Hơn 10 năm tuổi vẫn chạy tốt, đây là những siêu phẩm game hành động lúc nào cũng nên có trong ổ cứng của người chơi

Ngành công nghiệp game online thế giới luôn chứng kiến sự chuyển dịch, thay đổi theo mỗi thời kỳ và phụ thuộc rất lớn vào thị hiếu của người chơi. Đã từng có giai đoạn, những tựa game cày cuốc mang phong cách MMORPG lên ngôi nhưng rồi cũng nhanh chóng lùi bước, nhường chỗ cho các dòng game eSports thịnh hành. Rồi sau đó là thời đại của game sinh tồn, game thế giới mở với những bom tấn Genshin Impact, Elden Ring như hiện nay. Nhưng vẫn còn đó những tựa game mà sức cuốn hút của nó luôn được coi là bất biến theo thời gian, điển hình như trong bản danh sách dưới đây.

Resident Evil 5

Hơn 10 năm tuổi vẫn chạy tốt, đây là những siêu phẩm game hành động lúc nào cũng nên có trong ổ cứng của người chơi - Ảnh 1.

Sau thành công rực rỡ của Resident Evil 4, Resident Evil 5 đánh dấu sự phản đối của fan hâm mộ đối với series kinh dị này nói riêng và Capcom nói chung khi cố gắng đẩy cao yếu tố hành động nhằm thu hút nhiều bộ phận gamer hơn. Thế nhưng bất ngờ thay, nó vẫn là tựa game bán chạy nhất trong lịch sử hãng game Nhật Bản – thông tin vừa được Capcom công bố cách đây gần 10 năm.

Hơn 10 năm tuổi vẫn chạy tốt, đây là những siêu phẩm game hành động lúc nào cũng nên có trong ổ cứng của người chơi - Ảnh 2.

Resident Evil 5 sau 4 năm phát hành kể từ 2009 đã bán được 6.5 triệu bản trên toàn cầu, nhiều nhất trong toàn bộ series cũng như trong một rừng các tựa game khác do Capcom phát triển. Và để so sánh, hãy nhìn vào sự thất bại toàn tập của phần tiếp theo, Resident Evil 6 mà chính Capcom cũng phải thừa nhận đấy là bước đi sai lầm của mình.

Call of Duty: Modern Warfare 3

Hơn 10 năm tuổi vẫn chạy tốt, đây là những siêu phẩm game hành động lúc nào cũng nên có trong ổ cứng của người chơi - Ảnh 3.

Series Call of Duty luôn được nhiều người chơi yêu thích và nó cũng là một trong những game hay nhất trong số các game bắn súng FPS ở thời điểm hiện tại. Và nếu để tìm ra một cái tên xứng đáng được coi là siêu phẩm trong dòng series này, nó không gì khác ngoài Call of Duty: Modern Warfare 3.

Hơn 10 năm tuổi vẫn chạy tốt, đây là những siêu phẩm game hành động lúc nào cũng nên có trong ổ cứng của người chơi - Ảnh 4.

Trong Call of Duty: Modern Warfare 3, mọi thứ đều trở nên chân thực hơn. Từ tiếng súng, phong cách chiến đấu cho tới những chuyển động, mọi thứ đều mang tới những hiệu ứng cực kỳ mãn nhãn dành cho người chơi. Chưa kể, cốt truyện trong phần này cũng được đánh giá rất cao với các chi tiết liên kết chặt chẽ.

Dynasty Warriors 6

Hơn 10 năm tuổi vẫn chạy tốt, đây là những siêu phẩm game hành động lúc nào cũng nên có trong ổ cứng của người chơi - Ảnh 5.

Rất nhiều người chơi hiện đã cập nhật lên các phiên bản đời mới như Dynasty Warrior 8 hay 10, thế nhưng, có lẽ tất cả vẫn sẽ phải rất bất ngờ nếu biết rằng, Dynasty Warriors 6 – một tựa game đã có hơn 10 năm tuổi tới nay vẫn sở hữu lượng người chơi khổng lồ.

Hơn 10 năm tuổi vẫn chạy tốt, đây là những siêu phẩm game hành động lúc nào cũng nên có trong ổ cứng của người chơi - Ảnh 6.

Dù không được tối ưu hóa như các phiên bản Dynasty Warriors 8 trở đi, thế nhưng phần 6 này lại gây ấn tượng với người chơi bởi sự tối giản, hợp lý tới mức hoàn hảo. Phong cách chiến đấu ổn định, đơn giản, trực tiếp chú trọng vào cốt truyện thay vì đi làm nhiệm vụ tới lui như trong các phần sau cũng là điểm cộng lớn của Dynasty Warriors 6.

/?s=hon-10-nam-tuoi-van-chay-tot-day-la-nhung-sieu-pham-game-hanh-dong-luc-nao-cung-nen-co-trong-o-cung-cua-nguoi-choi-2022052411323389.chn