HLV Tom tiết lộ Faker chưa thể trở lại, đôi khi phải mua trang bị bằng tay trái

T1 tiếp tục thất bại trước DRX, HLV Tom tiết lộ Faker có thể sẽ bỏ lỡ Playoffs và đôi khi phải mua trang bị bằng tay trái khiến fan lo lắng.

Tưởng chừng như những thất bại liên tiếp sau khi Faker nghỉ ngơi sẽ giúp T1 có thể trở lại với phong độ vốn có, tuy nhiên mọi thứ đã không diễn ra theo đúng kế hoạch. Từ thất bại trước chóng vánh trước HLE cũng có sự thay đổi nhân sự, T1 tiếp tục nhận trận thua tương đối đáng tiếc 1-2 trước BRO của ngài Morgan.

Kết quả này một lần nữa diễn ra khi T1 phải đối đầu với đội tuyển đã dành chiến thắng đầu tiên trước T1 khi Faker nghỉ ngơi là DRX. Kết quả trận đấu 1 lần nữa là 2-1 cho DRX và phong độ của các thành viên T1 vẫn đang là một dấu chấm hỏi lớn nơi người hâm mộ. Faker quan trọng với T1 là điều ai trong chúng ta cũng có thể biết được nhưng thiếu đi Faker, các thành viên xuất sắc của T1 thi đấu với phong độ thực sự thấp.

Người hâm mộ cũng đã bắt đầu lo lắng về một tương lai xa hơn, khi T1 một lần nữa không thể góp mặt tại kì CKTG 2023 được diễn ra tại Hàn Quốc. Trước đó là năm 2014 và 2018, T1 đã đều vắng mặt, liệu đây có phải là một lời nguyền hay với các bộ phim đa vũ trụ, chúng ta có khái niệm điểm tuyệt đối rằng T1 sẽ không thể tham dự CKTG được tổ chức tại quê nhà. HLV Tom và Oner đã có buổi phỏng vấn chia sẻ về tình hình của đội cũng như Faker thời điểm hiện tại.

Bạn đánh giá thế nào về trận đấu hôm nay?

Tom: Chúng tôi bước vào trận đấu này với quyết tâm phá vỡ chuỗi trận thua và giành chiến thắng, vì vậy thực sự thất vọng khi chúng tôi không đạt được kết quả như mong muốn.

Oner: Chúng tôi đã hy vọng rằng sẽ phá vỡ chuỗi trận thua ngày hôm nay trước khi chuẩn bị cho trận đấu với KT Rolster, nhưng nhận thất bại thật đáng tiếc.

Có vẻ như vấn đề giao tiếp đã được bộc lộ trong trận đấu ngày hôm nay.

Tom: Đôi khi, có những tình huống bị bỏ lỡ và dường như có sự chậm trễ trong việc ra quyết định liên quan đến các mục tiêu nên trông chúng tôi thi đấu có phần rời rạc.

Oner: Chúng tôi tin rằng cả đội có thể giao tiếp tốt hơn. Chúng tôi nhận thấy sự vội vàng của các tuyển thủ trong những tình huống theo chốt nên việc ra quyết định không hề tốt.

Ở những khía cạnh nào bạn cảm thấy cả đội đang vội vàng?

Oner: Từ việc chọn tướng cho đến hoàn thành vai trò của họ ở giai đoạn đầu và giữa trận, tôi luôn có cảm giác vội vàng để bắt kịp tiến độ và mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Ngoài ra, chúng tôi đang cố gắng cải thiện những tình huống giao tranh riêng lẻ và cũng có sự bổ sung đột ngột của Poby, vì vậy đôi khi, hoạt động giao tiếp diễn ra trơn tru trước đây không diễn ra như ý muốn ở hiện tại. Không còn nhiều thời gian nữa, vì vậy chúng tôi tin rằng chìa khóa nằm ở việc giao tiếp và cải thiện những thiếu sót đó.

Những nỗ lực nào mà các thành viên trong đội đang thực hiện để cải thiện hiệu suất nói chung?

Oner: Chúng tôi đang không làm tốt, vì vậy chúng tôi đã tham gia vào các cuộc trò chuyện thẳng thắn hơn với nhau. Chúng tôi tập trung làm sáng tỏ một số sai lầm, hiểu lầm và việc luyện tập vẫn ổn, nhưng kết quả thật đáng thất vọng.

Là một người theo dõi sát sao các trận đấu, Faker có đưa ra lời khuyên nào không?

Oner: Hiện tại, anh ấy đang tập trung vào xếp hạng đơn và điều trị. Faker rất tích cực cung cấp phản hồi và hỗ trợ để nâng cao tinh thần đồng đội, chẳng hạn như đưa ra lời khuyên cho Poby hoặc tham gia các buổi đấu tập để quan sát và đưa ra hướng dẫn cho chúng tôi trước khi trở lại.

Kể từ khi Faker vắng mặt, T1 chỉ thắng được 1 trong 7 trận gần nhất. Bạn có nghĩ rằng sẽ có một sự thay đổi lớn nếu Faker trở lại không?

Tom: Với sự trở lại của anh ấy, chúng tôi mong đợi sự linh hoạt hơn trong giai đoạn cấm chọn và cải thiện hiệu suất trong trò chơi so với trạng thái hiện tại.

Sẽ không dễ dàng gì khi đối đầu với KT Rolster. Các bạn đã chuẩn bị cho trận đấu này như thế nào?

Tom: KT Rolster là một đội đã thi đấu tốt và thể hiện phong độ tuyệt vời trong thời gian gần đây. Nếu chúng tôi tận dụng tốt những sai lầm của họ trong các mục tiêu, chúng ta có thể có kết quả thuận lợi.

Oner: KT đang có chuỗi trận thắng dài và màn trình diễn của họ thực sự rất tốt. Sức mạnh của họ là điều rất đáng chú ý. Mặc dù chúng tôi đang có chuỗi trận thua nhưng nếu đánh bại được họ, chúng tôi sẽ có thể xoay chuyển tình thế trước Playoffs. Chúng tôi sẽ tập trung và cố gắng giành chiến thắng.

Xem thêm: HoYo FEST 2023 bùng nổ trong ngày khai màn với loạt sự kiện hoành tráng

Liệu có khả năng Faker sẽ bỏ lỡ vòng loại trực tiếp không?

Tom: Đó là trường hợp xấu nhất. Chúng tôi đang hướng tới sự trở lại của anh ấy trước vòng loại trực tiếp. Với tư cách là thành viên trong ban huấn luyện, chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ tình trạng của anh ấy. Chẳng hạn như kiểm tra xem khi nào anh ấy cảm thấy không thoải mái ở cánh tay trong khi luyện tập và khi nào anh ấy mua vật phẩm trong trò chơi bằng tay trái.