Hủy diệt G2, Canyon cho biết không có đội tuyển nào áp đảo hoàn toàn trong đấu tập tại CKTG 2022

Bảng B đang diễn ra khá một chiều khi DK, Canyon và JDG đang hủy diệt 2 đội tuyển được đánh giá thấp hơn là EG và G2 trong ngày 1 CKTG 2022.

Vòng Bảng CKTG 2022 đang diễn ra cực kỳ bùng nổ khi đã có rất nhiều bất ngờ trong ngày thi đấu đầu tiên. Khởi đầu chắc chắn phải kể đến thất bại 0-3 của các đội tuyển LCS ngay trong ngày thi đấu mở màn khiến người hâm mộ Bắc Mỹ tương đối thất vọng. Tiếp đó là những thế trận cực kỳ khó lường khi T1 hủy diệt EDG nhanh chóng với chỉ 23 phút còn hạt giống số 1 LCK – Gen.G lại toang khá nhanh trước RNG, hạt giống số 4 của khu vực LCK. Cuối cùng là DK đã có chiến thắng nhẹ nhàng mà áp đảo trước G2 Esports. Canyon đã chia sẻ rất nhiều về DK trước và trong ván đấu đó.

Đó là một chiến thắng cực kỳ áp đảo trước một trong những đối thủ nổi tiếng của DWG KIA, G2 Esports. Hãy nói về chiến thắng của bạn trước họ.

Tôi cảm thấy việc giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên tại CKTG là thực sự quan trọng, vì vậy tôi rất vui khi chúng tôi đã thắng trận đấu trước G2. Tôi cảm thấy giai đoạn đầu trận diễn ra rất tốt, nhưng tôi nghĩ vẫn còn sớm để đánh giá đầy đủ sức mạnh của G2 vì đó chỉ là một trận đấu Bo1.

Bạn đã nói trong cuộc phỏng vấn trước đó trên chương trình LCK rằng bạn cảm thấy mình chơi không tốt vì quá lo lắng. Bạn có thể cho người hâm mộ biết những gì mình có thể làm tốt hơn không?

Mặc dù chúng tôi đã thắng trong giao tranh Sứ Giả đầu tiên nhưng tôi cần phải né những kỹ năng quan trọng. Có rất nhiều yếu tố trong giao tranh tổng mà cá nhân tôi cần cải thiện trong những trận đấu tiếp theo.

Có vẻ như ván đấu đã nghiêng hoàn toàn về DWG KIA khi các bạn đã giành chiến thắng trong giao tranh tổng tại Sứ Giả đầu tiên. Bạn cảm thấy mình đã thắng trận đấu ở thời điểm nào?

Tôi đồng ý rằng chúng tôi đã có lợi thế lớn khi giành chiến thắng trong giao tranh Sứ Giả đó. Sau đó, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không thua miễn là chúng tôi không mắc những sai lầm nghiêm trọng.

Bạn đã chơi Graves trong trận đấu đó, một vị tướng gắn bó rất nhiều với bạn. Bạn so sánh meta đi rừng tại CKTG với mùa Hè như thế nào?

So với giải mùa Hè, tôi nghĩ rằng hiện tại có nhiều tướng đi rừng hơn. Có khá nhiều vị tướng đi rừng được tăng và giảm sức mạnh trong các bản cập nhật hướng tới CKTG, vì vậy tôi chắc chắn rằng bể tướng đi rừng đã mở rộng hơn rất nhiều so với Mùa Hè

Nhiều ý kiến ​​cho rằng đường dưới đã mất rất nhiều sức mạnh và sức mạnh đó được chuyển lên đường trên.

Tôi đồng ý rằng việc đường dưới được tập trung nhiều hơn ở Mùa hè. Còn ở CKTG, tôi cảm thấy rằng các đội tuyển có nhiều lựa chọn hơn để giành chiến thắng thông qua bất kỳ khu vực đường nào. Với đội hình phù hợp, tôi cảm thấy những người đi rừng cũng có thể gánh cả ván đấu.

