Hướng dẫn build Kuki Shinobu, healer hệ Lôi đầu tiên của Genshin Impact

Bài viết hướng dẫn build Kuki Shinobu này của Sforum chắc chắn còn có thể được cải thiện vì cô nàng chỉ mới ra mắt, nhưng nó hẳn sẽ có ích cho những game thủ vừa quay ra nhân vật này và muốn lên đồ cho hiệu quả, tiết kiệm nhựa.

Sau gần 2 năm ra mắt, game thủ Genshin Impact mới được thấy healer hệ Lôi đầu tiên ra đời. Đó là Kuki Shinobu, “trợ lý” của bang chủ Arataki Itto và là một nhân vật đa năng trong cốt truyện của game. Cô nàng có thể làm mọi thứ, từ… cốc đầu bang chủ đến chuộc anh ta ra khỏi nhà tù của Sara. Trong bài viết này, Sforum xin chia sẻ cùng các bạn cách build Kuki Shinobu, bao gồm vũ khí, thánh di vật và một vài lời khuyên hữu ích.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Bộ kỹ năng của Kuki Shinobu

Trong vai trò là một healer hệ Lôi, Kuki Shinobu có một cơ chế khá độc đáo khi đổi HP của mình lấy sát thuoơng cho kẻ địch đồng thời hồi máu cho nhân vật đang ở trong phạm vi kỹ năng nguyên tố của mình.

 • Tấn công thường: Không có gì đặc biệt, chỉ bao gồm combo đánh thường, tụ lực và tấn công khi đáp.
 • Kỹ năng nguyên tố: Tiêu hao HP để tạo vòng cỏ, gây sát thương Lôi cho kẻ địch xung quanh đồng thời hồi HP cho nhân vật bên trong vòng dựa trên máu tối đa của Shinobu.
 • Kỹ năng nộ: Tạo ra một khu vực gây sát thương Lôi AOE dựa trên máu tối đa của Shinobu. Nếu máu của Shinobu dưới 50% khi dùng nộ, khu vực này sẽ tồn tại lâu hơn.
 • Thiên phú cố định 1: Khi máu dưới 50%, hiệu quả hồi máu tăng thêm 15%.
 • Thiên phú cố định 2: Vòng cỏ sẽ được buff theo tinh thông nguyên tố (TTNT): lượng HP hồi phục tăng bằng 75% TTNT, sát thương tăng bằng 25% TTNT.

Nếu build theo hướng healer, bạn có thể hoàn toàn bỏ qua thiên phú tấn công thường và chỉ nâng hai kỹ năng còn lại. Chỉ cần nâng tấn công thường nếu bạn muốn biến Kuki thành DPS vật lý.

Thánh di vật cho Kuki Shinobu

Như các bạn có thể thấy, cả kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ của cô nàng đều scale theo máu tối đa, nên việc chọn thánh di vật khá đơn giản:

 • Nếu build Kuki Shinobu làm healer, bạn không cần đồng hồ % tấn công, mà có thể dùng % máu hoặc hiệu quả nạp tùy theo vũ khí.
 • Nếu đi theo hướng sát thương nguyên tố, bạn có thể dùng 3 món TTNT, hoặc thay đồng hồ thành hiệu quả nạp nếu thiếu năng lượng.
 • Trong trường hợp build sát thương vật lý, đơn giản là đồng hồ % tấn công, ly % STVL, nón tỉ lệ chí mạng.

Shinobu có khá nhiều lựa chọn thánh di vật, từ healer đến buffer và cả DPS. Chúng tôi sẽ đưa ra một số lựa chọn phổ biến và hữu ích cho bạn theo từng hướng build.

Healer: Bộ 4 món Thiên Nham, Xà Cừ, Tông Thất, Kẻ Lưu Đày, Giáo Quan.

