Huấn luyện viên MaRin chia tay Team Liquid sau mùa giải thất bại

Cựu tuyển thủ đường trên Marin từng chơi cho SKT T1, dẫn dắt Team Liquid chưa đầy 5 tháng, từ cuối năm 2022 đến đầu tháng 4/2023.

Team Liquid

Trên Twitter, Team Liquid thông báo: Chúng tôi chia tay MaRin, huấn luyện viên trưởng LMHT LCS. Hai bên đã đạt thỏa thuận chung, bởi sự khác biệt về quan điểm và vấn đề cá nhân của MaRin. Chúng tôi cảm ơn sự cống hiến của MaRin tại Team Liquid Honda. Chúc những điều tốt đẹp nhất đến với MaRin ở tương lai.

MaRin vắng bóng ở đấu trường LMHT hơn 3 năm, từ 2019 cho đến cuối năm 2022 mới quay trở lại. Huấn luyện viên MaRin đảm nhận vai trò dẫn dắt các tuyển thủ của đội Team Liquid, trong bối cảnh đội này vừa trải qua một năm thi đấu vô cùng tệ, không thể tham gia MSI, đứng hạng thứ 8/10 ở giải mùa hè.

Huấn luyện viên MaRin là viên gạch đầu tiên mà Team Liquid đập đi xây lại đội hình của mình ở năm 2023 với ước vọng trở lại đường đua LMHT mạnh mẽ hơn. Đội hình 100% gốc Hàn gồm có Pyosik vô địch CKTG LMHT 2022, cặp tuyển thủ trẻ Haeri, Yeon, cặp tuyển thủ kỳ cựu Summit, CoreJJ.

Cộng thêm sự góp mặt của huấn luyện viên MaRin, người từng vô địch CKTG LMHT 2015 khi còn khoác áo SKT T1, đồng đội của Faker. Thế nhưng Team Liquid thể hiện bộ mặt kém cỏi, xếp hạng 8/10 đúng bằng thứ hạng mùa trước của họ. Như vậy, xét về điểm số thì đội này dậm chân tại chỗ sau mọi nỗ lực vực dậy đội tuyển từ phía ban lãnh đạo.

Sau khi đứng trên đỉnh vinh quang 2015, MaRin tự thử thách bản thân bằng cách gia nhập vào các đội tuyển khác như LGD Gaming, Topsports Gaming ở LPL, Afreeca Freecs ở LCK. Sau đó, anh còn thử sức mình ở lĩnh vực streamer, thu hút được hơn 82.000 người theo dõi trên Twitch.

Xem thêm: Faker được fangirl vẽ tặng bức tranh hoành tráng với 80 vị tướng

Chưa biết sau khi thôi đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng ở Team Liquid, bước đi tiếp theo của MaRin sẽ là gì. Liệu anh sẽ gia nhập T1, làm streamer hay làm huấn luyện viên đường trên cho Zeus? Hiện Bengi đang là huấn luyện viên trưởng của T1 và thành công với vai trò này.