ở rank Hàn.

Tài khoản top 50 Thách Đấu Hàn của Kiaya bị cấm dù không trực tiếp vi phạm

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp ở VCS, dù đã chịu án phạt hay chưa. Theo đó, có nhiều tuyển thủ trẻ vẫn thể hiện các hành vi toxic trong rank Hàn như thái độ thi đấu không đúng mực, có những câu từ mang tính xúc phạm cao khi chat. Trong thời gian qua, đã có khá nhiều tài khoản của tuyển thủ Việt Nam bị cấm vì vấn đề này.

Riot Hàn Quốc đã bắt đầu kiểm tra gắt gao hơn vào cuối mùa giải vừa qua kể từ khi Faker lên tiếng về tình hình toxic của các tuyển thủ đến từ Trung Quốc. Do đó, chính sác “thà ban nhầm hơn bỏ sót” đã khiến cho nhiều tuyển thủ VCS không thể tiếp tục chơi ở rank Hàn được nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LNG Esports thua trận thứ hai liên tiếp, rơi xuống vị trí hạng 5

Các tuyển thủ VCS rất chú trọng việc leo rank Hàn

Theo quy định ở đầu mỗi mùa giải, các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đều được cấp tài khoản máy chủ Hàn từ Riot. Nhưng với tình hình hiện tại, VCS sẽ nhiều khả năng không còn được đặc quyền này. Khi đó, các đội sẽ phải dùng những cách khác (mua, thuê tài khoản) với độ an toàn không cao.

Đối với những tuyển thủ LMHT ở VCS, việc tập luyện kỹ năng cá nhân ở máy chủ Hàn Quốc là rất quan trọng. Với hàng loạt người chơi có kỹ năng, tư duy cao từ mức rank Kim Cương trở lên, người chơi sẽ học hỏi được nhiều điều và nâng cao trình độ của mình. Trong thời gian tới, các đội tuyển ở VCS sẽ phải tìm cách khắc phục vấn đề nan giải này để không ảnh hưởng nhiều đến việc tập luyện của các tuyển thủ.