SofM khẳng định T1 quá hoàn hảo, tất cả các đội từ LPL và thế giới đều đang học hỏi T1

T1 đang thực sự áp đảo các đội tuyển khác của LCK và thế giới, Viper và SofM cũng nhận định rằng nhiều đội đang học hỏi lối chơi của T1.

T1 đang tiếp tục trình diễn một phong độ cao khi dành chiến thắng 2-1 trước HLE trong trận tái đấu lượt về LCK Mùa Xuân 2023. Không còn là những tình huống thua đường và thắng nhờ macro, T1 đang thực sự hủy diệt phần còn lại của LCK với lối chơi chặt chẽ nhưng vô cùng đa dạng của mình đặc biệt là tại khu vực đường dưới. 

Điều này khiến T1 trở thành tấm gương dành cho các đội tuyển học tập lối chơi và cách vận hành trò chơi. Chính đối thủ của họ gần đây nhất là HLE, Clid và Viper cũng đã thừa nhận họ đang học và muốn copy lối chơi của T1 vì nó quá hoàn hảo ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên cũng cần cả đội phải có mặt bằng chung tuyển thủ tốt về kỹ năng người chơi, giao tiếp và cả tư duy game.

Trong buổi livestream mới đây của mình, SofM khi watch party LPL cũng đã chia sẻ về vấn đề này khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ:

“Trước đây, LPL và LCK là hai khu vực được đánh giá là khá tương đồng về sức mạnh. Các đội tại hai khu vực sẽ học hỏi nhau khi đấu tập. Đội này học cái này, đội kia học cái kia, bổ trợ những điểm yếu cho nhau để từ đó cải thiện.

Tuy nhiên, năm nay không còn như vậy nữa, T1 tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại. Không có đội tuyển nào đi tìm meta nữa mà T1 chính là meta, LCK là khu vực đi trước so với LPL.

Như trong một số trận đấu tâm điểm gần đây, RNG đã có thể thắng WBG 2-0 nhưng ván 2 họ lựa chọn thử đội hình Elise, Varus áp đảo đường dưới và băng trụ của T1, LNG trong trận 2 với JDG cũng vậy, bắt Scout đánh Gragas nhưng không hiệu quả. Chẳng có gì để học hỏi lẫn nhau nữa mà T1 đang vượt trội hơn so với các đội tuyển khác một bậc.”

Xem thêm: Keria tiết lộ Daeny là người đã đặt nền móng cho tư duy toàn diện của mình và T1 hiện tại

Chẳng ai có đủ chuyên môn để phản bác lại lời SofM vì điều này đang thực sự diễn ra, T1 đang thực sự là một thế lực của LMHT thế giới. Hy vọng trong những giải đấu sắp tới, sẽ có một đội tuyển nào đó đủ trình độ để hạ gục T1, biết đâu đó lại là G2 Esports đang bay cao tại LEC phải không nào.