Khẳng định “Thể thao cho thế hệ mới”, giải thể thao Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 có tiền thưởng “khủng” tới 6 tỷ đồng

Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) – giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ khởi tranh vào 04/8/2022.

Công ty Cổ phần Giải trí và Thể thao điện tử Việt Nam (Vietnam Esports) công bố khởi tranh Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022 – Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile Việt Nam. Đặc biệt, mùa giải này sẽ có số tiền thưởng cao gấp đôi so với Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022.

Khẳng định “Thể thao cho thế hệ mới”, giải thể thao Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 có tiền thưởng “khủng” tới 6 tỷ đồng
Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022 chính thức quay trở lại với tiền thưởng kỷ lục

Giải thể thao cho thế hệ mới với tổng tiền thưởng kỷ lục 6 tỷ đồng

Trải qua 14 mùa giải được tổ chức, Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) ngày càng khẳng định được vị thế của một giải thể thao số 1 Việt Nam, được thể hiện qua những chỉ số kỷ lục về lượt xem (kỷ lục gần 100 triệu lượt tại ĐTDV Mùa Xuân 2021; hơn 673.153 người xem cùng thời điểm tại Chung kết giải Mùa Xuân 2021, đạt kỷ lục cao nhất từ trước tới nay).

Khẳng định “Thể thao cho thế hệ mới”, giải thể thao Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 có tiền thưởng “khủng” tới 6 tỷ đồng
Mức tiền thưởng kỷ lục 6 tỷ đồng của ĐTDV Mùa Đông 2022

Nối dài thành công của những mùa giải trước, ĐTDV mùa Đông 2022 khởi tranh mang theo mức giải thưởng “khủng” chưa từng thấy với tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng, gấp 2 lần so với giải mùa Xuân 2022. Công ty Vietnam Esports tin rằng, việc tăng mức thưởng kỷ lục sẽ tạo ra động lực lớn dành cho tuyển thủ tích cực thi đấu, mang đến một mùa giải cạnh tranh và bùng nổ. Đồng thời, điều này cũng là một động thái tích cực cho cộng đồng game thủ, cho thấy Liên Quân Mobile và Esports nói chung được công nhận là bộ môn thể thao chuyên nghiệp, tương tự như bao bộ môn thể thao truyền thống khác.

Đối kháng – Đồng đội – Đấu trí – Độ tập trung – Đẳng cấp

Nội hàm của ĐTDV có thể gói gọn trong 5 yếu tố (5Đ).

Chữ “Đ” thứ nhất là sự cạnh tranh gắt gao giữa các đội tuyển và cá nhân các tuyển thủ – tính (Đ)ỐI KHÁNG – khi giải đấu ngày một nâng cao về chất lượng, tiêu chuẩn chuyên môn cũng như giá trị giải thưởng mang lại.

Giống như bao bộ môn thể thao truyền thống tập thể khác, tinh thần (Đ)ỒNG ĐỘI – chữ “Đ” thứ 2 – là yếu tố quan trọng với các đội tuyển tham dự, bởi họ cần sự đồng lòng giữa các thành viên để cùng hướng về mục tiêu chung cao nhất.

Một bộ môn có cơ chế dễ chơi nhưng đủ phức tạp để cần đến sự toan tính ngay từ khâu cấm chọn đến chiến thuật di chuyển trong từng trận đấu. Đó là chữ Đ” thứ 3 – tính (Đ)ẤU TRÍ.

(Đ)Ộ TẬP TRUNG – chữ “Đ” thứ 4 – là điều bắt buộc các đội tuyển cần phải rèn luyện và đạt đến, bởi mỗi trận đấu sẽ có diễn biến rất nhanh với mật độ giao tranh cực lớn. Chỉ cần một sai sót nhỏ là đủ để đánh rơi toàn bộ trận đấu, nên cần các tuyển thủ tập trung cao độ để xử lý trọn vẹn từng khoảnh khắc giao tranh.

