Hủy diệt T1 3-0 tại chung kết tổng, GEN lên vô địch LCK thứ 3 liên tiếp tại Mùa Hè 2023

Một trận đấu hoàn hảo của GEN và họ hủy diệt T1 với tỉ số 3-0 tại chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023 và có lần thứ 3 liên tiếp vô địch LCK.

Trận chung kết LCK Mùa Hè 2023 đã chính thức diễn ra giữa nhà đương kim vô địch Gen.G và đối thủ quen thuộc của họ trong các trận đấu chung kết – T1. Cả hai đội đều đang hừng hực khi thế để bước vào trận đấu chung kết tổng và cạnh tranh chức vô địch. Trong trận đấu trước đó tại chung kết nhánh thắng, T1 đã thất bại với tỉ số 2-3 khiến người hâm mộ rất kỳ vọng vào một trận đấu chung kết căng thẳng tương tự như cuộc đối đầu với giữa T1 và KT ngày hôm qua.

Tuy nhiên, điều đó đã không thể xảy ra khi GEN thi đấu quá hoàn hảo và xuất sắc trong hai ván đấu đầu tiên. Cánh trên của T1 dành được những lợi thế nhất định trong giai đoạn đi đường trong khi cặp bot Peyz – Delight dù thua đường không hề bị hạ gục và vẫn giữ nhịp farm ổn. Gumayusi và Keria đã mang tới Lucian-Nami, Aphelios-Lulu để đè đường triệt để nhưng Zeri trong tay Peyz quá khủng khiếp.

Mọi tình huống giao tranh mà Peanut và GEN có, gần như tất cả mạng hạ gục đều tìm tới đúng chủ nhân của nó là Peyz. Sự thua thiệt trong giai đoạn đi đường không còn nữa và Peyz hủy diệt hoàn toàn mọi thành viên của T1 trong giao tranh tổng. Ngay cả trong ván đấu thứ 3 với Nilah, Peyz vẫn là người giữ được rất nhiều điểm hạ gục của GEN. Và dù không thể carry khủng như hai ván đấu trước đó, Draven của Gumayusi dù có xanh cũng không thể thoải mái thi đấu với khả năng càn lướt quá khó chịu với 3 tướng chống chịu và hỗ trợ Rakan trong tay Delight.

Xem thêm: T1 thừa nhận mất tập trung sau hai ván thắng, Yone của Chovy sẽ là mối đe dọa lớn

Peyz là carry hạng nặng trong trận đấu này tuy nhiên sự xuất sắc của tất cả các thành viên GEN là điều không phải bàn cãi. Delight và Peanut luôn giữ được sự ổn định và tạo đột biến hoàn hảo trong giao tranh. Doran và Chovy luôn giữ được lợi thế tại các kèo đấu đường đơn và Gen.G kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. GEN hủy diệt T1 với tỉ số 3-0 và lần thứ 3 liên tiếp dành chức vô địch LCK tại Mùa Hè 2023 và là hạt giống số 1 của LCK tại CKTG 2023.