LMHT: “Tam tấu đường trên” 3G chỉ còn lại 1 sau phiên bản cập nhật 12.14

Hai trong ba tướng thuộc nhóm 3G đã nhận được giảm sức mạnh đáng kể trong phiên bản 12.14, dự kiến vị tướng còn lại nhận auto ban.

Phiên bản 12.14 đã chính thức cập bến các máy chủ trên khắp thế giới với hàng loạt thay đổi quan trọng. Trong đó phải kể tới hàng loạt những thay đổi hướng tới các điểm ngọc bổ trợ, các trang bị và rồng. Cùng với đó vẫn là hàng loạt các chỉnh sửa hướng tới các vị tướng như tại đường dưới là Sivir và Zeri và đặc biệt là đường trên với rất nhiều các vị tướng làm mưa làm gió trong meta chống chịu, kéo late thời gian vừa rồi.

Cụ thể trong phiên bản cập nhật 12.14, gần như tất cả các vị tướng có thể đối đầu tốt với các tanker đường trên từ lượng sát thương theo phần trăm máu hoặc sát thương chuẩn dần đi bụi. Đặc biệt là nhóm tướng 3G, đầu tiên phải kể tới Gangplank khi vị tướng có thể đi hòa với phần lớn các kèo đấu tại đường trên này nhận được rất nhiều thay đổi. 

Điểm qua một chút về những thay đổi, Gangplank bị giảm máu và giáp cơ bản, tăng máu theo cấp, khiến Gangplank giờ đây sẽ yếu hơn trong giai đoạn đầu trận. Q – Đàm Phàn cũng sẽ giảm rất nhiều sát thương giai đoạn đầu trận nhưng cũng tăng trong giai đoạn sau. Chiêu E – Thùng Thuốc Súng sẽ bị giảm thời gian làm chậm, làm chậm dựa theo tỷ lệ chí mạng, STVL cộng thêm giảm đầu trận, tăng về sau, sát thương chí mạng bị giảm đi rất rất nhiều.

Gangplank giờ đây chắc chắn sẽ đi đường yếu hơn rất nhiều trong giai đoạn đầu trận, có thể là mạnh mẽ hơn đôi chút trong giai đoạn sau. Tiếp theo chúng ta cần nhắc tới Gnar, vị tướng hoàn hảo tại đường trên cũng bị Riot Games sờ gáy khi bị giảm lượng máu cơ bản và lượng máu hồi phục theo cấp từ 1.75 >>> 1.25. Một vị tướng đối đầu tốt với các chống chịu đường trên là Aatrox cũng bị liên lụy khi được tăng máu theo cấp nhưng giảm rất nhiều khả năng hồi phục từ chiêu E – Đường Kiếm Bóng Tối và R – Chiến Binh Tận Thế.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các tuyển thủ 2 bên liên tục “đối đáp”, tâm điểm GEN vs T1 hứa hẹn vô cùng căng thẳng

Vậy là 2 trong 3 “tam tấu đường trên” 3G bao gồm Gnar – Gangplank – Gwen đã bị giảm sức mạnh đáng kể trong phiên bản 12.14 giờ chỉ còn lại Gwen là vị tướng thực sự đối đầu tốt với các chống chịu đường trên. Gnar và Gangplank chắc chắn sẽ không biến mất nhưng tần suất xuất hiện và sự ưu tiên của các đội tuyển chắc chắn sẽ đổ dồn về Gwen khi vị tướng 200 năm này được Riot Games tạo ra vẫn thể hiện được sức mạnh của mình cùng khả năng càn vào giao tranh cực kỳ mạnh mẽ. Những thay đổi kể trên cũng sẽ vô tình giúp các chống chịu sẽ có nhiều đất diễn hơn trong thời gian tới. Chắc chắn meta của giải đấu sẽ vô cùng hấp dẫn.