Ngọc bổ trợ đã thay đổi ra sao trong phiên bản 12.14 và chúng ta nên sử dụng chúng như thế nào?

Đã rất lâu Riot Games mới có đợt chỉnh sửa hướng tới các điểm ngọc bổ trợ phụ như phiên bản 12.14, những thay đổi này diễn ra như thế nào?

Phiên bản 12.14 đã chính thức cập bến các máy chủ trên khắp thế giới với hàng loạt thay đổi đáng chú ý. Ngoài những thay đổi quen thuộc hướng tới nhóm tướng đang tỏ ra vượt trội tại khu vực đường trên và đường dưới, phiên bản còn đem tới cho chúng ta sự giảm sức mạnh của bình máu và bánh quy lần đầu tiên trong lịch sử. 12.14 cũng là một phiên bản hiếm hoi thời gian gần đây có những sự thay đổi về các điểm phụ của ngọc bổ trợ, điều mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cụ thể trong phiên bản 12.14, Riot Games nhắm tới rất nhiều điểm ngọc phụ tại nhánh Kiên Định, chúng ta sẽ điểm qua lần lượt. Đầu tiên là Giáp Cốt, điểm ngọc giảm sát thương 3 đòn đánh và kỹ năng kế tiếp của đối thủ bị tăng thời gian từ 45 >>> 55 giây, một khoảng thời gian hồi tương đối lớn. Hai điểm còn lại trong lựa chọn thứ 3 là Kiểm Soát Điều Kiện và Ngọn Gió Thứ Hai cũng bị giảm sức mạnh đáng kể. Kiểm Soát Điều Kiện sẽ chỉ cộng 8 giáp và kháng phép thay vì 9 như trước đây, lượng giáp và kháng phép cộng thêm cũng giảm từ 4% về 3%, sau phút 12. Trong khi đó, Ngọn Gió Thứ Hai giảm lượng lớn hồi phục từ 6 + 4% máu mất sau 10 giây về 3 +4%.

Tiếp theo là một số sự thay đổi riêng lẻ khác về ngọc bổ trợ trong phiên bản 12.14. Hộ Vệ giờ đây sẽ tăng thời gian hồi chiêu lên đáng kể trong giai đoạn đầu trận để giảm khả năng đi đường của nhóm hỗ trợ buff. Thiêu Rụi tại nhánh Pháp Thuật được tăng một chút sát thương giúp các pháp sư trao đổi chiêu thức tốt hơn. Tác Động Bất Chợt của nhánh Áp Đảo cũng được tăng một chút sát lực và xuyên kháng phép từ 7-6 lên 9-7, giúp các vị tướng lướt lên, thoát tàng hình… có thể gây lượng sát thương và xuyên kể địch tốt hơn. Kiên Cường của nhánh Kiên Định bị giảm kha khá khả năng kháng hiệu ứng và kháng làm chậm khi rơi trạng thái thấp máu. Cuối cùng là Thuốc Thời Gian của nhánh Cảm Hứng giảm từ 4% >>> 2% tốc độ di chuyển cộng thêm khi sử dụng máu và bánh quy.

Tổng kết thay đổi ngọc bổ trợ trong phiên bản 12.14, nhánh Kiên Định bị giảm sức mạnh đi rất nhiều, đặc biệt là các ngọc trong lựa chọn thứ 3, Hộ Vệ và Kiên Cường (lựa chọn 4) vì vậy chúng mình khuyên các bạn không nên sử dụng Kiên Định tại nhánh phụ trong thời gian tới vì có quá ít lựa chọn lại còn bị giảm sức mạnh. Bánh Quy và Thuốc Thời Gian đều bị giảm sức mạnh từ khả năng hồi phục và tốc độ di chuyển cộng thêm nên combo này sẽ không còn quá mạnh. Thay vào đó nếu lựa chọn nhánh Cảm Hứng người chơi có thể hướng tới combo đang phổ biến hơn hiện tại là Giày Free + Thấu Thị Vũ Trụ, vừa tối ưu lượng kinh tế, vừa có khả năng tạo bất ngờ với điểm hồi trang bị và phép bổ trợ sớm hơn đối thủ dự tính.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: “Tam tấu đường trên” 3G chỉ còn lại 1 sau phiên bản cập nhật 12.14

Các điểm khác như Thiêu Rụi và Tác Động Bất Chợt được tăng sức mạnh nhè nhẹ nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chúng khi sử dụng những vị tướng phù hợp. Nhánh Chuẩn Xác không nhận bất kỳ thay đổi nào nên vẫn sẽ là một nhánh phụ tốt. Đó là tất cả những gì chúng mình muốn chia sẻ trong bài viết này, chúc các bạn có khoảng thời gian chơi game vui vẻ.