Jankos thừa nhận G2 không xứng đáng đi tiếp với những gì đã thể hiện, Rogue là niềm hi vọng duy nhất của phương Tây tại CKTG 2022

G2 đã kết thúc CKTG 2022 với hiệu số 1-5, Jankos và các tuyển thủ “Rạp Xiếc” đã không thi đấu tốt và “không xứng đáng đi tiếp”

G2 Esports đã kết thúc CKTG 2022 với chuỗi trận toàn thua tại lượt về vòng bảng CKTG 2022 như cách đai kình địch Fnatic của họ. Cả đội thực sự đã rất thất vọng với màn trình diễn lần này kể từ thời điểm RGE hủy diệt họ trong trận chung kết LEC Mùa Hè 2022. Jankos đã có những chia sẻ khá buồn sau thất bại lần này.

Thật không may, G2 đã kết thúc lượt về của họ với thành tích 0-3, không thể giành quyền vào tứ kết. Các bạn đã gặp vấn đề gì với những thất bại của G2 trong các trận đấu ngày hôm nay?

Tôi cảm thấy mọi người đều đã cố gắng hết sức nhưng chỉ là chưa đủ. Tôi không nghĩ rằng trách nhiệm cụ thể thuộc về bất kỳ ai. Chỉ là chênh lệch giữa cá nhân và tổng thể là quá lớn. Điều này thể hiện rõ ràng trong trận đấu với JDG ngày hôm nay, chúng tôi đã dẫn trước, nhưng không thể dành chiến thắng. Chúng tôi cũng đã thất bại trước EG, đội tuyển được đánh giá thấp nhất tại bảng B. Hai đội tuyển cùng hạng với nhau, bởi vì chúng tôi đã hòa 1-1 sau hai lượt trận. Không có nhiều điều để nói về thất bại lần này, ngoài việc nói rằng chúng tôi không xứng đáng đi tiếp với nhữn gì đã thể hiện.

Tôi muốn nói về hai trận đấu, trận đầu tiên là trận đấu giữa G2 với EG. Theo quan điểm của bạn, một số điều quan trọng là gì?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một giai đoạn cấm chọn tốt, với rất nhiều đường thắng. Tuy nhiên, ngay sau khi họ hạ gục chúng tôi ở đường dưới, EG đã lăn cầu tuyết và dẫn trước kmột khoảng cách khá xa. Có lẽ chúng tôi đã biết rõ về việc họ chọn Hecarim là lựa chọn cuối cùng, nhưng thật khó để nói vì không có nhiều người đã chơi Hecarim trong giải đấu này. Inspired đã thể hiện Hecarim rất tốt trong giai đoạn đầu của các trận đấu trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi lo lắng hơn về Gangplank và Mordekaiser là khắc chế cứng của Ornn nên đã cấm chúng.

Điều tương tự cũng xảy ra với trận đấu với DWG KIA, chúng tôi đã không thực hiện tốt tình huống băng trụ và mất cả Sứ Giả Khe Nứt. Một sai lầm và họ đã lăn quả cầu tuyết từ tình huống đó.

Tôi nghĩ nó cũng liên quan đến sự tự tin, bởi vì ngay khi bạn bắt đầu thua các trận đấu, bạn bắt đầu mất tự tin rằng mình sẽ thắng. Và điều này thể hiện rất rõ trong trận đấu của chúng tôi với JDG, trận đấu mà chúng tôi đã dẫn trước nhưng không thể tận dụng nó. Tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi vừa bị loại và vừa là đội tệ nhất, với những tuyển thủ tệ nhất.

Sau trận thua của G2 trước DWG KIA và xác nhận rằng các bạn đã bị loại khỏi CKTG, người xem đã thấy Flakked thực sự xuống tinh thần trong phòng chờ. Bạn nghĩ gì về trận đấu cuối cùng của G2 trong giải đấu này với JDG?

Rõ ràng là chúng tôi muốn kết thúc giải đấu của mình với một chiến thắng, vì dĩ nhiên điều đó tốt hơn nhiều so với một trận thua. Tất nhiên, chúng tôi vẫn buồn và chán nản nhưng chúng tôi luôn muốn chứng tỏ rằng mình có thể thi đấu sòng phẳng với các đội tuyển đến từ các khu vực khác trên sân khấu CKTG. Chúng tôi đã cho người hâm mộ hy vọng trong trận đấu đầu tiên, nhưng cuối cùng, chúng tôi chỉ là kẻ thất bại nhất. Mặc dù vậy, tôi rất vui vì cuối cùng chúng tôi đã được thi đấu với JDG.

Cuối cùng, tôi cảm thấy rằng chúng tôi không thua kém Evil Geniuses. Nếu chúng tôi chơi nhiều trận hơn với họ, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ thắng họ. Tuy nhiên, nó không thực sự quan trọng, vì cuối cùng chúng tôi không thể thắng DWG KIA và JDG và tôi hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai đội tuyển đi tiếp tại bảng B.

Câu hỏi tiếp theo của tôi là về thể thức của CKTG, điều mà nhiều người hy vọng rằng nó sẽ thay đổi. Nếu các trận đấu không phải là Bo1, bạn có nghĩ rằng G2 sẽ có thể thể hiện trình độ kỹ năng thực sự của mình không?

Tôi không chắc về điều này. Có lẽ chúng tôi đã đánh bại EG ngày hôm nay nếu trận đấu diễn ra theo thể thức Bo3, nhưng tôi nghĩ rằng meta không phù hợp với chúng tôi để thực hiện điều này. Chúng tôi không thể chơi những vị tướng mạnh trong meta và điều đó khiến chúng tôi yếu hơn so với các đội tuyển khác. Hoặc có thể các thành viên của đội của chúng tôi không phù hợp với meta hiện tại. Còn để trả lời cho câu hỏi có nghĩ rằng chúng tôi sẽ đạt được kết quả tốt hơn nếu các trận đấu là Bo3 không? Tôi không chắc về điều đó.

