Học cách sinh tồn trong thế giới khắc nghiệt của Cloud Exiles

Nếu bạn là một người chơi yêu thích sự mạo hiểm, khám phá, cũng như là cảm nhận từng phút giây hồi hộp trong các tựa game sinh tồn đầy khắc nghiệt thì Cloud Exiles chắc chắn sẽ là tựa game sinh tồn mà bạn không thể bỏ lỡ trong năm 2022 này.

Trong bài viết này hãy cùng S-forum tìm hiểu những thông tin sơ bộ về lối chơi cũng như tổng quan về thế giới của Cloud Exiles trước khi bước vào cuộc hành trình đầy khắc nghiệt của mình nhé.

Giới thiệu

Cloud Exiles là tựa game mobile sinh tồn hấp dẫn, được xây dựng và phát hành bởi Hope of Dawn Studio. Hiện tại thì tựa game này đã có mặt trên Steam và hơn hết nó còn đang được mở đăng ký cho bản thử nghiệm sớm dành cho các thiết bị di động trên nền tảng Android (game có bản iOS nhưng chưa thử nghiệm). Có lẽ Cloud Exiles cũng sẽ được phát hành chính thức trong năm nay sau khi bản thử nghiệm này kết thúc.

Cloud Exiles sở hữu một cốt truyện khá hấp dẫn, câu chuyện bắt đầu khi người chơi tỉnh dậy sau một cơn hôn mê dài. Bạn vốn là một công dân bình thường với một cuộc đời bận rộn và hối hả như bao người, sống trong một thành phố sôi động và nhộn nhịp. Lúc này một thảm họa từ đâu ập đến, một lần sương mù dày đặc bí ẩn xuất hiện và dần nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua, không những thế dường như nó mang trong mình một hiểm họa nào đó và dần biến những người dân trong thành phố thành những xác sống đáng sợ. Là một trong những người may mắn sống sót, bạn tỉnh dậy và thấy bản thân bị bao vây bởi hàng loạt những hiểm nguy.

Đồ họa

Sở hữu nền đồ họa khá ấn tượng, các nhà phát triển đã thành công trong việc xây dựng cũng như mở ra một thế giới hậu tận thế  đầy khắc nghiệt trong Cloud Exiles. Hơn hết với quang cảnh được khắc họa một cách vô cùng tỉ mỉ, người chơi sẽ cảm nhận được sự chân thật và hoang tàn của thế giới ấy, từ những tòa nhà đổ nát, các con đường bị phá hủy và dần chìm ngập trong những làn sương mờ ảo đầy chết chóc, hay cả những công trình vĩ đại từng là biểu tượng đáng tự hào của nhân loại, nay cũng chỉ còn lại là một đống tro tàn.

Lối chơi

Tuy chưa được trải nghiệm game một cách chính thức, nhưng thông qua đoạn trailer và một số thông tin mà nhà phát hành cung cấp, chúng ta cũng có thể phần nào hình dung và định hình được lối chơi của game. Khắc hẳn với các tựa game sinh tồn khác, Cloud Exiles mang đến cho người chơi hệ thống gameplay mới lạ và độc đáo. Bước vào thế giới khắc nghiệt ấy, nếu chỉ có một mình chắc chắn bạn sẽ không thể sống sót nổi, hãy cố gắng giúp đỡ và cứu vớt những người sống sót càng nhiều càng tốt.

Khi đã tập hợp được một nhóm người, chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng căn cứ là những tòa tháp cao chọc trời, để tránh né khỏi những làn sương chết chóc và lũ zombie khát máu.Ngoài ra để duy trì cuộc sống một cách lâu dài và ổn định, bạn cần phải tìm kiếm thức ăn cũng như học cách trồng trọt và chăn nuôi để có thể cung cấp lương thực cho cả một cộng đồng rộng lớn đang ngày càng phát triển.

Việc xây dựng các lớp rào chắn, các hệ thống phòng thủ hay tháp canh để bảo vệ căn cứ thoát khỏi sự tấn công của lũ zombie, cũng là một việc hết sức cần thiết. Sau khi cuộc sống đã dần đi vào quỹ đạo của nó, người chơi cũng cần phải mở rộng căn cứ với các công trình phục phụ cho các nhu cầu khác như: hồ bơi, sân bóng hay thậm chí là cả một quán bar,… Và dần dần bạn sẽ có thể xây dựng thêm nhiều công trình khác và biến nơi đây trở thành một thiên đường thực sự, chứ không chỉ đơn giản là một nơi để lánh nạn tạm thời.

Tổng kết 

Tuy chỉ mới có một số ít thông tin được cung cấp từ nhà phát hành, nhưng nhìn chung chúng ta vẫn có thể có được cái nhìn tổng quan về đồ họa, lối chơi cũng như cốt truyện của game. Hiện tại các game thủ có thể tiến hành đăng ký trải nghiệm trước Cloud Exiles tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đọc thêm một số bài viết thú vị khác về game tại: S-forum.