HLV kkOma chuẩn bị tái ngộ Faker trong đội hình LMHT Hàn Quốc dự Asian Games 2022

Thành viên đầu tiên của đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 đã được xác định.

HLV Kim “kkOma” Jeong-gyun chính thức trở thành người dẫn dắt đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là thông tin chính thức vừa được Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc xác nhận. Bên cạnh đó, những HLV của các đội tuyển FIFA Online, PUBG, Hearthstone và Street Fighter V cũng được công bố.

Việc kkOma trở thành HLV trưởng của đội LMHT Hàn Quốc không phải là điều quá bất ngờ và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Ông được xem là người thành công nhất trên cương vị huấn luyện với hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ từ khi dẫn dắt SKT T1 cho đến DWG KIA. Đồng thời, HLV kkOma cũng là người rất được lòng các game thủ và ít gây ra tranh cãi.

Các HLV thuộc đội Esports Hàn Quốc tại Asian Games 2022

Do LCK Mùa Xuân 2022 vẫn đang diễn ra nên Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc chưa công bố hình thức tuyển chọn tuyển thủ tham dự. Ở kì Asian Games 2018 tại Jakarta – Indonesia, thành viên tham dự đội tuyển được xác định bằng cách bầu chọn, đồng thời có thêm một quy luật nhỏ là không được quá 2 tuyển thủ cùng một đội.

Tất nhiên dù lựa chọn với hình thức nào thì Faker gần như đã nắm chắc một suất ở vị trí Đường Giữa. Không chỉ có lượng fan đông đảo mà “Quỷ vương” vẫn đang có phong độ cao khi cùng T1 hoàn tất vòng bảng với 18 trận bất bại. Thành viên tiếp theo cũng chắc suất không kém chính là Keria ở vị trí Hỗ Trợ, tuyển thủ vừa giành danh hiệu MVP của LCK Mùa Xuân 2022 với số lượt bình chọn áp đảo.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nhìn lại 4 trận đấu Uzi góp mặt ở vòng bảng LPL, hé lộ lý do “tạm nghỉ” ở playoffs

HLV kkOma và Faker một lần nữa về chung đội

Tuy nhiên, nếu quy luật “không quá hai thành viên một đội” được giữ nguyên thì bộ đôi Gumayusi – Keria sẽ bị chia cắt. Đây thực sự là điều đáng tiếc khi cả hai đang thể hiện phong độ hủy diệt ở thời điểm hiện tại. Lúc đó, Ruler hoặc Deft sẽ là những cái tên khả dĩ cho vị trí Xạ Thủ. Trong khi đó, cộng đồng dự đoán Canyon và Kiin sẽ lần lượt là người Đi Rừng và Đường Trên của đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại Asian Games sắp tới.