Keria tiết lộ Daeny là người đã đặt nền móng cho tư duy toàn diện của mình và T1 hiện tại

T1 tiếp tục duy trì phong độ cao sau chiến thắng 2-1 trước HLE, Keria đã tiết lộ tư duy về LMHT của bản thân và T1 hiện tại từ HLV Daeny.

T1 đang tiếp tục duy trì phong độ hủy diệt của mình cho tới những trận đấu cuối của Vòng Bảng LCK Mùa Xuân 2023 sau chiến thắng 2-0 trước DRX và 2-1 trước HLE. Tại lượt đi, T1 đã để thua HLE khá đáng tiếc và tại lượt về này, Faker và đồng đội đã phục thù thành công. Keria chắc chắn sẽ là tuyển thủ hay nhất trận đấu và vẫn tiếp tục băng băng về đích với 1100 POG, dẫn đầu trên BXH.

T1 tiếp tục duy trì được chuỗi thắng tại lượt về, bạn cảm thấy thế nào?

Chà, chúng tôi đã phải đối đầu với DRX và HLE ngay thời điểm LCK đổi phiên bản thi đấu. Tôi nghĩ là cả hai đội sẽ được hưởng lợi đôi chút từ điều này. Tôi đã thực sự lo lắng cả đội đã thi đấu tốt với điều kiện thắng và có được thắng lợi.

Mọi người thực sự rất tò mò muốn xem những bản cập nhật tác động thế nào đến đường dưới. Dự đoán của bạn về meta là gì?

Những tướng như Rakan và Nautilus được tăng sức mạnh. Ban đầu tôi nghĩ rằng dù chúng được tăng sức mạnh nhưng vẫn sẽ kém hiệu quả hơn so với các hỗ trợ buff. Nhưng khi tôi chơi thử, tôi nghĩ rằng các vị tướng này không tệ như mình tưởng. Và tôi nhận thấy rằng, meta hiện tại thực sự khó để các hỗ trợ buff có thể giành lợi thế khi đối đầu nữa. Vì vậy những hỗ trợ tank đang trở lại mạnh mẽ trong meta.

Bạn có nghĩ rằng những xạ thủ hỗ trợ vẫn mạnh?

Tôi vẫn tin rằng những xạ thủ như Caitlyn, Kalista và Varus hỗ trợ vẫn có thể sử dụng tùy thuộc vào tình huống. Tuy nhiên những vị tướng này bị cấm khá nhiều. Tôi muốn nói rằng các hỗ trợ chống chịu mở giao tranh sẽ được ưu tiên cao hơn tại vị trí hỗ trợ.

Các bạn đã thử nghiệm cặp đôi Cho’Gath Senna và Senna Viegar tại đường dưới. Tôi muốn hỏi rằng tại sao bạn lại thường là người chơi Senna?

Tôi luôn nghĩ rằng người chơi hỗ trợ nên là người sử dụng Senna. Nếu người chơi hỗ trợ biết cách điều khiển Senna và đội hình biết cách xây dựng sức mạnh xung quanh cô nàng thì cả đội sẽ có nhiều lợi thế. Senna cần phải kiểm soát và di chuyển khắp bản đồ, vì vậy tôi tin rằng những người chơi hỗ trợ sẽ sử dụng Senna hiệu quả hơn.

Bạn đã quyết định lựa chọn Trái Tim Khổng Thần cho Senna, tôi và rất nhiều người hâm mộ đã bất ngờ với lựa chọn này khi bạn mua tới 3 viên Hồng Ngọc. Bạn có thể chia sẻ về cách xây dựng trang bị này không?

Tôi đã xem cách các tuyển thủ lên Trái Tim Khổng Thần vài tháng trước, trong đó có Chovy. Chovy đã rất vui vẻ với điều đó vì vậy tôi đã thử sử dụng và lối chơi đó đem lại hiệu quả bất ngờ. Đó là lần đầu tiên tôi thử và khi Senna được buff, tôi đã thử sử dụng lại.

Senna sẽ có hai lối lên trang bị chính là Bước Chân Thần Tốc với các trang bị Sát Lực và thứ hai là Quyền năng Bất Diệt và Trái Tim Khổng Thần. Và tôi nghĩ rằng lối chơi thứ hai sẽ đem lại hiệu quả cao cùng những lựa chọn của Guma nên tôi đã sử dụng nó. 

Còn với việc mua tới 3 viên Hồng Ngọc. Tôi không nghĩ rằng chỉ số giảm thời gian hồi kỹ năng là quá quan trọng với Senna trong giai đoạn đi đường nên tôi đã lựa chọn Đai Máu và Hồng Ngọc. Tuy nhiên nếu mua như vậy sẽ không còn vàng mua mắt và bình máu nên tôi quyết định mùa 3 viên Hồng Ngọc để trụ đường tốt hơn.

Keria là hỗ trợ toàn diện nhất mà tôi biết khi có thể sử dụng được các chất tướng chống chịu, buff và đôi khi là cả xạ thủ hỗ trợ. Bạn cảm thấy nhóm hỗ trợ nào là thú vị nhất?

Đối với cá nhân tôi, tôi cảm nhận rằng Caitlyn và Kalistar thực sự thú vị nhưng gần đây tôi cũng thấy rất vui khi sử dụng Thresh. Thật tuyệt khi được sử dụng lại Thresh sau một thời gian dài và tôi tin rằng đây là một trong số những vị tướng mọi người thường nhớ đến. Tôi đang sử dụng cả hai và còn đạt được POG nên tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

T1 đang là đội tuyển gây được sự chú ý lớn trên toàn thế giới với lối chơi chặt chẽ. Cảm giác như các bạn luôn có lợi thế trong mọi tình huống hoặc có thể lật lại ván đấu bất kỳ lúc nào. Các bạn đã xây dựng lối chơi chặt chẽ như vậy như thế nào và triết lý đó là gì?

Điều này thực sự trở lại. Trở lại mùa hè năm 2020, DWG là đội tuyển đầu tiên thực sự hoàn thiện lối chơi này. Sau đó, mọi người chơi của DWG, trong mọi cuộc phỏng vấn đều bày tỏ sự tôn trọng của họ với HLV trưởng Daeny. Vì vậy khi bước vào giai đoạn offseason 2020, tôi muốn làm việc và học hỏi từ HLV Daeny. Đó cũng là một trong những lý do khiến tôi gia nhập T1, dưới sự dẫn dắt của Daeny.

Rất nhiều yếu tố của tôi đã được cải thiện, tôi đã học được rất nhiều điều về cách chơi và di chuyển linh hoạt hơn trong bản đồ. Cho đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn đang sử dụng những bài học mà tôi nhận được từ HLV Daeny làm nền tảng và bổ sung kiến thức khác bằng cách tự học. 

Ngoài ra, giao tiếp cũng là một yếu tố quan trọng và tất cả thành viên của T1 đều giao tiếp rất tốt. Mọi người cởi mở và chia sẻ với nhau khi gặp một vướng mắc nào đó không thể tìm ra câu trả lời. 

Xem thêm: Tiếp tục out trình giải đấu VCS, GAM lội ngược dòng ngoạn mục trước SE tại Mùa Xuân 2023

Keria, sau thất bại trong năm ngoài, bạn nghĩ rằng T1 mạnh mẽ như hiện tại có thể vô địch CKTG?

Về thất bại tại CKTG 2022, tôi đã làm tất cả những gì có thể trong trận chung kết nhưng kết quả vẫn chưa được như ý muốn. Không thể nói trước điều gì nhưng đó sẽ là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi trong năm nay.