Hướng dẫn The Quarry cách mở khoá thành tích “Final Girl” trong game

Thành tích của “Final Girl” sẽ được mở khoá trong The Quarry nếu Kaitlyn là nhân vật duy nhất vẫn còn sống ở phân đoạn cuối trò chơi. Làm cách nào để có, hãy cùng xem bài hướng dẫn bên dưới nhé.

Người chơi có thể mở khoá thành tích “Final Girl” với điều kiện phải làm cho Kaitlyn là nhân vật cuối cùng còn sống trong đoạn cuối trò chơi. Có rất nhiều cơ hội để cứu các nhân vật khác sống sót, nhưng để giữ cho Kaitlyn sống sót thì cần phải đưa ra những quyết định cụ thể ngay từ chương đầu tiên. Một số thành viên trong gia đình Hacketts sẽ chết vì các quyết định này của bạn, nhưng không cần thiết phải giết tất cả bọn họ để mở khóa thành tích trong game.

Hướng dẫn The Quarry cách mở khoá Final Girl

Để biến Kaitlyn trở thành người sống sót duy nhất vào cuối game, người chơi sẽ cần phải tích cực tìm cách giết những nhân vật khác. Người chơi có thể đảm bảo rằng tất cả mọi người đều chết trong The Quarry nếu họ thất bại khi bạn cố tình chọn các tùy chọn tồi tệ nhất trong tình huống đó. Việc giết các nhân vật khác sẽ khá dễ dàng, nhưng giữ cho Kaitlyn sống sót sẽ tốn nhiều công sức hơn một chút và phải lên kế hoạch từ trước. Sự sống sót của Kaitlyn sẽ phụ thuộc vào các quyết định được đưa ra trong suốt trò chơi bắt đầu từ chương đầu tiên.

Trong khi một số nhân vật có thể bị giết sớm, những người khác sẽ cần phải sống sót bên cạnh Kaitlyn cho đến các chương sau để giữ cho cô ấy sống sót. Ví dụ, nếu Ryan không sống sót để giết Chris Hackett, thì người chơi sẽ không có cơ hội giết Max ở đầu chương 10. Để mở khóa thành tích Final Girl trong The Quarry, người chơi sẽ cần phải làm rất nhiều thứ để đưa ra lựa chọn cụ thể và có kết quả mà bạn mong muốn. Sau đây là trình tư cách thức để bạn hoàn thành điều kiện này: 

  • Chương một: Nên để cho Abi đột nhập, sau đó nhặt con gấu bông ở bên phải cửa và giữ nó.
  • Chương bốn: Khi Ryan nghe thấy tiếng động phát ra từ bụi cây, người chơi nên chọn cách bắn súng, sau đó là van xin nài nỉ tha mạng, sau đó bắn súng lần nữa để giết Jacob. Emma cũng có thể bị giết trong chương này bằng cách ngay lập tức mở cửa sập sau khi vào ngôi nhà trên cây. Người chơi nên lưu ý rằng nếu Emma kiểm tra túi trước thì việc mở cửa sập sẽ không giết được cô ấy.
  • Chương năm: Để giữ cho Kaitlyn sống sót, điều quan trọng là người chơi phải thành công với các sự kiện thời gian nhanh chóng cho cô ấy trong chương năm. Kaitlyn cũng cần phải giữ hơi thở kín không bị phát hiện.

  • Chương sáu: Khi Nick của Quarry bắt đầu hành động kỳ lạ, Abi sẽ cố gắng giúp anh ta, nhưng anh ta ném cô ấy qua phòng. Sau đó Abi sẽ có cơ hội lấy súng và bắn Nick. Tuy nhiên, không làm gì sẽ đảm bảo Abi bị giết bởi Nick, vì vậy không bắn là lựa chọn chính xác.
  • Chương bảy: Khi Laura lần đầu tiên có được khả năng khám phá đồn cảnh sát, thay vào đó, người chơi chỉ nên ở trong phòng giam và đi ngủ. Sáng hôm sau, khi Travis nói chuyện với Laura, người chơi nên chọn cách trả khảo và sau đó bắn Travis. Làm như vậy cuối cùng sẽ dẫn đến việc Travis giết Laura trong The Quarry.
  • Chương 8: Khi Ryan và Laura đi qua một số cái lồng nhốt người, người chơi sẽ có một vài lựa chọn để thực hiện. Điều quan trọng là Ryan và Laura phải chọn không được mở lồng. Ngoài ra, khi Laura nhắm súng, Ryan nên để cô ấy bắn thay vì ngăn cản.

  • Chương Chín: Trong chương chín, Dylan và Kaitlyn sẽ ở trong bãi phế liệu. Dylan sẽ phải cảnh báo Kaitlyn và bóp còi để giữ cho cô ấy sống sót, nhưng bạn nên để cho anh ta thất bại trong đoạn cắt cảnh QTE, sau đó anh ta sẽ chết. Nếu người chơi bỏ lỡ cơ hội này, Dylan vẫn có thể bị giết trong chương 10 bằng cách để Kaitlyn đợi thay vì chạy khi anh ta tìm thấy một điểm thuận lợi. Trong khi nhập vai Ryan trong chương chín, người chơi sẽ cần phải bắn người sói rơi qua tầng áp mái và sau đó sẽ thất bại ở đoạn cắt cảnh QTE.
  • Chương 10: Chỉ cần Ryan bắn người sói ở chương 9, Max có thể bị giết trong The Quarry. Ngay sau khi lựa chọn đầu tiên được đưa ra, người chơi cần chọn tùy chọn bơi vào bờ. Khi Max bắt đầu bơi, một người sói sẽ bật ra khỏi mặt nước và giết anh ta. Để giữ cho Kaitlyn sống sót trong chương 10, người chơi sẽ cần phải tương tác với con búp bê trong bếp, nếu không cái chết của cô ấy là điều khó tránh khỏi. Về cuối chương, Kaitlyn sẽ cần đến tủ đông lạnh thay vì chạy. Sau khi mở tủ đông, cô ấy có thể dùng con búp bê làm mồi nhử để dụ người sói và nhốt nó bên trong. Khi tủ đông bị khóa, Kaitlyn sẽ trốn thoát với tư cách là người sống sót duy nhất của The Quarry

Và xin chúc mừng bạn thành tích “Final Girl” cuối cùng sẽ được bạn mở khóa, đến đây thì bạn gần như đã hoàn thành yêu cầu khó nhất trong game. Với số lượng người đạt được thành tích này khá thấp khoảng 20-30% người chơi trong cùng thời điểm.