LMHT: TOP Esports chính thức có mặt ở CKTG 2022, Tian gửi lời thách thức khiến Jankos “xanh mặt”

TOP Esports vừa giành chiến thắng vô cùng kịch tính trước EDward Gaming với tỉ số 3-2 để trở thành đội tuyển LPL đầu tiên giành vé dự CKTG 2022.

Chạm trán EDG ở vòng 4 playoffs, TES tỏ ra chưa nóng máy khi mới bước vào ván đầu tiên trong khi đối thủ của họ vừa giành chiến thắng trong 2 trận BO5 liên tiếp. Điều này thể hiện rõ trong ván 1 khi EDG là đội giành quyền kiểm soát thế trận, ăn được nhiều mạng và ngăn cản những nỗ lực của TES, qua đó vươn lên dẫn trước 1-0.

TES cũng nhanh chóng bắt nhịp lại với trận đấu trong ván 2 khi liên tục dồn ép đối thủ. Với một thế trận đánh nhanh như thường thấy, đội tuyển đứng đầu vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 đã chứng minh sức mạnh của mình và đưa cặp đấu trở về thế cân bằng.

Bước sang ván 3, EDG sở hữu một đội hình giao tranh mạnh và không gặp quá nhiều áp lực trong giai đoạn đầu. Điều đó giúp nhà ĐKVĐ CKTG đã triển khai được thế trận mong muốn, bất chấp nỗ lực của TES. Khả năng càn lướt của Swain trong tay Scout về cuối trận là quá mạnh mẽ, khiến cho TES không có phương án khắc chế. Đến phút 34, EDG có pha quét sạch đối thủ mà không mất ai, một lần nữa vươn lên dẫn trước trong cặp BO5 này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: GAM đáp trả “ước gì được nấy”, chọn SE làm đối thủ ở playoffs VCS Mùa Hè 2022

Lúc này, TES thực sự bộc lộ bản lĩnh của ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. JackeyLove có màn hủy diệt hoàn toàn EDG trong ván 4 để đưa trận đấu vào ván quyết định. Với tinh thần đang lên cao, TES đã làm tốt hơn EDG trong những pha giao tranh quan trọng, giành lấy lợi thế và dứt điểm trận đấu ở phút 33. Với chiến thắng 3-2, Knight cùng đồng đội thẳng tiến vào trận Chung kết nhánh thắng.

Đồng thời, kết quả này cũng giúp TES trở thành đội có tổng điểm tích lũy cao nhất ở LPL trong năm nay và chắc chắn có được một suất tham dự CKTG 2022. Ngay sau trận đấu, người Đi Rừng Tian cũng nhanh chóng gửi thông điệp tới Jankos. Và rõ ràng, người Đi Rừng của G2 cảm thấy lo lắng khi nhớ lại lần đối đầu gần nhất của mình với Tian, nơi Funplus Phoenix dễ dàng hủy diệt G2.