HLV Fnatic khẳng định Riot sẽ không lên tiếng về lỗi game ở CKTG vì “quy tắc ngầm”

HLV trưởng của Fnatic, YamatoCannon, mới đây đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề lỗi game hàng loạt tại CKTG 2022.

Vấn đề lỗi game diễn ra trong trận đấu giữa GAM Esports và TOP Esports vẫn được cộng đồng bàn luận khá sôi nỗi trong những ngày qua.

Những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT thế giới bàn luận xôn xao về một lỗi nghiêm trọng trong trận đấu giữa GAM và TES ở bảng C. Trong tình huống quyết định ở cuối trận, Nội Tại của Chùy Gai Malmortius không được kích hoạt khiến cho Xạ Thủ JackeyLove nhanh chóng bị hạ gục, tạo điều kiện để GAM lật kèo.

Chuyên gia Vandiril đã tiến hành phân tích kỹ và cho rằng đây là lỗi game

Sau nhiều tranh cãi, các chuyên gia đã thi nhau giả định tình huống đó dựa trên những thông số trong game và khẳng định đó là một lỗi thực sự chứ không phải chỉ là hình ảnh. Một số fan ở Trung Quốc thậm chí còn kiến nghị Riot cho đấu lại trận đấu nhưng đến thời điểm hiện tại BTC CKTG 2022 chưa lên tiếng bất kì điều gì.

Mới đây, HLV YamatoCannon đã đưa ra ý kiến về vụ việc này và cho đó là điều quá quen thuộc ở các giải đấu. Thuyền trưởng của Fnatic khẳng định Riot sẽ không bao giờ nói gì khi các lỗi này đã xảy ra rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Giới thiệu dòng trang phục Empyrean mới, Jax, Vex, Zac, Zed, Jhin, Lux và K’Sante đều có phần

HLV Fnatic cho rằng Riot sẽ im lặng

Riot sẽ không nói bất cứ thứ gì về lỗi game bởi vì theo quy luật của họ nếu các tuyển thủ không báo cáo ngay thời điểm đó thì mọi thứ sẽ không được tính. Tôi nhớ mình đã từng chứng kiến những trận đấu xảy ra lỗi game nhưng lúc đó không được quyền tạm dừng trận đấu hay sử dụng chronobreak.” HLV Yamato Cannon chia sẻ trên Twitter.

Đây không phải là lần đầu tiên ở CKTG 2022 xảy ra lỗi game. Trước đó, việc Orianna có lỗi hiển thị chiêu cuối sai đã khiến Riot phải tạm khóa vị tướng này. Ngoài ra, còn có lỗi Gnar dùng chiêu Ném Boomerang nhưng bay không đúng quỹ đạo.