Đấu Trường Chân Lý: Volibear và Corki mạnh nhất meta 12.12 nhờ “lỗi game”?

Cộng đồng game thủ ĐTCL vừa phát hiện ra những lỗi cực nghiêm trọng đối với 2 vị tướng được chú ý nhất trong phiên bản 12.12.

Sau khi ĐTCL cập nhật bản 12.12 trên hầu hết các máy chủ, Volibear chính là tướng trở nên hot nhất khi được tăng sức mạnh đáng kể trong đội hình Chiến Binh Rồng – Thần Thoại. Ngay sau đó, Riot đã phải có bản hotfix để điều chỉnh vị tướng này nhưng điều đó không làm giảm đi tần suất góp mặt của Volibear trong mỗi ván đấu.

Đội hình Volibear được đánh giá cao trong 12.12

Có nhiều nguyên nhân khiến cho Volibear trở nên mạnh mẽ trong phiên bản 12,12. Từ việc các đội hình reroll khác suy yếu, được gia tăng Tốc Độ Đánh cho tới trợ thủ (Anivia) cũng mạnh lên đáng kể. Và mới đây, cộng đồng game thủ còn chỉ ra rằng Volibear đang có tỉ lệ thắng cao một phần là do lỗi game.

Với kỹ năng của mình, Volibear sẽ gây Sát Thương Lan lên 3/4/5 mục tiêu xung quanh mỗi đòn đánh thứ 3 sau khi kích hoạt. Tuy nhiên, tầm hoạt động của chiêu thức này được cho là quá rộng khi những Tia Sét từ Volibear lan sang cả những đối thủ khác. Đây không phải là lỗi hình ảnh khi điều này khiến những đối thủ không gặp Volibear vẫn phải chịu Sát Thương.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.12

Tên Lửa của Corki bay từ nhà khác sang và gây Sát Thương

Một điều tương tự cũng xảy ra với Corki, vị tướng đang rất mạnh với đội hình Pháo Thủ – Lễ Hội trong 12.12. Chiêu thức của vị tướng 4 vàng này đôi khi bay sang những nhà khác và gây Sát Thương như bình thường. Nhiều game thủ đã quay lại các tình huống lỗi này và báo cao lên Riot nhưng đến hiện tại vẫn chưa có bất kì phản hồi nào.

Trước đó, đội ngũ cân bằng ĐTCL đã công cố hơn 30 lỗi game đã được sửa trong bản cập nhật 12.12. Cả Volibear và Corki cũng xuất hiện trong danh sách này nhưng đó là lỗi khác chứ không phải vấn đề trên. Do đó, sức mạnh hiện tại của 2 tướng này vẫn đang vượt mức cho phép.