HLV Polt tự tin T1 sẽ hạ gục Gen.G 3-1, dù suýt gục ngã trước DK?

HLV Polt: “Tôi hy vọng chúng tôi sẽ thắng 3-0, vì Gen.G cũng là một đội tuyển mạnh, tôi nghĩ thực tế sẽ là một chiến thắng 3-1 cho T1.”

T1 là đội tuyển còn lại góp mặt tại trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 sau chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước DWG KIA. Một chiến thắng không quá áp đảo và cũng có phần nào đó may mắn cho T1 khi Nuguri không thể thi đấu trọn vẹn cặp trận vì vấn đề sức khỏe nếu không, có lẽ kết quả trận đấu đã khác đi rất nhiều. Tuy nhiên, mục đích của cả đội cũng phần nào đó được hoàn thành và T1 sẽ cùng Gen.G là 1 trong 2 hạt giống mạnh nhất thẳng tiến tới CKTG 2022. Cùng theo dõi HLV Trưởng Polt nói gì sau chiến thắng nghẹt thở này và kế hoạch trước trận chung kết nhé.

Các bạn đã tiến tới trận chung kết LCK một lần nữa.

Tôi rất vui mừng vì đã lọt vào không chỉ trận chung kết LCK mà còn cả CKTG. Tôi muốn dành thời gian này để gửi lời cảm ơn chân thành đến các tuyển thủ đã làm việc chăm chỉ.

Trong trận đấu, Burdol và Nuguri đã được hoán đội liên tục.

Chúng tôi không có quá nhiều thông tin về Burdol vì anh ấy chỉ chơi ở vòng 1 của vòng Playoffs và vì có khả năng cả hai tuyển thủ đều có thể ra tối nay nên chúng tôi đã chuẩn bị cho nhiều tình huống có thể xảy ra. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng chúng tôi phải chuẩn bị kỷ càng hơn nữa cho trận đấu sắp tới.

Bạn và cả đội đã nói gì khi loạt trận bị kéo đến ván 5 với tỷ số 2-2?

Sau khi có được chiến thắng dễ dàng trong ván 1 & 2, chúng tôi tự nhủ rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng miễn là chúng tôi chơi như trong đấu tập. Tuy nhiên, DWG KIA đã chuẩn bị tốt và loạt trận này đã bước tới ván 5. Trong khi tôi đưa ra phản hồi về thất bại, chúng tôi đã cùng bàn luận để chuẩn bị cho các tình huống bất ngờ nhất có thể xảy ra, điều đó đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng ở ván 5 của chúng tôi.

Gen.G đã trở thành một đội mạnh hơn rất nhiều so với mùa giải Mùa Xuân.

Tôi tin rằng họ cũng đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều kể từ mùa Xuân. Tôi cảm thấy rằng việc chúng tôi đánh bại họ trong trận chung kết Mùa Xuân cũng sẽ có lợi cho chúng tôi khi tái đấu với họ lần này. Các tuyển thủ của chúng tôi đã tiến bộ hơn, vì vậy tôi tin rằng chúng tôi đang chiếm ưu thế. Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong trận chung kết.

Bạn nghĩ tỷ số sẽ là bao nhiêu trong trận chung kết?

Tôi hy vọng chúng tôi sẽ thắng 3-0, nhưng phần lớn sẽ phụ thuộc vào cảm giác và phong độ của cả đội trong ngày diễn ra trận chung kết và vì Gen.G cũng là một đội tuyển mạnh, tôi nghĩ thực tế sẽ là một chiến thắng 3-1.

Đội đã trải qua rất nhiều sóng gió trong mùa Hè này. Theo quan điểm của bạn, một số trở ngại lớn nhất mà T1 phải vượt qua là gì?

Chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho giải Mùa Hè sau khi về nhì tại MSI. Yếu tố đó đã ảnh hưởng rất lớn đến màn trình diễn của chúng tôi ở giải Mùa Hè và chúng tôi đã để thua một vài trận. Chúng tôi cần thời gian, nhưng thời gian chúng tôi có là không đủ để thực hiện được những gì chúng tôi muốn. Rất nhiều điều đã xảy ra sau đó, cả ban huấn luyện và các tuyển thủ đã phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn. Tuy nhiên, tôi nghĩ cả đội đã vượt qua những sóng gió này khá tốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Giúp LNG tiếp tục hành trình kì diệu, Doinb có hàng loạt hành động ấn tượng

Còn khoảng một tuần nữa là đến trận chung kết, nhưng trên thực tế, bạn có suy nghĩ và kế hoạch thi đấu như thế nào trong trận đấu sắp tới?

Còn khoảng một tuần nữa là đến trận chung kết, thời gian luyện tập thực tế thậm chí còn ít hơn. Tuy nhiên, do có kinh nghiệm thi đấu ở trận chung kết trước đó nên chúng tôi đã dần tích lũy được kiến ​​thức và kinh nghiệm về những việc cần làm trước trận chung kết. Chúng tôi cũng sẽ không gặp trục trặc trong việc chuẩn bị và rất tự tin cho trận chung kết sắp tới.