Đấu Trường Chân Lý: Chiến thuật Shen “sục chéo” quá rác, Riot phải ra bản hot fix để sửa

Mục đích của chỉnh sửa này là để tránh việc người chơi tlạm dụng 2 Shen Lưỡi Dao Thời Gian để leo rank quá dễ mà không cần điều kiện gì.

Vòng loại 1 của giải đấu ĐTCL APAC Circuit mùa 8.5 đã chính thức diễn ra với 256 tuyển thủ được chia thành 32 lobby để thi đấu. Trong ngày đầu đầu tiên của vòng loại, giống như mùa 8 khi trước có một bài siêu “rác”đã được các kỳ thủ vận dụng để mang đến hiệu quả bất ngờ như Lee Sin Hộ Thể Thanh Tẩy khi trước – đó chính là Shen Lưỡi Dao Thời Gian.

Tất nhiên không phải trong đấu giải mà nó mới được vận dụng, ngay cả những trận đấu rank bình thường cũng thấy tần xuất xuất hiện của nó ngày càng nhiều :

Theo đó lối chơi của Shen Lưỡi Dao Thời Gian giống Hộ Thể Thanh Tẩy khi bạn sẽ để 2 Shen (thậm chí là 3 con) vào để chúng nối dây lẫn nhau trong lúc vẫn gây ra một lượng sát thương chuẩn kinh khủng, thậm chí có thể thổi bay ngay cả những dàn tank cứng nhất trong chớp mắt.

Đồ của 2 Shen cực kỳ lộn xộn mà vẫn thành công được mới dị chứ

Thậm chí nó còn tệ hơn nữa khi để spam bài này thì bạn không cần bất kỳ điều kiện nào khác ngoài chọn đúng Lõi – đồ thì bạn dùng bất kỳ thứ gì vẫn được vì lượng sát thương sẽ tính theo Giáp của Shen – mà bản thân vị tướng này đã có giáp cực khủng cộng thêm từ Vệ Quân rồi. Còn các tướng phối hợp thì chỉ cần 6 Vệ Quân – thứ đã có sẵn trong game hết rồi, không cần lắp Ấn nữa.

2 con Shen 1 sao gây sát thương tương đương 1 con 2 sao là có vấn đề nghiêm trọng rồi

Rác như vậy, nên Riot Games mới đây đã ra một bản vá nhỏ để chỉnh sửa cho Lõi Lưỡi Dao Thời Gian, theo đó tuy không nerf chỉ số nhưng giờ đây Lõi này chỉ hoạt động trên Shen mạnh nhất (giống như một số Lõi Anh Hùng farm tiền, đồ) mà thôi :

Mục đích để tránh tình trạng người chơi lạm dụng 2 Shen để leo rank quá dễ mà không cần điều kiện gì kèm theo.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Xây dựng “bãi rác” Shen Vệ Quân sục chéo thống trị vòng loại Việt Nam

Với việc khó có thể hạ gục hàng tank nhanh với 2 con Shen sục chéo lẫn nhau, có lẽ nhưng người muốn chơi bài Lưỡi Dao Thời Gian phải quay lại với kiểu đội hình truyền thống với Shen Vệ Quân – Tin Tặc để hắn ám sát hàng sau – giống như ý tưởng ban đầu mà Riot đề ra :