Dù chọn bộ nào thì chỉ số chính của chúng cũng nên lần lượt là HP, HP, hiệu quả hồi máu. Nên chọn Tông Thất nếu trong team chưa có nhân vật nào mang bộ này. Lý do chúng tôi không khuyên bạn trang bị cả 3 món với chỉ số chính TTNT là vì quả thực chúng giúp Shinobu hồi được nhiều HP hơn, nhưng gần như không đáng kể. Tính toán cho thấy hiệu quả hồi máu chỉ tăng khoảng 1% nhưng việc farm lại gian nan hơn nhiều.

Sát thương:

 • Vật lý: Bộ 4 món Hồi Ức, Lửa Trắng Xám, Giác Đấu; hoặc bộ 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo.
 • Điện Cảm, Quá Tải: Bộ 2 Đoàn Hát + 2 Giáo Quan; hoặc bộ 4 món Như Sấm, Thiên Nham.

Khi build theo hướng sát thương thì bạn sẽ hi sinh kha khá khả năng hồi máu của cô nàng. Chúng ta hiện không thiếu DPS hoặc sub DPS hệ Lôi, trong khi healer thì chỉ có một nên Sforum khuyên bạn nên đi theo hướng healer.

Vũ khí cho Kuki Shinobu

Nếu cần sát thương, các lựa chọn vũ khí cho Shinobu như sau:

 • Lời Thề Tự Do Cổ Xưa: Nếu không có Kazuha mà lại sở hữu thanh kiếm này, nó là một lựa chọn rất tốt cho cô nàng.
 • Thiết Phong Kích: Ở tinh luyện 5, nó đem lại sát thương rất gần với Lời Thề Tự Do Cổ Xưa.
 • Nanh Rỉ Sét: Món vũ khí miễn phí này cực tốt nhờ hiệu quả nạp cao nhưng nếu tính về sát thương thì vẫn thua Thiết Phong Kích một chút và không phải ai cũng có.
 • Tia Sáng Nơi Hẻm Tối, Kiếm Tây Phong, là các lựa chọn kế tiếp. Nếu là tân thủ, bạn có thể dùng Kiếm Sắt Đen (3 sao) bởi nó cũng rất hợp với Shinobu. Tiếng Thét Của Rồng thậm chí thua xa Thiết Phong Kích tinh luyện 1, nhưng bạn có thể dùng nếu không có lựa chọn nào khác.

Trong vai trò healer, Lời Thề Tự Do Cổ Xưa vẫn là vũ khí tốt nhất cho Kuki Shinobu bởi nó đem lại tất cả các chỉ số mà cô nàng cần. Nếu không có món vũ khí 5 sao này, hãy dùng Kiếm Tây Phong bởi nó đem lại khả năng nạp cực hữu ích cho cả đội. Chú ý nếu dùng Kiếm Tây Phong, hãy cho nữ ninja này một ít tỉ lệ chí mạng nhằm kích hoạt hiệu quả của nó thường xuyên hơn.

Lời kết

Với các thông tin trên, hẳn bạn đã tìm được một cách build Kuki Shinobu phù hợp nhất với đội hình của mình. Sự ra mắt của nhân vật này chắc chắn đã mở ra khá nhiều lựa chọn đội hình mới cho game thủ, chúng ta chỉ cần thời gian để có thể thử nghiệm và khám phá ra những cách xếp đội hình đó. Sforum sẽ tiếp tục cập nhật đến các bạn những thông tin mới hữu ích, vì vậy đừng quên quay trở lại cùng chúng tôi!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,490,000 đ

18,990,000 đ

20,490,000 đ

22,990,000 đ

18,690,000 đ

20,990,000 đ

17,290,000 đ

19,990,000 đ

16,490,000 đ

17,990,000 đ

23,990,000 đ

24,990,000 đ

9,990,000 đ

15,990,000 đ

15,490,000 đ

16,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

21,490,000 đ

21,990,000 đ

18,990,000 đ

20,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