LCK và GAM “đờ i đi”, LPL, LEC khẳng định sức mạnh ngày 2 CKTG 2022

Ngày thi đấu thứ 2 của CKTG 2022 đã có nhiều bất ngờ, LCK đại bại, LEC và LPL toàn thắng khiến cục diện các bảng đấu cực kỳ khó lường.

Một ngày thi đấu thực sự bùng nổ với rất nhiều bất ngờ của CKTG 2022 đã chính thức khép lại. Khu vực LCK sau một ngày thi đấu bùng nổ với 3 trận toàn thắng lại trở về với mặt đất với 3 thất bại cực kỳ đáng tiếc. Trong khi đó, khu vực LPL và LEC trở lại với phong độ hủy diệt của họ trên mọi mặt trận. LCS và GAM vẫn đang trên con đường tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mình tại CKTG năm nay.

Mở màn ngày thi đấu thứ 2, chúng ta được theo dõi hai cặp trận tâm điểm của bảng A và C giữa 2 khu vực LEC và LCK, T1 vs FNC DRX vs RGE. Tưởng chừng sau những chiến thắng liên tiếp tại Vòng Khởi Động, Deft và đồng đội sẽ tiếp tục chuỗi bất bại của mình nhưng không RGE đã cho người hâm mộ thấy tại sao họ là hạt giống số 1 của LEC và thi đấu cực kỳ bùng nổ, đặc biệt “quái vật” Maokai trong tay Odoamne và có được chiến thắng. Cũng với kịch bản tương tự sau khi hủy diệt EDG, hạt giống số 2 LCK – T1 bị bóp nghẹt bởi khả năng macro cực kỳ khủng khiếp của FNC và nhanh chóng nhận thất bại.

Đại diện cuối cùng của LCK thi đấu trong ngày 2 CKTG 2022 là DK và đối thủ của họ không hề dễ chơi đó chính là hạt giống số 1 LPL – JDG. Đây thực sự là một trận đấu cực kỳ căng thẳng và có thể nói là căng thẳng nhất tại CKTG 2022 cho tới thời điểm hiện tại. Hai đội ăn miếng trả miếng, Canyon xuất sắc hơn trong việc trừng phạt nhưng Kanavi là tuyển thủ gây sát thương tốt hơn. Nuguri tỏ ra khá vô hại trong một đội hình thiếu sát thương và JDG hủy diệt DK trong giao tranh tổng tại hang rồng với tình huống 3vs5 từ 3 mũi nhọn Graves, Azir, Kai’Sa và dành chiến thắng.

Các trận đấu còn lại cũng không có nhiều bất ngờ khi G2 Esports hủy diệt hoàn toàn Evil Geniuses. Cùng chung số phận, niềm hy vọng cuối cùng của khu vực VCS – GAM Esports bị TES bắt bài hoàn toàn trong những tình huống rình rập và giao tranh và có chiến thắng mở màn tại CKTG 2022. C9 là đại diện cuối cùng của LCS bị hủy diệt bởi khả năng macro tốt hơn tới từ nhà đương kim vô địch LPL.

Kết thúc ngày thi đấu thứ hai của CKTG 2022, chúng ta không còn thấy được sức mạnh áp đảo đến từ các đội tuyển đến từ khu vực như LCK nữa mà LEC thực sự đang trỗi dậy với khả năng macro không phải dạng vừa. LPL cũng đã trở lại và hy vọng rằng các đội tuyển tới từ khu vực LCS và GAM sẽ có những chiến thắng nức lòng người hâm mộ trong những trận đấu tiếp theo.

Xem thêm: Hủy diệt G2, Canyon cho biết không có đội tuyển nào áp đảo hoàn toàn trong đấu tập tại CKTG 2022