Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình open fort mùa 7, leo rank ổn định với Swain

Open fort Swain là một trong những đội hình mạo hiểm nhưng khi vận dụng tốt rồi thì cực kỳ dễ để giữ rank trong Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Open Fort là chiến thuật eco mọi giá bằng cách (chỉ dùng 1 tướng duy nhất chiến thắng các vòng quái) và thua trận liên tục để lấy tiền thưởng chuỗi thua/chọn đồ trước là một trong những chiến thuật xưa như trái đất ở Đấu Trường Chân Lý.

Tuy vậy với việc các mùa 5 và 6 những thay đổi trong hệ thống khiến máu người chơi mất đi cực nhiều và sự xuất hiện của các Lõi Công Nghệ khiến các đội hình có thể lăn cầu tuyết nghiêm trọng hơn, khiến rất ít game thủ muốn sử dụng chiến thuật đầy mạo hiểm như thế nữa.

Nhưng ít game thủ sử dụng không phải là không có, hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu đội hình open fort với Swain carry. Đây là một kiểu đội hình có khởi đầu mạo hiểm bằng open, nhưng một khi vận hành trơn tru thì người chơi sẽ có 1 mid game khỏe vô cùng với lượng vàng cộng thêm/trang bị hoàn hảo cho Swain.

Khởi đầu, chúng ta nên cố gắng lấy Cung Gỗ trong vòng chọn chung hoặc bất kỳ món gì có thể ghép thành bộ trang bị hoàn hảo cho Swain. Kế đó điều cần nhớ là phải tạo eco bằng mọi cách, một trong những mẹo mà bạn nên biết là Aatrox là một trong những tướng có thể 1 mình solo 3 vòng quái đầu. Do vậy nếu có thể thì hãy bán hết tướng để lấy eco 10 vàng, theo hướng dẫn chi tiết như sau :

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Toàn tập cách để các unit 1 tiền solo 3 vòng quái đầu

Xuyên suốt vòng 2, chúng ta sẽ chọn cách “tuyệt thực” nghĩa là để trống bàn hoàn toàn để có chuỗi thua hoàn hảo nhất, cách này sẽ khiến game thủ có thêm tiền từ chuỗi thắng và có quyền chọn trang bị trước từ các vòng chọn chung. Ở giai đoạn này, chuỗi thua 5 là hoàn hảo nhất và tiếp tục eco vàng lên các mốc cao hơn.

Tới vòng Người Đá, hãy bắt đầu thả bất kỳ con tướng cao cấp nào đang có vào, tuyệt đối đừng để thua quen mùi rồi thua luôn cả vòng quái nhé. Bắt đầu ghép 2 trang bị đẹp nhất cho Swain là Cuồng Đao và Kiếm Điện vào để có thể vượt qua Người Đá, nên nhớ là đội hình sẽ không thể hoạt động mà không có trang bị trong mơ, nên hãy cố giữ mảnh thành phần để ghép cho chính xác chứ đừng ghép vội vã từ sớm :

Lúc này chắc chắn bạn đã có 1 lượng kinh tế ổn thỏa để có thể lên cấp 6 an toàn mà vẫn giữ lại một lượng tiền đủ dùng. Chúng ta sẽ bắt đầu roll Swain 2 sao + 6 Chiến Binh Rồng (từ vòng 3-2) để chuyển đội hình và bắt đầu đánh nghiêm túc lại :

Sau khi có Swain 2 sao và đủ bộ ở trên, thì đội hình lúc này đã mạnh và có thể bắt đầu lấy chuỗi thắng trở lại.

Cấp 7 thêm Gnar vào

Xuyên suốt vòng 3 chúng ta sẽ tiếp tục eco và tìm cách ghép trang bị thứ 3 cho Swain, đó có thể là vô số những lựa chọn từ tấn công đến phòng thủ như Khăn Giải Thuật, Diệt Khổng Lồ, Quyền Trượng hay thậm chí là 1 Kiếm Điện, Cuồng Đao thứ 2.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Volibear và Corki mạnh nhất meta 12.12 nhờ “lỗi game”?

Từ vòng 4-1 cho đến vòng 5-1 sẽ có nhiều biến thể để người chơi thêm vào tùy vào các Lõi Long Thần mà bạn đã chọn được, nên nhớ đây không phải là đội hình reroll Swain 3 sao mà là đội hình chuỗi thắng lên cấp để tùy biến.

Cấp 8

Ở cấp 9 chúng ta sẽ thêm Yasuo, Shi Oh Yu, Shyvana vào để kích Hệ tuy vào việc có thể roll ra tướng gì 2 sao :

9 Chiến Binh Rồng
Với Shyvana
Với Shi Oh Yu

Nhìn chung, open fort Swain là một trong những lựa chọn mạo hiểm nhưng rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Ở giai đoạn cuối nếu may mắn thì bạn có thể chuyển hóa đội hình thành một trong những bài mạnh nhất để chiến thắng hoặc nếu không thì cũng có thể vào top để giữ điểm rank lại. Trong lần leo rank kế tiếp hãy sử dụng chiến thuật này và trải nghiệm độ hiệu quả của nó.