C9 Berserker: “Tôi không nghĩ Gumayusi đang thi đấu tốt… Chúng ta sẽ sớm gặp lại, Guma.”

NA Last Hope Cloud 9 đã phải nhận hai thất bại liên tiếp, Berserker quyết tâm hạ gục Gumayusi và T1 trong trận đấu cuối cùng.

Sau 2 ngày thi đấu, cục diện của Bảng A có lẽ đang đem lại nhiều bất ngờ nhất khi FNC lại đang là đội tuyển dẫn đầu với 2 chiến thắng trước C9 và T1. EDG cũng không thể bất bại khi thua chóng vánh trước T1 và C9 – seed 1 trong bảng là đội tuyển chưa có được chiến thắng nào. Tài năng được kỳ vòng của đội là xạ thủ Berserker sẽ có cuộc đối đầu với đồng đội cũ tại T1 Challengers – Gumayusi, cùng xem xạ thủ của C9 nói gì về cuộc đối đầu này nhé.

Trước khi chúng ta bắt đầu cuộc phỏng vấn này, tôi nghe nói rằng cả đội đã bị NYPD (Sở cảnh sát thành phố New York) kéo xe đến địa điểm vào ngày 1. Điều gì đã xảy ra?

[Cười] Vì vậy, chúng tôi tới địa điểm thi đấu hơi muộn và tôi không biết liệu tài xế của chúng tôi có thường lái xe với “một chút” nóng nảy hay không… [Cười] Nhưng anh ta đã vội vàng rẽ phải từ làn đường sai. Tình cờ là cảnh sát đã ở đó, vì vậy chúng tôi đã bị kéo tới địa điểm thi đấu khoảng 10 phút.

Cloud9 đã có một khởi đầu khó khăn. Vấn đề mà đội gặp phải là gì?

Về trận đấu ngày hôm qua [với Fnatic], chúng tôi không đã có những lựa chọn tướng hợp lý và có vẻ như chúng tôi đã giao tiếp không chính xác trong quá trình ban/pick tướng. Chúng tôi đã chuẩn bị những việc như vậy để cho trận đấu hôm nay [với EDG], nhưng tôi nghĩ rằng đã có vấn đề trong quá trình vận hành của chúng tôi. Tôi vẫn nghĩ rằng C9 có thể có được những chiến thắng ở vòng bảng nếu tiếp tục tốt điều đó.

Ngày hôm qua, bạn đã tweet rằng ban/pick tướng của đội rất tệ trước Fnatic. Trong trận đấu hôm nay với EDG, cũng có rất nhiều lựa chọn đáng nghi vấn. Bạn nghĩ thế nào về những lựa chọn của đội ngày hôm nay?

Khi tôi nói rằng chúng tôi đã thi đấu không tốt từ những lựa chọn của mình sau trận thua trước Fnatic, tôi cảm thấy rằng mặc dù lựa chọn của chúng tôi hôm nay [trước EDG] tốt hơn so với ngày đầu tiên, nhưng xét về tổng thể thì nó không đủ để giành chiến thắng. Đầu tôi lúc này hơi trống rỗng, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã chọn Xin Zhao và Tahm Kench trong R4 & 5? Đúng rồi. Có vẻ như không có tướng nào hoàn hảo cho R4 và R5, vì vậy chúng tôi đã chọn chúng. Lý do tại sao chúng tôi không sử dụng một hỗ trợ buff là vì rừng của đối phương là Poppy. Đó là một vị tướng rất thích đi gank, vì vậy chúng tôi cảm thấy rằng nếu thi đấu chủ động ở đường dưới với một hỗ trợ buff, cô ấy có thể gank đường dưới sớm.

Bạn đã nói trong cuộc phỏng vấn của mình tại ngày đầu tiên rằng, “EU được biết đến với rất nhiều lựa chọn dị nhưng Fnatic lại chơi cơ bản hơn, giống như LCK và LPL. Tôi nghĩ rằng chừng nào chúng tôi vẫn chơi như bình thường. Chúng tôi sẽ có được chiến thắng.” Còn hôm nay thì sao? Nếu Cloud9 thực hiện được những điều bình thường đó, bạn có nghĩ rằng đội có thể thắng FNC không?

[Cười] Thành thật mà nói, tôi tập trung hoàn toàn vào quá trình đi đường ở đường dưới, vì vậy tôi không biết chính xác điều gì đã xảy ra ở đường trên. Tôi vừa trở về từ địa điểm thi đấu, vì vậy tôi cần xem VOD để biết mọi thứ đã sai ở đâu. Không phải khẳng định rằng tôi đã chơi tốt ở đường dưới, nhưng tôi nghĩ rằng mình đã không mắc sai lầm.

