HLV Homme: “Điểm yếu của 369 là cậu ấy không thích chơi LMHT”

HLV của JD Gaming, Yoon “Homme” Sung-young đã có những chia sẻ hết sức thú vị về tuyển thủ 369, đặc biệt là quá trình “lột xác” của người chơi Đường Trên này.

Homme chính là người giúp JD Gaming có những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử đội. Ở mùa giải 2020, vị HLV này đã giúp JDG lần đầu tiên lên ngôi vô địch LPL cũng như giành vé tham dự CKTG. Khi Homme tạm nghỉ trong suốt năm 2021, đội tuyển này cũng sa sút thảm hại, thậm chí rơi xuống tận vị trí thứ 12 ở LPL Mùa Hè 2021.

HLV Homme góp phần rất lớn trong thành công của JDG

Trở lại trong năm 2022, chiến lược gia 35 tuổi đã thực sự giúp JDG hồi sinh cực kì ngoạn mục. Từ việc giành hạng 4 ở giải Mùa Xuân cho đến lên ngôi vô địch ở LPL Mùa Hè 2022. Ở thời điểm hiện tại, JDG đang là hạt giống số 1 của LPL tại CKTG 2022 và cũng đang là một trong ứng viên nặng kí cho việc cạnh tranh chức vô địch.

Ngoài tài năng của Homme, việc JDG bay cao cũng nhờ vào phong độ chói sáng của những nhân tố mới như Hope hay 369. Và trong buổi phỏng vấn mới đây với One Esports, HLV Homme cũng có những chia sẻ đáng chú ý về các học trò của mình. Ngoài việc khen ngợi sự tiến bộ của 369, thuyền trưởng JDG thậm chí còn chỉ ra điểm yếu hiếm hoi của tuyển thủ này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Một số thông tin và đội hình thú vị tại lượt đi CKTG 2022

369 đã nỗ lực rất nhiều và tập luyện cật lực trong suốt năm qua. Tôi tin rằng cậu ấy thực sự là một tuyển thủ với tư duy và kĩ năng hàng đầu.” HLV Homme cho biết.

Cậu ấy thực sự chỉ có 2 điểm yếu, chưa hoàn thiện. Đầu tiên là việc quá tập trung đi đường mà ít giao tiếp chiến thuật, đây là thứ tôi đã cố gắng điều chỉnh trong thời gian qua. Còn lại là việc 369 không quá hứng thú chơi LMHT. Vì thế, khi chúng tôi yêu cầu cậu ấy chơi game nhiều hơn, thì hiệu quả đã đến rất rõ rệt.

Thành tích tốt nhất của JDG ở CKTG là lọt vào Tứ kết ở năm 2020. Vì thế, HLV Homme cho biết mục tiêu tối thiểu của toàn đội trong năm nay là tiến tới Bán kết, thậm chí là hướng tới danh hiệu vô địch.