JackeyLove và 369 rút khỏi Asian Games vì lý do sức khỏe, fan LPL càng thêm nghi ngờ

Đội tuyển LMHT Trung Quốc tham dự Asian Games 2022 bất ngờ có những điều chỉnh về nhân sự trong lúc nhiều tin đồn drama đang diễn ra ở LPL.

Xạ Thủ JackeyLove và Đường Trên 369 chính thức rút khỏi đội hình tuyển LMHT Trung Quốc tham dự Asian Games 2022. Thông báo này bất ngờ được đưa ra vào tối ngày 3/7 khiến cho cộng đồng fan cảm thấy vô cùng khó hiểu. Hai cái tên thay thế sẽ là người Đi Rừng Xun và Xạ Thủ Elk của Bilibili Gaming.

Theo thông tin ban đầu, JackeyLove và 369 đều cho biết lý do sức khỏe khiến họ không thể tiếp tục gắn bó với giải đấu này sau khi LPL Mùa Hè 2023 kết thúc. Cả hai cũng chia sẻ tâm thư trên trang cá nhân về tình hình khó khăn của mình cũng như bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể tham dự ASIAD.

Đội tuyển LMHT Trung Quốc sau khi điều chỉnh

Tôi bị ho mãn tính và mất ngủ trầm trọng, nhưng tôi luôn nghĩ mình có thể cầm cự được. Gần đây, tôi cảm thấy áp lực về mọi mặt và mọi thứ càng tăng lên gấp đôi, những điều này đều làm cơ thể tôi suy nhược và trầm trọng hơn nữa. Thậm chí ngày nào tôi cũng không thể ngủ được.” JackeyLove cho biết.

Có thể bạn muốn xem thêm: LCK Việt Nam tiếp tục đụng chạm Gen.G, fan quốc tế đồng loạt bức xúc

Trong khi đó, 369 cho rằng mình gặp vấn đề về chấn thương cổ tay và được chỉ dẫn của bác sĩ là không thể thi đấu được quá nhiều. Do đó, tuyển thủ này không thể tập trung cao độ cho việc thi đấu ở Asian Games vào tháng 9 tới.

JackeyLove đăng bài giải thích lý do rút khỏi Asian Games 2022

Trước thông tin đột ngột này, cộng đồng fan LMHT Trung Quốc cũng tỏ ra bán tín bán nghi. Đã có vài tin đồn cho rằng chính thuốc trị bệnh của JackeyLove và 369 khiến bộ đôi này không vượt qua được bài kiểm tra chất kích thích. Bên cạnh đó, không ít người vẫn tin rằng việc hai tuyển thủ này bị loại có liên quan không nhỏ đến những drama tin đồn gần đây. Cả JackeyLove và 369 đều có dính dáng ít nhiều đến những vụ việc đánh bạc, do đó việc bị loại khỏi đội tuyển đại diện quốc gia được xem là một phương án nhằm dẹp loạn truyền thông.