Keria không quan tâm tới C9, cổ vũ KT để có thể phục thù tại chung kết LCK Mùa Xuân 2023

T1 hạ gục GEN và có tấm vé tới MSI cũng như trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023, Keria muốn phục thù KT và đối đầu với Mikyx tại MSI 2023.

Trận đấu tâm điểm của nhánh thắng và cũng có thể coi là chung kết sớm của LCK Mùa Xuân 2023 giữa T1 và Gen.G đã chính thức diễn ra. Một trận đấu không quá căng thẳng như dự đoán của nhiều người khi T1 là đội có phần áp đảo hơn so với GEN về gần như mọi yếu tố trong game. Để từ đó dù thế trận cân bằng hay có thua thiệt một chút so với đối thủ, T1 vẫn kiểm soát được ván đấu và có được chiến thắng. Keria đã có 1 trận đấu xuất sắc với những quyết định out trình đối thủ. Cùng xem T1 sẽ chuẩn bị gì và đáp trả màn gáy khét của G2 Esports như thế nào nhé?

T1 đã hạ gục GEN, cảm xúc của các bạn như thế nào?

Bengi: Đầu tiên, chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đã giành chiến thắng ở nhánh thắng và lọt vào trận chung kết LCK. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã có tấm vé tới MSI và không chỉ vô địch LCK, vô địch các giải đấu quốc tế sẽ là mục tiêu của chúng tôi.

Keria: Thể thức của LCK đã thay đổi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có một cơ hội khác nếu thất bại hôm nay. Nhưng nếu thất bại, chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn tại nhánh thua. Vì vậy, thật nhẹ nhõm khi chúng tôi đã dành chiến thắng và giờ chỉ cần chờ đợi đối thủ của mình trong trận đấu chung kết tổng của Mùa Xuân. Tôi cảm thấy hạnh phúc.

Ván 2 có phải là ván đấu quyết định cả loạt trận?

Bengi: Thông thường khi một đội thua bên phía đội đỏ, đội đó có thể làm lại nhiều thứ bên phía đội xanh. Trong khi đó bên phía đội đỏ cần cấm một số vị tướng đặc biệt trong meta. Vì vậy khi T1 thắng trong ván 2, chúng tôi cảm thấy mình đã rất gần chiến thắng.

Keria: Tôi đồng ý đó là ván đấu thứ 2. Mặc dù tôi không nhớ mình đã chơi gì trong ván đấu đó nhưng tôi tin rằng chiến thắng trong ván 2 giúp chúng tôi có lợi thế về việc chọn đội và đặc biệt là tinh thần khi đã dẫn trước 2-0.

(Tới Bengi) Màn trình diễn của T1 có cải thiện sau trận đấu với KT không?

Bengi: Tôi muốn nói rằng phong độ của các tuyển thủ ngày hôm này là “đúng với mong đợi”. Chỉ là chúng tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn trong trận đấu với KT. Chúng tôi cố gắng thư giãn và tạo tâm lý tốt nhất khi đối đầu với GEN và tự nhủ rằng: “Ít nhất nó sẽ là một loạt trận thú vị hơn so với KT”.

Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về khả năng giữ nhịp ván đấu hiệu quả của T1 không?

Bengi: Nhìn vào thế trận của những ván đấu, tôi tin rằng chúng tôi đã triển khai hiệu quả trong việc giữ nhịp độ ván đấu và chớp thời cơ của mình. Giai đoạn playoffs, các trận đấu căng thẳng hơn nhiều đối với các tuyển thủ. Tôi nghĩ phong độ và tinh thần quyết định màn trình diễn của hai đội.

Keria: Tôi không tin rằng chúng tôi đã phát huy 100% sức mạnh vốn có của mình. Tôi nghĩ chúng tôi cần về nhà và xem lại VOD các trận đấu, phản hồi về những điều cần phản hồi… Và cuối cùng, tôi tin rằng mọi thứ đã diễn ra khá suôn sẻ xuyên suốt loạt trận nhưng cũng có những điều chúng tôi cần phải cải thiện.

Quyết tâm của bạn cho MSI 2023 là gì?

Bengi: Thành thật mà nói, chúng tôi đã nhiều lần giành được các danh hiệu tại LCK. Tuy nhiên khi nói đến các giải đấu quốc tế, T1 đã lâu lắm rồi chưa đạt được như CKTG hay MSI. Điều đó khiến tôi đặt mục tiêu cho kỳ MSI sắp tới là chức vô địch.

Keria: Tôi cũng vậy. Tôi đã tham dự 1 lần MSI và 3 lần CKTG mà chưa có được chức vô địch nào. Đã tham dự hai trận chung kết nhưng cuối cùng vẫn là thất bại đáng tiếc. Tôi đã đặt mục tiêu kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp, không chỉ tại LCK, tôi sẽ tỏa sáng tại các giải đấu quốc tế. Vì vậy, tôi sẽ quyết tâm vô địch MSI năm nay.

(Tới Keria) Bạn nghĩ gì về việc đối đầu với G2 tại MSI?

Keria: Tôi đã thấy Mikyx đã trở lại và thi đấu tại G2 Esports. Và tôi đã có cơ hội trò chuyện khá thân thiết với Mikyx, đặc biệt là vào năm ngoái. Chúng tôi thường nói chuyện với nhau và “muốn gặp bạn tại một giải đấu quốc tế”. Vì vậy tôi muốn đối mặt với Mikyx tại MSI tới. Mikyx xuất sắc nhất tại LEC và Meiko là tại LPL, tôi muốn đối mặt với cả hai người họ.

Vậy bạn nghĩ gì về C9?

Keria: Hỗ trợ của C9 là Zven, vì vậy tôi không thực sự chú ý tới họ. (cười)

Xem thêm: Hạ gục GEN, T1 là đội tuyển đầu tiên tại LCK, thứ 3 thế giới tham dự MSI 2023

Bạn muốn đối đầu với đội tuyển nào tại trận chung kết LCK?

Bengi: Tôi sẽ không nói rằng có một đội nào mà tôi muốn gặp tại trận chung kết sắp tới. Nhưng nếu phải chọn một đội cùng đi tới MSI, tôi nghĩ đó sẽ là… KT. Bởi vì chúng tôi đã có một loạt trận khó khăn để đánh bại KT và tôi muốn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong lần thứ hai đối đầu với họ.

Keria: Tôi cũng không biết mình muốn đối đầu với ai nhưng tôi nghĩ KT có thể làm được. Cả HLE, KT và GEN có lối chơi khá giống nhau nhưng khi những lựa chọn ưu tiên không còn, KT là đội ứng biến tốt hơn và hy vọng chúng tôi có thể phục thù trong trận chung kết tới.