Kanavi test tướng ở Chung kết MSI 2023, fan nhớ ngay tới SofM

Người Đi Rừng của JD Gaming, Kanavi, đã có tiết lộ thú vị về lựa chọn Nautilus trong trận đấu với Bilibili Gaming ở Chung kết MSI 2023.

JDG đã khiến BLG gặp bất ngờ trong khâu cấm chọn ở ván 1 trận Chung kết với việc sử dụng Nautilus Đi Rừng. Đây là một vị tướng hot trong meta hiện tại và có thể được hoán đổi linh hoạt ở Đường Giữa hoặc Hỗ Trợ. Nhưng JDG đã quyết định khiến đối thủ không bắt bài được bằng cách đưa vị tướng này vào tay của Kanavi.

Quyết định này nhằm giúp JDG có được lựa chọn khắc chế tốt hơn dù ở bên phía đội một. Đồng thời, việc đối thủ sử dụng Maokai Đi Rừng không có nhiều áp lực đầu trận cũng là một tiền đề để nhà ĐKVĐ LPL mạo hiểm với Nautilus.

Kanavi nói với đồng đội rằng mình chưa từng chơi Nautilus Đi Rừng

Những tưởng đây là một quân bài bí mật mà JDG dành cho đối thủ nhưng đó thực chất chỉ là một lựa chọn tình huống trong khoảnh khắc. Trong phần mic check của JDG vừa được chia sẻ, tuyển thủ Kanavi thừa nhận mình chưa từng dùng Nautilus Đi Rừng, kể cả trong đấu tập lẫn xếp hạng đơn. Do đó, đây đích thị là một màn “test tướng” ngay trong trận Chung kết.

Có thể bạn muốn xem thêm: LCK Mùa Hè 2023 chốt lịch thi đấu: T1 chạm trán Gen.G tuần đầu

Tất nhiên với một người chơi đẳng cấp cao như Kanavi, đây không phải là điều quá khó khi tuyển thủ này có đủ sự tự tin. Cộng với việc Nautilus là tướng không quá phức tạp nên người Đi Rừng của JDG đã có một trận đấu khá tốt và giúp đội nhà giành chiến thắng trong ván 1.

SofM và màn “test tướng” nổi tiếng ở CKTG

Cộng đồng fan LPL thực sự nể phục sự tự tin của Kanavi, đồng thời cũng nhớ đến trường hợp tương tự là SofM. Trong trận Bán kết CKTG 2020 giữa Suning Gaming và TOP Esports, SofM cũng gây sốc không kém khi sử dụng Shen Đi Rừng và mang về ván thắng. Theo chia sẻ từ Hỗ Trợ SwordArt, đây cũng là một màn “test tướng” trong bối cảnh không còn tướng Đi Rừng nào phù hợp vào thời điểm đó cả.