Tôi nghĩ đây là lý do tại sao Rogue có thể dẫn đầu tại bảng C trước DRX và TES. Các vị tướng mà họ đã gthi đấu trong cả năm cũng có tác dụng tại CKTG. Họ sẽ đặt những nhiệm vụ chống chịu và mở giao tranh cho khu vực rừng và đường trên, có một kèo thắng ở đường dưới và một pháp sư đường giữa, với sự xuất hiện thường xuyên của Akali / Sylas. Tôi cũng chúc may mắn cho Rogue. Đây là meta của họ, vì vậy, đây là cơ hội cuối cùng để họ có thể khiến người hâm mộ châu Âu tự hào và là điều mà G2 Esports không thể làm được trong ba năm liên tiếp.

Rất nhiều chuyên gia Hàn Quốc cho rằng có khoảng cách giữa các đội tuyển LMHT phương Đông và phương Tây và một lý do mà họ đưa ra là do các tuyển thủ tại LPL và LCK có giai đoạn đi đường xuất sắc hơn và gia tăng lợi thể trong giai đoạn sau đó. Bạn nhận xét thế nào về điều này và khoảng cách giữa các khu vực?

Là một người đi rừng, thật khó để hiểu chính xác họ muốn nói gì về giai đoạn đi đường đó nhưng tôi cảm thấy rằng giai đoạn đi đường của các đội tuyển phương Đông không quá khó để đối đầu. Tôi không nghĩ rằng đó là vấn đề khiến các đội tuyển phương Tây thất bại hoặc bị loại. Thực tế là các đội phương Tây thường bị vượt mặt, hoặc vượt trội hơn về khả năng kết hợp, macro hơn là về kỹ năng cá nhân. Đôi khi, sẽ có nhiều chênh lệch trong giai đoạn đi đường hoặc ở vị trí người đi rừng, nhưng tôi cảm thấy rằng đó là điều chỉ xảy ra với một vài đội tuyển, ít nhất là trong năm nay.

Một lần nữa, nếu chúng ta xem xét Rogue, chẳng hạn, họ sẽ lựa chọn những đường dưới thắng như Lucian-Nami hoặc Kalista-Soraka để có thể dẫn trước đối thủ trong giai đoạn đi đường. Tôi nghĩ rằng Rogue là đội thực sự có thể cạnh tranh với các đội miền Đông.

Và còn 100 Thieves, đội phương Tây còn lại vẫn còn trong giải đấu nhưng nói thật, tôi không nghĩ rằng họ sẽ có thể vượt qua giai đoạn vòng bảng. Tôi xin lỗi tất cả những người hâm mộ Bắc Mỹ và 100 Thieves vì ​​đã nói điều này, nhưng tôi không nghĩ rằng họ có đủ trình độ để làm điều đó. Điều đó cũng xảy ra tương tự đối với chúng tôi trong năm nay.

Mùa giải 2022 của bạn sẽ kết thúc vào tối nay. Bạn nghĩ gì về mùa giải của đội cũng như phong độ cá nhân của bạn xuyên suốt mùa giải? Bạn hài lòng với những khía cạnh nào và có điều gì mà bạn muốn thay đổi quyết định không?

Tôi chắc chắn rằng bản thân không hài lòng với kết quả trong năm nay. Tôi được đánh giá là cựu binh dẫn dắt các tuyển thủ trẻ của đội chúng tôi lên những tầm cao lớn hơn, và vâng, chúng tôi đã vô địch giải Mùa Xuân, chúng tôi đến MSI và về nhì ở Mùa Hè để tham dự CKTG. Chúng tôi chắc chắn đã làm tốt hơn năm ngoái với tư cách là một đội, vì vậy nếu chúng tôi so sánh thành tích của đội với năm ngoái, một số người thậm chí có thể gọi mùa giải của chúng tôi là một thành công và gọi chúng tôi là một đội mạnh của châu Âu.

Tuy nhiên, một đội châu Âu mạnh không có nghĩa là họ có thể thi đấu tốt tại quốc tế và năm nay, ngoài việc giành được chiến thắng Bo1 trước RNG và T1, chúng tôi gần như không thể theo kịp các đội phương Đông. Tôi không thất vọng về bản thân từ góc độ đó, nhưng một lần nữa, tôi cảm thấy còn nhiều điều mà tôi chưa thể làm được.

Xem thêm: Crazy Game!!! GAM Esports hạ gục TES cảm xúc tại lượt về CKTG 2022

Câu hỏi cuối cùng dành cho bạn: Điều nhận lại lớn nhất từ ​​CKTG năm nay khác gì so với những lần bạn tham dự trước đây?

Thật khó để nói những bài học chúng tôi đã nhận được là gì vào thời điểm này, bởi vì chúng tôi thực sự chỉ mới cùng nhau thi đấu chứ chưa thể tiến sâu hơn.

Tôi nghĩ burnout chắc chắn là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của bạn. Thật tốt khi chúng tôi được chơi rất nhiều trận cả trong khu vực và quốc tế, tuy nhiền lần trở lại này không thể khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc như trước đây. Một lần nữa tôi nhận ra rằng tâm lý là cực kỳ quan trọng. Nó luôn khác nhau qua từng năm, với những tuyển thủ khác nhau trong đội. Nếu tôi vẫn ở lại G2 và tiếp tục thi đấu, tôi chắc chắn sẽ tìm cách triển khai những điều mà tôi đã học được cho những năm sau này.