Rất nhiều người hâm mộ đang mong đợi sự xuất hiện của vị tướng sở hữu trang phục của nhà vô địch DWG – Nidalee tại CKTG 2022. Bạn nghĩ cô ấy có khả năng xuất hiện hay không?

Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ phụ thuộc vào khả năng thành thạo tướng mà người chơi có được. Tôi đang tiếp tục luyện tập Nidalee ở cả Xếp hạng đơn và Champions Queue, vì vậy chúng ta hãy chờ đợi những trận đấu sắp tới diễn ra như thế nào.

Tôi cũng muốn nói về Champion’s Queue. Đó là một hệ thống không tồn tại ở Hàn Quốc, vậy trải nghiệm CQ của bạn đến nay như thế nào?

CQ hoạt động thực sự hiệu quả vì có rất nhiều người chơi thi đấu tham gia CKTG năm nay. Mặc dù cá nhân tôi không sử dụng giọng nói trong CQ, nhưng deokdam có vẻ rất vui khi giao tiếp với những người khác bằng tiếng Anh. Thật thú vị khi nghe cậu ấy nói chuyện bằng tiếng Anh.

Dựa trên những cuộc thảo luận xung quanh các trận đấu tập tại CKTG năm nay, có vẻ như các đội phương Đông đang lấn lướt các đội phương Tây. Cho đến nay, việc luyện tập diễn ra như thế nào đối với bạn và đội?

Chúng tôi đang có nhiều cuộc thảo luận nội bộ về việc lựa chọn những đội tuyển để tập luyện. Điều đó, khiến hoạt động đấu tập của chúng tôi cho đến nay vẫn suôn sẻ. Không có bất kỳ đội nào đặc biệt nổi bật nhưng có nhiều đội khiến chúng tôi nghĩ, “Đội này thực sự tốt”, vì vậy đó là tin tốt đối với chúng tôi.

Việc luyện tập cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thể chất của người chơi và việc bay nửa vòng trái đất hoàn toàn không giúp ích gì về điều đó. Bạn đang thích nghi với New York như thế nào?

Tôi đang dần điều chỉnh tốt hơn cho múi giờ tại NA. Vài ngày trước, thậm chí tôi cảm thấy mình sắp ngất đi khi mới 11 giờ đêm. Tuy nhiên thời gian trôi qua, tôi có thể cảm thấy bản thân đang điều chỉnh tốt hơn và nhận ra sự cần thiết của việc tăng cường sức chịu đựng của mình.

Xem thêm: LMHT: Blitzcrank đạt tỷ lệ thắng “điên rồ” ngay sau khi phiên bản 12.19 cập bến

Nhiều người đánh giá bảng B là bảng tử thần, nhưng dựa trên kết quả trận đấu hôm nay, có vẻ như DWG KIA sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tiến vào vòng loại trực tiếp. Bạn có thể dự đoán thế nào về kết quả tại vòng bảng của DK?

Thật khó để nói điều này ngay bây giờ, vì chúng tôi chưa đối đầu với JDG hay đội khác [Evil Geniuses]. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ vào vòng loại trực tiếp với vị trí đầu bảng để đối đầu với các đội tuyển xuất sắc khác trong giải đấu. Tuy nhiên, ngay bây giờ, điều quan trọng hơn là chúng tôi phải cải thiện lối chơi của chính mình trong khoảng thời gian ngắn mà chúng tôi có.

Về phía trước, đội cần cải thiện điều gì cho ngày thứ 2 của vòng bảng?

Dựa trên trận đấu vừa rồi, chắc chắn chúng tôi cần cải thiện vài điều trong các giao tranh tổng. Ngoài ra, những sự chuẩn bị của chúng tôi cần xa hơn và tìm hướng đi mới trong lối chơi của đội. Chúng tôi thực sự cần điều đó.