KT hủy diệt HLE, tất cả nhà đương kim vô địch thế giới bị loại tại LCK Mùa Xuân 2023

KT dành chiến thắng áp đảo trước HLE tại nhánh thua playoffs LCK Mùa Xuân 2023, các tuyển thủ của nhà vô địch CKTG – DRX đều đã bị loại.

Trận đấu tại nhánh thua playoffs LCK Mùa Xuân 2023 đã chính thức khép lại với chiến thắng dành cho đội tuyển được đánh giá nhỉnh hơn từ khán giả và các BLV, phân tích viên – KT Rolster. Một loạt trận căng thẳng khi cả hai đội tuyển liên tục giành giật nhau từng lợi thế cho đến khi những tình huống giao tranh quyết định, chúng ta mới có thể xác định được đâu là đội tuyển chiến thắng.

Ván 1 hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên khi Cuzz tạo lợi thế tốt khi gank thành công cho khu vực đường giữa. Bù lại, Aiming dù là Zeri nhưng bị bắt 2 tình huống liên tiếp khiến thế trận cân bằng hơn rất nhiều. Hai đội vẫn ăn miếng trả miếng, Viper tỏa sáng với Xayah nhưng Aiming cũng không phải dạng vừa. HLE ăn thành công baron sau đó nhưng tình huống giao tranh quyết định hang rồng đất, các thành viên của HLE lần lượt nằm xuống và Aiming được bắn thoải mái với hơn 12k sát thương. Tỷ số là 1-0 cho KT.

Trong ván đấu thứ hai, KT có rất nhiều lợi thế tại cánh trên bản đồ. Từ đó, KT dễ dàng triển khai thế trận đẩy lẻ và kiểm soát mục tiêu. Khi mà Draven của Aiming “nổ hũ” kết hợp với Linh hồn Rồng lửa, KT hủy diệt HLE mà không mất bất kỳ mạng hạ gục nào, đưa tỉ số lên 2-0.

Ván 3 là một ván đấu căng thẳng giữa hai đội. HLE là đội tuyển có được lợi thế sau khi rush thành công baron tại phút 23 của ván đấu. KT nhanh chóng lấy lại lợi thế tại phút 31 khi hạ gục 2 thành viên HLE và ép baron. Nút D của Clid lên tiếng đúng lúc khi cướp thành công baron. Thế trận còn lại đơn giản là Viper bắn hết với Zeri và HLE rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

Ván 4 tiếp tục là một ván đấu cân bằng dành cho cả hai đội tuyển. Bước ngoặt chỉ đến khi Clid luôn là người nằm xuống đầu tiên giúp KT có lợi thế trong việc tranh chấp rồng và baron. Từ đó, họ lăn cầu tuyết và kết thúc ván đấu sau khi có được linh hồn rồng ngàn tuổi.

Xem thêm: Keria không quan tâm tới C9, cổ vũ KT để có thể phục thù tại chung kết LCK Mùa Xuân 2023

Sau thất bại trước KT, HLE và toàn bộ tuyển thủ của nhà đương kim vô địch CKTG – DRX đều đã bị loại và sẽ vắng mặt tại MSI sắp tới. Một trận đấu xuất sắc của Viper nhưng có vẻ một mình Viper là không đủ trước một KT hừng hực khí thế để trả món nợ với T1. KT sẽ đối đầu với GEN vào tuần sau.