HLV kKOma hé lộ khả năng đánh chính của Faker và Chovy ở Asian Games 2022

HLV kkOma mới đây đã có những phát biểu đáng chú ý về việc dẫn dắt đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 (ASIAD).

Trước khi LCK Mùa Hè 2023 khởi tranh, Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) đã chính thức thông báo đội hình tuyển LMHT tham dự Asian Games 2023. Theo đó, 6 cái tên góp mặt gồm Zeus, Kanavi, Faker, Chovy, Ruler và Keria.

Được biết, những tuyển thủ này được chính HLV kkOma cùng các cộng sự dựa theo nhiều tiêu chí, từ phong độ dài hạn cho tới màn trình diễn trong những giải đấu gần đây nhất. Rõ ràng, ngoài đôi chút lo lắng về vị trí Đường Trên thì các fan LMHT Hàn Quốc cảm thấy đội hình này là hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại.

Đội hình LMHT Hàn Quốc dự Asian Games 2022

Tuy nhiên, với việc cả Faker lẫn Chovy đều được lựa chọn thì một câu hỏi được đặt ra là ai sẽ đánh chính ở Asian Games. Trong một bài phỏng vấn mới đây với nhật báo Dong-a Ilbo, HLV kkOma đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề trên.

Có thể bạn muốn xem thêm: VCS 2023 Hoàng Hôn tung trailer cực xịn, fan hy vọng chất lượng giải sẽ tương xứng

Việc lựa chọn giữa Faker và Chovy thực sự không hề dễ dàng. Nhưng đến thời điểm này có một điều chắc chắn rằng tôi chưa quyết định ai sẽ đánh chính ở giải đấu sắp tới cả. Dựa vào nhiều tôi chí, tôi sẽ chọn ra một tuyển thủ có trạng thái tốt nhất để đánh chính trong suốt giải.” HLV kkOma chia sẻ.

HLV kkOma cần chờ thêm thời gian để chọn Đường Giữa chính thức

Bên cạnh đó, cựu HLV SKT T1 cũng cho biết mục tiêu của đội tuyển Hàn Quốc không gì khác ngoài Huy Chương Vàng. Vị thuyền trưởng này cho rằng kinh nghiệm làm việc ở Trung Quốc của mình có thể giúp các tuyển thủ tìm ra được cách vượt qua được đối thủ lớn nhất. Ngoài ra, kkOma cũng đặt nhiều kì vọng vào Zeus, vị trí đang bị nhiều người nghi ngờ sau liên tiếp những màn trình diễn thất vọng ở các giải đấu quốc tế.

Tôi biết nhiều người đang đánh giá thấp Zeus vì cậu ấy thua liên tiếp trong những trận Chung kết. Tuy nhiên, tôi thấy trình độ của cậu ấy ngày càng tăng lên. Dựa trên nhiều khía cạnh, tôi cho rằng Zeus sẽ tỏa sáng ở Asian Games sắp tới.