HLV Ssong tiết lộ DRX đang thi đấu để Deft không phải hối tiếc, Zeka còn nhiều tiềm năng

DRX đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, HLV Trưởng Ssong đã có những chia sẻ về các thành viên, về chiến thắng lần này.

DRX đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước EDG trong trận tứ kết CKTG 2022. HLV trưởng – Ssong của đội đã có chia sẻ về trận đấu, về Deft và Zeka, khi hai tuyển thủ này có khả năng sẽ không tiếp tục thi đấu tại DRX mùa giải sau.

Cảm ơn rất vì đã chấp nhận cuộc phỏng vấn! Trận đấu giữa DRX vs EDG là một trong những cuộc đối đầu thú vị nhất năm 2022 – Bạn ấn tượng gì về trận đấu này?

Vâng, tôi rất vui vì chúng tôi đã giành chiến thắng và đặc biệt hạnh phúc với việc chúng tôi đã lội ngược dòng.

Đó là một sự trở lại cực kỳ mạnh mẽ – đặc biệt là sau tình huống kết thúc ván đấu không thành và xuống tinh thần. Bạn và ban huấn luyện đã nói gì với toàn đội sau ván 2 để các thành viên có thể lội ngược dòng ngoạn mục như vậy?

Theo dõi Ván 1 và 2, tôi khá chắc chắn rằng màn trình diễn của chúng tôi đang ở một mức độ tốt. Ngoài ra – nhìn vào chiến lược và lựa chọn của họ – tôi nhận ra rằng ngoài những gì chúng tôi thực sự chuẩn bị và nhìn thấy trong thực tế, chúng tôi thực sự có thể hiểu những gì họ chuẩn bị cho trận đấu này trong tất cả những ván đấu. Chúng tôi đã phân tích cách triển khai của họ, vì vậy tôi khá chắc chắn rằng miễn là chúng tôi có một số điều chỉnh với quá trình cấm chọn của mình và thảo luận kỹ trước trận đấu, chúng tôi sẽ có thể giành được chiến thắng. Tôi đã cố gắng hết sức để đưa ra thông điệp này và trao đổi chúng với các thành viên.

Đã có thời điểm nào mà đội tỏ ra nản lòng hay mọi người vẫn quyết tâm ngay cả ở những điểm đen tối nhất của loạt trận?

Tôi thực sự không thể nói rằng các thành viên không nản lòng xuyên suốt cặp trận. Họ cũng cảm thấy áp lực, cảm thấy lo lắng. Nhưng đội của chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm với những tình huống bị dẫn trước và ngược dòng trong năm nay. Vì vậy, dựa trên kinh nghiệm này, tôi biết rằng các thành viên có thể vượt qua loại áp lực này – tất cả không quá căng thẳng về nó. Và tôi cũng khá tự tin.

Bạn đã có một sự nghiệp kéo dài với cả tư cách là một tuyển thủ và một huấn luyện viên. Đêm nay đáng nhớ và có ý nghĩa như thế nào đối với sự nghiệp của bạn với Liên Minh Huyền Thoại?

Giống như những đội tuyển khác và các thành viên trong đội. Tôi rất xúc động trước chiến thắng này và tất cả những gì diễn ra đêm nay. Có rất nhiều thăng trầm trong quá trình luyện tập của chúng tôi – toàn bộ quá trình chúng tôi đến được đây. Mỗi tuyển thủ đều có câu chuyện của riêng họ và họ rất tài năng. Chúng tôi không chỉ nỗ lực hết mình khi thi đấu – chúng tôi chỉ không muốn để lại bất kỳ sự hối tiếc nào. Cả đội rất quyết tâm cho trận đấu này và đã giành chiến thắng, vì vậy tôi rất hạnh phúc. Đây thực sự là một đêm đáng nhớ đối với tôi.

Rõ ràng, Deft là một trong những người chơi nổi bật của trận đấu hôm nay. Hãy cho tôi biết ấn tượng ban đầu của bạn về lối chơi của Deft tối nay, cũng như có thể chia sẻ một số cuộc trao đổi giữa bạn và cậu ấy trong suốt loạt trận (và giải đấu).

