Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.12

Với rất nhiều sự điều chỉnh trong bản cập nhật đầu tiên của ĐTCL mùa 7, sức mạnh các đội hình cũng có sự thay đổi rõ rệt.

Đội hình Volibear Thần Thoại

Với sự suy yếu của hàng loạt đối thủ thì đội hình xoay quanh Volibear đang thực sự nổi lên với rất nhiều cách kết hợp khác nhau. Chính điều này đã khiến Riot nhanh chóng loạt bỏ Sát Thương và lượng Máu được buff trước đó, dù vậy Volibear vẫn rất mạnh ở hiện tại.

Cách triển khai cơ bản nhất cho đội hình này chính là kết hợp giữa Chiến Binh Rồng và Thần Thoại. Với khả năng cân bằng giữa công và thủ, đội hình này cũng mang đến lượng Sát Thương hỗn hợp từ Volibear và Anivia, khiến cho đối thủ khó có cách khắc chế. Tùy vào tình hình ván đấu mà có thể slowroll ở cấp 7 (6 Chiến Binh Rồng), sau đó thêm vào Ornn ở cấp 8 để tròn bài.

Đội hình ở cấp 8: Volibear, Lee Sin, Swain, Ashe, Karma, Yasuo, Anivia, Ornn.

Đội hình Pháo Thủ – Lễ Hội

Với việc Corki được sửa lỗi (Big Bomb bắn không trúng tướng) cùng hiệu ứng Tộc Hệ được tăng mạnh Sát Thương, Pháo Thủ ngay lập tức trở thành một đội hình hot trong phiên bản 12.12.

Chỉ cần kích mốc 3 Pháo Thủ, cộng thêm hiệu ứng từ Lễ Hội, đội hình này đủ sức làm “tan chảy” bất kì dàn chắn nào của đối thủ. Ngoài ra, sức thăng tiến về cuối trận cũng đáng chú ý khi Cóc Thành Tinh (Măm Măm) được tối đa mốc sao.

Idas (hoặc 2 tướng Đấu Sĩ bất kỳ) sẽ là dàn tank vừa đủ cho đội hình này. Ngoài ra, những trang bị bất ngờ đến từ Kim Long đôi khi cũng mang đến những sự đột biến không ngờ tới.

Đội hình ở cấp 8: Corki, Tristana, Jinx, Sona, Lulu, Bard, Idas.

Đội hình Olaf Sát Thủ

Dù bị giảm nhẹ Sát Thương nhưng Olaf với Ấn Sát Thủ vẫn là đội hình có tỉ lệ chiến thắng cao trong bản 12.12. Với bộ trang bị chuẩn chỉ cùng việc lên 3 sao, Olaf vẫn là tướng có thể gây ra một lượng Sát Thương khổng lồ về cuối trận.

Dù không thể spam ở mọi trận đấu nhưng đội hình này rất dễ xây dựng khi đủ điều kiện. Do đó, đây là lựa chọn mà người chơi nên cân nhắc tập luyện và xây dựng mỗi khi cơ hội đến. Bộ khung thì khá dễ nhớ với Olaf cùng các tướng Sát Thủ, trong khi đó dàn tank sẽ là những tướng Đấu Sĩ cực kì quen thuộc.

Đội hình ở cấp 7: Olaf, Diana, Qiyana, Pyke, Shen, Ornn, Sylas.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Anti meta chủ lực tay dài cực mạnh với đội hình Elise Chiến Binh Rồng

Đội hình Xayah – Bang Hội

Được xem là đội hình bất bại với tỉ lệ vào top 4 cao nhất nhì trong ĐTCL, đội hình được gọi vui là “Dương Quá – Cô Cô” mùa 7 với Xayah và Talon tiếp tục thể hiện được sự ổn định trong bản 12.12.

Khi Xayah bị nerf nhẹ Sát Thương thì Talon được sửa lỗi, qua đó giúp vị tướng Sát Thủ 4 vàng này dùng chiêu thông minh hơn. Do đó, sức mạnh chung của đội hình này không có quá nhiều sự chênh lệch với bản trước, đặc biệt là về giai đoạn cuối trận.

Đội hình ở cấp 8: Xayah, Talon, Qiyana, Sejuani, Shen, Hecarim, Ornn, Twitch.

Đội hình Ao Shin

Với sức mạnh của tướng 10 vàng, Ao Shin là một chủ lực rất uy tín về cuối trận, thậm chí khi chưa đạt tới mốc 2 sao. Do đó, đội hình xoay quanh vị tướng này vẫn đang được nhiều cao thủ ưa chuộng bởi sự ổn định và dễ chơi theo kiểu linh hoạt, xoay bài.

Đây là đội hình cần người chơi giữ máu tốt giai đoạn đầu game trước khi bắt đầu roll Ao Shin ở cấp 8. Bộ khung Thượng Long với các tướng Pháp Sư được xem là khởi đầu tốt, cũng như giữ trang bị cho vị tướng Lôi Long này.

Đội hình ở cấp 8: Sylas, Ornn, Ao Shin, Lulu, Heimerdinger, Sona, Zoe, Bard.