HLV Sergh và Tinikun tiết lộ lý do Vinboiz luôn dự bị ở SE

Dù luôn được đánh giá là một tuyển thủ giàu tiềm năng nhưng có những lý do khiến Xạ Thủ trẻ Vinboiz chưa thể bứt lên ở SBTC Esports.

Trong những mùa giải gần đây ở VCS, Vinboiz là một Xạ Thủ trẻ được đánh giá rất cao. Từ các HLV cho tới đồng đội đều khẳng định tài năng của tuyển thủ này. Đó là lý do mà SBTC Esports chiêu mộ và luôn giữ Vinboiz trong suốt 2 năm vừa qua.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Xạ Thủ này vẫn chưa thể khẳng định được giá trị của mình ở VCS. Ở mùa giải 2022, Vinboiz được tạo điều kiện để thi đấu xoay tua cùng Celebrity nhưng không tạo được nhiều dấu ấn. Và đến VCS 2023 Hừng Đông, khi Slayder gia nhập SE thì cơ hội của Vinboiz lại càng ít hơn.

HLV Sergh và Tinikun đều tiếc cho Vinboiz

Cộng đồng bắt đầu hoài nghi về năng lực của tuyển thủ này và thắc mắc tại sao Vinboiz vẫn chưa thể tỏa sáng trong màu áo SE. Mới đây, điều đó đã được hai HLV Sergh và Tinikun chia sẻ trong chương trình The Drink Talk. Với kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại SE, bộ đôi này đã giải đáp phần nào những thắc mắc của fan về tuyển thủ trẻ tuổi này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hé lộ dòng trang phục Đấu Hồn Sư (Soul Fighter) trong sự kiện mùa hè siêu khủng

Tôi rất tiếc cho Vinboiz vì em ấy rất là tài năng, nhưng tính cách lại hơi hiền. Lúc còn làm HLV trưởng SE, tôi đã rất chờ đợi Vinboiz chủ động ngỏ lời xin đánh chính, vì như thế sẽ ít áp lực hơn. Nhưng cuối cùng em ấy lại không xin vì sợ, cuối cùng cứ phải dự bị hoài luôn.” Sergh chia sẻ.

Rất nhiều người trong đội đánh giá cao Vinboiz, nhưng khuyết điểm là em ấy quá hiền. Khi Vinboiz vào sân thi đấu thì những tuyển thủ còn lại như Dia1, Nper cảm thấy dễ chịu hơn nhưng lại mắc sai lầm nhiều hơn. Rõ ràng việc em ấy im lặng và ít đưa ra những lời kêu gọi trong game khiến cho trận đấu trở nên khó khăn hơn nhiều.” Tinikun cho biết.

Vinboiz cần thêm một sự đột phá để có thể vươn lên

Từ những nhận định trên có thể thấy vấn đề của Vinboiz là tính cách quá hiền dẫn đến việc không thể giao tiếp một cách mạnh mẽ cùng những đồng đội, vốn là đàn anh của mình. Do đó, cộng đồng fan SE mong rằng tuyển thủ trẻ này có thể tiếp tục học hỏi Slayder để cải thiện bản thân trong những mùa giải tiếp theo.