Hướng dẫn Elden Ring cách đánh bại Black Knife Assassin dễ dàng nhất

Làm cách nào để đánh bại Black Knife Assassin? Đừng lo, KenhTinGame sẽ tiếp tục series hướng dẫn Elden Ring cách đánh bại con trùm này dễ dàng nhất để bạn có thể vượt qua nếu như vẫn chưa biết cách để hạ gục hắn.

Đây là một trận đánh trùm ngẫu nhiên xuất hiện ở một số địa điểm khác nhau trong game, nhưng lần đầu tiên bạn có thể gặp nó là trong địa điểm Hầm mộ Deathtouched ở Limgrave. Trong bài hướng dẫn này, KenhTinGame sẽ giúp bạn cách hạ gục Black Knife Assassin, một trong những con trùm đáng gờm trong game.

Black Knife Assassin là Optional Boss trong Elden Ring. Con trùm này thường ẩn hiện trong tối và có thân pháp nhanh nhẹn, hắn có thể được tìm thấy trong Hầm mộ Deathtouched, Hầm mộ Black Knife, Mộ của anh hùng Sainted và Hang Sage. 

Black Knife Assassin rất dễ bị số đông áp đảo vì vậy bạn nên xem xét triệu hồi Lone Wolf Ashes để khiến hắn mất tập trung và giảm lượng máu của hắn nhanh nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn càng có thêm cơ hội tiếp cận hắn. Mặt khác, sử dụng vũ khí tấn công nhanh để áp đảo cũng là một cách hay vì vũ khí của Black Knife Assassin không cói Poise do đó càng thuận lợi cho việc áp sát.

Cách tốt nhất để tấn công cô ta là đợi cô ta thực hiện Overhead Slam, sau đó bạn sẽ có rất nhiều thời gian để đánh trả hắn. Bạn cũng có thể thử tấn công liên hoàn sau đó nhưng nên cẩn thận và đừng vội hấp tấp vì nếu đọ tốc độ ra đòn thì bạn chưa chắc bằng hắn đâu, vì Black Knife Assassin thường di chuyển liên tục và có thân pháp rất nhanh khiến bạn khó ra đòn chính xác.

Ngoài ra hắn còn có chiêu tàng hình trong khi chiến đấu, nếu bạn không có quyền triệu hồi Ngọn đuốc của Sentry khi chiến đấu với hình dạng này của hắn thì cũng đừng lo, bởi vì hắn có thể bị đánh bại bằng cách tìm kiếm những đám mây bụi và biến thân dạng nước mà cô ấy để lại khi di chuyển xung quanh.

Khi bị lao vào, bạn hãy kiểm tra chúng để luôn tránh đòn, căn thời gian để phản đòn. Hắn sẽ bị tấn công bởi các đòn tấn công uy lực của bạn hoặc sẽ tìm cách né tránh bằng cách nhảy về phía sau trước khi ngay lập tức lao thẳng vào bạn một lần nữa, trong trường hợp đó chỉ cần đánh trả lại là xong.

Hắn sẽ gần như không bao giờ rút lui sau lần tấn công thứ hai, miễn là bạn căn thời gian các đòn tấn công của mình một cách chính xác, sát thương vẫn được đảm bảo. Mỗi lần bị đánh, Black Knife Assassin hầu như sẽ luôn rút lui trước khi lao vào bạn một lần nữa trong một khoảng thời gian ngắn. Đôi khi sẽ tấn công bạn liên tục, tốt nhất là nên tránh những điều này bằng cách né tránh càng nhiều càng tốt cho đến khi hắn bị sơ hở, cứ thế bạn sẽ hạ gục được con trùm tưởng chừng siêu mạnh này. Chúc mừng bạn đã vượt qua Black Knife Assassin, và hãy nhận thưởng thôi nào.