Đấu Trường Chân Lý: Mẹo farm trang bị cùng 9 Thượng Long mà không cần sử dụng tướng “phế”

Thượng Long đang là một trong những đội hình mạnh nhất hiện tại, từ chủ lực chính Aurelion Sol cho đến cơ chế cực kỳ khó chịu của nó.

Trong phiên bản 12.14 hiện tại, Thượng Long đang là một trong những Tộc Hệ bá nhất. Không chỉ chủ lực chính của nó – Aurelion Sol được buff cực mạnh, đã vậy hiệu ứng 9 Thượng Long còn được nâng cao tỉ lệ rớt trang bị thành phần lên rất nhiều từ 30%->75% :

Chính vì mạnh (đồng nghĩa với việc chơi vui) như vậy nên Thượng Long đang là một trong những đội hình bị tranh bài nhiều nhất. Tất nhiên, phần nào đó việc bắt buộc phải sử dụng cả những unit khá tệ trong đội hình (như Vladimir, Nidalee, Skarner…) – dù 3 sao nhưng chất tướng 1-2 tiền khó có thể chống lại những đội hình siêu late – cũng khiến đội hình thuần Thượng Long bị giảm đi độ bá của mình đôi chút.

Tuy vậy nếu nói chúng ta tìm ra cách vẫn farm trang bị cùng Thượng Long được mà không cần sử dụng những tướng “phế” kể trên thì sao?

Được biết, mẹo này xuất phát từ việc bạn chỉ cần có 9 Thượng Long kích hoạt trên bàn đấu thôi và không cần điều kiện nào khác thì roll ra hộp Thượng Long vẫn có mảnh trang bị thành phần như thường.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 12.14: Aurelion Sol lại hóa “thần” cùng Ấn Pháp Sư

Nghĩa là bạn chỉ cần để những tướng Thượng Long tệ trên hàng chờ, rồi vứt chúng vào kích 9 Thượng Long để roll kiếm trang bị, trước khi giao tranh bắt đầu thì kéo chúng xuống và sử dụng đội hình mạnh hơn với những unit 4-5 tiền như thường. Việc này sẽ đảm bảo bạn farm trang bị thành phần cực dễ mà vẫn đảm bảo sức mạnh tổng thể của đội hình.

Để các Thượng Long trên hàng chờ
Thay vào trong giai đoạn chuẩn bị, roll hộp Thượng Long rồi đổi chúng ra lại

Lấy ví dụ ở đây, là đội hình 9 Thượng Long bình thường và một đội hình Bill Gate 4-5 tiền với chủ lực Aurelion Sol, nếu tính sức mạnh thì rõ ràng đội hình Bill Gate mạnh hơn tổng thể rồi. Áp dụng mẹo trên thì bạn có thể lợi dụng 9 Thượng Long để farm đồ cho Bill Gate đàn áp đối phương lại (miễn đủ slot trên hàng chờ) :

Đội hình trong thời gian chờ để roll trang bị
Đội hình khi vào giao tranh, có thể bỏ Nami thay bằng Soraka cũng được

Vì chiến thuật này khá khó chịu và dễ làm (chỉ cần giữ đủ 9 Thượng Long trên hàng chờ, không cần nâng cấp cũng được), nên nó đã bị cấm thực hiện ở nhiều giải đấu Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Vẫn chưa rõ Riot Games có ý định chỉnh sửa gì cho Thượng Long hay không trong thời gian tới, nhưng quả thật đợt buff này “quá vào lòng đất” với một trong những đội hình mạnh nhất hiện tại.