Đấu Trường Chân Lý: Thống trị rank cùng Karma reroll, vị trí đặt tướng cực “độc” mới là điều đáng nói

Karma không phải là một vị tướng yếu đuối như nhiều người đã nghĩ, và cách đặt tướng “độc “dưới đây sẽ giúp bạn thống trị cùng Karma reroll.

Karma reroll có lẽ là đội hình không quá xa lạ từ đầu mùa 7 Đấu Trường Chân Lý đến giờ, khi đây là một trong những đội hình vận dụng thế mạnh của Tộc Chiến Binh Rồng – nơi các tướng Chiến Binh Rồng có cấp sao càng cao thì Thủ Lĩnh Rồng sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Một điều đáng nói ở meta hiện tại thì người chơi chỉ vận dụng duy nhất Lee Sin hoặc phần nào đó Yasuo về late để làm chủ lực cho Chiến Binh Rồng, nhưng thật ra Karma mới là vị tướng mạnh nhất của Chiến Binh Rồng hiện tại. Nhiều game thủ không Karma carry thật ra là do bạn vẫn chưa có cách đặt đội hình chuẩn mà thôi.

Theo đó, thay vì để Karma trong góc như thường lệ với các tướng tay dài thì kéo nó đặt lên tank hàng trên cùng với Lee Sin mới là cách đặt đội hình chuẩn của đội hình này :

Có nhiều lý do cho việc này, đầu tiên Karma không hẳn là một vị tướng quá yếu đuối như nhiều game thủ lầm tưởng mà cần núp sau tank.

Với lượng máu cộng thêm khổng lồ và AP (chưởng chiêu càng hút được nhiều máu lại nếu có Huyết Kiếm/Găng Công Lý/Kiếm Súng) từ Chiến Binh Rồng thì Karma sẽ trở nên vô cùng “trâu” – dù để tank hàng đầu cũng không bao giờ bị hạ gục được.

Kế đến là năng lượng, với lối xây dựng 2 trang bị phép + hồi máu thì Karma sẽ rất thiếu năng lượng để spam chiêu (do không có Bùa Xanh), việc đặt lên đầu để bị đấm nhiều hơn sẽ giúp cô ta bù năng lượng lại rất nhanh.

Và cuối cùng là đặt lên hàng đầu thì combo sát thương khủng từ Karma + trừ kháng phép từ cú đá của Lee Sin sẽ giúp bào tank rất nhanh, chứ Karma sẽ không chưởng lung tung như cách đặt thông thường.

Hướng dẫn chơi Karma reroll :

Karma reroll rất đơn giản, khởi đầu với Găng hoặc Gậy Quá Khổ và bạn sẽ kiếm bộ core từ đầu là 3 Ngọc Long cùng Chiến Binh Rồng, đây cũng là lý do tại sao bài này vẫn được đánh, vì bạn có thể kích được bài của mình rất sớm vì toàn tướng 1 với 2 tiền rất dễ kiếm kể cả khi không lên cấp.

Điều quan trọng là giữ máu càng nhiều càng tốt nên hãy ghép các trang bị chủ chốt trước để giữ máu, bộ trang bị đẹp nhất cho Karma sẽ là Găng Bảo Thạch + Găng Tay Công Lý + 1 đồ tình huống, tùy vào Lõi ra sao mà có thể thay đổi phù hợp. Lee Sin sẽ là các đồ buff để tank hàng đầu cùng Karma.

Trong giai đoạn này hãy giữ tất cả Sett và Karma, Sejuani – Đấu Sĩ mà game cho để xây dựng đội hình, không lên cấp sớm và có thể chuỗi thua để được ưu tiên lấy đồ.

Với chuỗi thua 5-6 cho đến vòng Người Đá thì bạn chắc chắn là đã có một lượng kinh tế cực ổn định, có thể bắt đầu roll ở cấp 4 (50 vàng) để tìm Karma và Sett. Tiếp tục slow roll Karma > Sett 3 sao cho đến tận vòng 3-6 với đội hình dưới đây (Khi đã ghép đủ 2 trang bị cho Karma thì đặt thẳng lên hàng trên luôn).

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Yone Xạ Tiễn – con bài dị không phải ai cũng nghĩ đến

Nếu có Xẻng Chiến Binh Rồng thì chúng ta sẽ có một cấp 6, cực manh nếu không thì đẩy 8 để xây dựng đội hình cho ổn hơn (vì thiếu Yasuo để kích 6 Chiến Binh Rồng). Ở cấp 7 có thể cố roll 3 sao tất cả Chiến Binh Rồng (nếu có Xẻng) để buff cho Karma càng nhiều hơn.

Về late game, có thể thêm vào các unit hữu dụng như Jayce, Bard, Twitch, Sejuani hoặc 5 tiền 2 sao và bài đã thành hình. Lúc này vị trí đặt Karma sẽ vô cùng quan trọng vì sau khi bắn hạ tank hàng trên, thì bạn sẽ muốn Karma đánh các tướng hàng dưới để phóng chưởng vào chúng.

Một số cách xây dựng late game :

Cấp 7 reroll nếu có Xẻng
Đẩy cấp 8 nếu không Xẻng và có Yasuo
Đẩy cấp 8 nếu không Xẻng và không Yasuo
Biến thể Ngọc Long

Trang bị/ Lõi xếp hạng cho đội hình :

Karma reroll theo kiểu này cực kì dễ đánh và dễ sử dụng, không phải tích tiền hay suy nghĩ lên cấp mà vẫn có thể linh hoạt trong việc xây dựng trang bị hay đội hình. Hãy cùng thử qua nó để leo rank trong thời gian tới nhé.