Deft và tôi thực sự ra mắt trong gần như cùng năm. Vì vậy, tôi rất tôn trọng cậu ấy với thực tế là cậu ấy vẫn đang thi đấu như một tuyển thủ chuyên nghiệp đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ. Tôi thực sự muốn cậu ấy chơi tốt và hoàn thành mục tiêu của mình – đó là một trong những động lực của tôi. Vì vậy, chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về điều này. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng cậu ấy có thể giành chiến thắng và không hối tiếc dù có bị loại đi chăng nữa.

Cả đội muốn đảm bảo rằng Deft sẽ có mọi thứ mà cậu ấy muốn trong trò chơi. Và sau đó, trong suốt cặp trận Bo5 – tôi thực sự không thể đi sâu vào tất cả các chi tiết về chiến thuật của chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn suy nghĩ và cố gắng để cho Deft những gì cậu ấy cần. Chúng tôi đã có thể biến nó thành hiện thực và giành chiến thắng cuối cùng. Vì vậy, chúng tôi rất hạnh phúc.

Có rất nhiều cuộc thảo luận rằng đây có thể là trận đấu cuối cùng của Deft – bạn là người đã chơi ở giải VĐQG Hàn Quốc cùng thời điểm và đã có cơ hội được làm việc như một HLV với cậu ấy. Bạn phản ánh thế nào về sự nghiệp của cậu ấy và ý nghĩa của cậu ấy đối với LMHT?

Tôi debut sớm hơn Deft một chút, nhưng chúng tôi gần như xuất hiện trong cùng một khoảng thời gian. Bản thân tôi với tư cách là một tuyển thủ – tôi cũng đã giành được danh hiệu cũng như tham dự CKTG. Tôi biết khó khăn như thế nào để các tuyển thủ có thể cạnh tranh ở cấp độ cao nhất. Nhưng trong suốt giải đấu, cậu ấy đã tự kỷ luật rất tốt và cũng luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan. Vì vậy, bất kể tuổi tác của cậu ấy như thế nào, tôi nghĩ cậu ấy xứng đáng nhận được rất nhiều sự tôn trọng. Và tôi không biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào vì vấn đề nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc, nhưng bất cứ điều gì cậu ấy làm trong tương lai, tôi chắc chắn một trăm phần trăm rằng cậu ấy sẽ gặt hái được thành công vang dội.

Xem thêm: CKTG 2022: JD Gaming nhờ fan “hiến kế”, tìm cách có lợi thế trước T1

Câu hỏi cuối cùng mà tôi dành cho bạn là liên quan đến người chơi nổi bật khác trong trận đấu vừa rồi: Zeka. Ngoài những người thường xuyên theo dõi LCK,cậu ấy là một bất ngờ thú vị trong loạt trận này. Hãy cho tôi biết ấn tượng của bạn về lối chơi của cậu ấy và tiềm năng trong tương lai mà bạn tin rằng cậu ấy có ở LCK và các giải đấu quốc tế.

Tôi nhớ cuộc phỏng vấn mà tôi đã thực hiện trong giai đoạn Play-In. Tôi đã nói “Cậu ấy vẫn còn rất nhiều điều – rất nhiều điều để thể hiện!” Cậu ấy đang sống trong kỳ vọng đó. Cậu ấy đang làm rất tốt và mọi thứ đang bùng nổ. Tôi rất tự hào về màn trình diễn của cậu ấy. Và tôi cũng muốn nói rằng màn trình diễn của cậu ấy chưa phải là phiên bản tốt nhất. Zeka vẫn chưa đạt được giới hạn của mình – Cậu ấy còn có mức trần cao hơn nữa. Vì vậy, tôi nhìn thấy tiềm năng rất lớn ở Zeka và cậu ấy còn rất nhiều điều để thể hiện. Tôi rất vui mừng và mong được làm việc với cậu ấy trong tương lai.