Và cuối cùng là (Đ)ẲNG CẤP đến từ một giải đấu thể thao chuyên nghiệp hàng đầu từ công tác tổ chức cho tới quy mô, nơi phong thái, trình độ và khả năng chuyên môn của các đội tuyển sẽ quyết định ngôi vương danh vọng thuộc về ai.

“5Đ” là minh chứng cho thấy ĐTDV hiện đã là một bộ môn thể thao chuyên nghiệp, sánh ngang tầm với các môn thể thao truyền thống khác. Trong trailer chính thức của ĐTDV Mùa Đông 2022 cũng có thể thấy “5Đ” được thể hiện rất rõ, điển hình là các thương vụ chuyển nhượng bom tấn, hứa hẹn một mùa giải cạnh tranh khốc liệt và đầy tính “Đối kháng” giữa các đội tuyển.

Ở đó, mỗi đội cần có sự đồng lòng tuyệt đối (tinh thần Đồng đội), cần toan tính “Đấu trí” chiến thuật kỹ lưỡng, tỉ mỉ và có “Độ tập trung” rất cao để đương đầu cùng đương kim vô địch Saigon Phantom với Lai Bâng là tâm điểm. Ngôi vô địch danh giá cùng tấm khiên danh vọng huyền thoại cũng sẽ bước sang kỷ nguyên mới, là biểu tượng của một giải đấu “Đẳng cấp”, mang theo giá trị tiền thưởng lớn hơn và giàu ý nghĩa hơn khi ngày càng mang tính quyết định với các đấu trường quốc tế.

Liên quân Mobile hiện cũng nằm trong số những tựa game MOBA trên nền tảng di động phổ biến nhất tại Việt Nam – theo số liệu thống kê từ App Store và Google Play năm 2021 – trong khi ĐTDV cũng gây dựng vị thế là một giải đấu thể thao giải trí hàng đầu. Thành tựu ấy không tự nhiên xuất hiện, mà đến từ những lợi thế mà bản thân tựa game sở hữu – cơ chế dễ chơi, dễ hiểu, tốc độ trận đấu nhanh – cùng quá trình phát triển và đầu tư bài bản, chuyên nghiệp để tạo ra những giải đấu quy củ, chất lượng từ cộng đồng, bán chuyên cho tới chuyên nghiệp.

ĐTDV Mùa Đông 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ 04/08/2022 với sự góp mặt của 10 đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, bao gồm: Saigon Phantom, V Gaming, Team Flash, BOX Gaming, HQ Esports, HEAVY, XT Extreme Gaming, TDT Esports, B2F Gaming, và MDH Esports. Sự góp mặt của những tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu như Thóng Lai Bâng (Bâng), Nguyễn Quốc Huy (Maris), Trần Xuân Bách (XB/Xuân Bách), Nguyễn Quang Hiệp (ProE)… cùng màn ra mắt của nhiều cái tên mới hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn cho khán giả yêu thích tựa game này.

Khẳng định “Thể thao cho thế hệ mới”, giải thể thao Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 có tiền thưởng “khủng” tới 6 tỷ đồng
Danh sách 10 đội tuyển chuyên nghiệp tham dự ĐTDV Mùa Đông 2022

Đấu Trường Danh Vọng là giải đấu thể thao chuyên nghiệp của Liên quân Mobile Việt Nam được tổ chức thường kỳ 2 lần trong năm, từ 2017 đến nay. Đây là giải đấu Esports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam được vận hành bởi Công Ty Cổ Phần Giải Trí Và Thể Thao Điện Tử Việt Nam – Vietnam Esports.

Đồng hành cùng mùa giải năm nay, Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022 hân hạnh nhận được sự tài trợ của Nước tăng lực Sting, Mì Hảo Hảo, Shopee và đối tác phát sóng chính thức Truyền hình MyTV. Đây đều là những thương hiệu vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam, cho thấy sức hút mạnh mẽ của giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp lớn nhất trong năm.

Mọi thông tin về các giải đấu của Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục được được cập nhật tại

Trang chủ https://lienquan.garena.vn/

Fanpage Esports Liên Quân Mobile: https://facebook.com/caothulqm.

Kênh YouTube https://www.youtube.com/c/LiênQuânMobileeSportsGarena