Lucian-Nami được chọn thường xuyên hơn tại ngày thi đấu thứ 2. Suy nghĩ của bạn về cặp đôi này trong meta CKTG?

Trong những cuộc thảo luôn, chúng tôi cũng nghĩ rằng Lucian-Nami đã biến mất và các đội tại CKTG chỉ chọn Lucian-Nami khi không có cặp đôi nào mạnh tại đường dưới để chơi. Ngoài Caitlyn và Kalista, có vẻ như những xạ thủ đường dưới còn lại không thực sự có giai đoạn đi đường mạnh mẽ. Vì vậy, tôi nghĩ Lucian-Nami không quá tệ. Có vẻ như các đội chọn Miss Fortune bên đội xanh như một câu trả lời cho Aphelios bên đỏ, nhưng tôi nghĩ rằng Fnatic đã thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người khi họ đánh bại T1 bằng Lucian-Nami.

Tôi muốn dành chút thời gian để nhìn lại mùa giải 2022 của bạn cho đến nay. Bạn đã từ một người chơi đường dưới trong đội T1’s Challengers, giờ đây không chỉ trở thành xạ thủ tân binh cho Cloud9 mà còn vô địch LCS Mùa Hè và lần đầu tiên góp mặt tại CKTG. Nhìn lại, những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong tâm trí bạn là gì?

Nó chắc chắn phải là chiến thắng tại mùa Hè. Nâng cao chiếc cúp LCS và tận hưởng nguồn năng lượng cuồng nhiệt từ tiếng hò reo từ đám đông chắc chắn là điều đáng nhớ nhất. Bây giờ nhìn lại, chúng tôi bước vào giải Mùa Hè với một đội hình hoàn toàn mới lạ. Để giành chức vô địch với một đội đã làm việc cùng nhau chưa đầy nửa năm khiến tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự đã làm việc chăm chỉ để đạt được thành tích đó.

Điều này chắc chắn khác so với Hàn Quốc. Lịch luyện tập của tôi có nhiều tự do hơn, nhưng cuối cùng, dù tôi thi đấu ở khu vực nào thì tôi vẫn sẽ làm những gì tôi phải làm.

Nhìn lại cả quá trình, bạn nghĩ mình đã trưởng thành như thế nào với tư cách là một tuyển thủ?

Khi tôi thi đấu vào năm ngoái, tôi không thường xuyên giao tiếp khi thi đấu. Khi đến Bắc Mỹ, tôi đã cố gắng nói chuyện tích cực nhất có thể, vì điều đó cũng giúp tôi có vốn tiếng Anh. Tôi nghĩ rằng nói nhiều hơn đã giúp tôi thực hiện được nhiều chiến thuật hơn trong trò chơi và đó là điều đã được cải thiện khá nhiều trong năm nay.

Xem thêm: LCK và GAM “đờ i đi”, LPL, LEC khẳng định sức mạnh ngày 2 CKTG 2022

Mọi người đều háo hức muốn nghe các trận đấu tập diễn ra như thế nào đối với mỗi đội tuyển. C9 thi đấu thế nào trong các trận đấu tập và có đội nào mà bạn cảm thấy thực sự giỏi không?

Chúng tôi đã chơi rất nhiều trận đấu tập với nhiều đội khác nhau, và Gen.G thì… quá giỏi. Có một lý do giúp họ áp đảo trong trận chung kết Mùa Hè. Đối với các trận đấu tập của chúng tôi… Hãy nói rằng ‘bức tường’ giữa các khu vực là rất lớn.

Các bạn sẽ đối mặt với T1 ở ngày thứ 3. Các bạn có thể dự đoán trận đấu sẽ diễn ra như thế nào và đội cần điều chỉnh lại như thế nào để giành chiến thắng trong trận đấu đó?

Không còn nhiều thời gian để hiệu chỉnh lại chiến thuật cụ thể nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã mắc phải những sai lầm cơ bản. Vì vậy, miễn là chúng tôi nỗ lực để không mắc phải những sai lầm như vậy, tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể thi đấu tốt.

Trước trận đấu, bạn có điều gì muốn nói với những người đồng đội cũ của mình không?

Tôi sẽ nói điều này về Gumayusi. Mặc dù tôi cảm thấy mình không có tư cách để nói điều này vì chúng tôi đang thua 0-2, nhưng tôi không nghĩ Guma đang chơi tốt vào lúc này [cũng]. Chắc chắn là C9 có thể thắng được, vì vậy tôi sẽ sớm gặp lại bạn, Guma.