Không chỉ Team Liquid, các tuyển thủ Hàn sẽ thống trị mùa giải LCS 2023

Giải đấu LCS mùa giải 2023 sẽ thực sự là cuộc chiến của những người Hàn khi đây là quốc gia dẫn đầu về số lượng tuyển thủ tham dự giải đấu.

Thị trường chuyển nhượng LMHT của các khu vực đang dần đi đến hồi kết và các đội tuyển gần như đã chốt line up cuối cùng của mình cho mùa giải 2023 sắp tới. Các khu vực như LPL và LCK, bom tấn đã nổ hết trong khi LEC các đội tuyển vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. LCS có lẽ là khu vực ít ồn ào nhất cũng như hoàn tất quá trình chuẩn bị sớm nhất.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt trong mùa giải sắp tới của khu vực LCS chính là việc số lượng tuyển thủ Hàn Quốc đang dẫn đầu tại khu vực này, nhiều hơn tất cả tuyển thủ đến từ các nước khác. Theo thống kê tới thời điểm hiện tại, có 13 tuyển thủ Hàn Quốc sẽ thi đấu tại LCS 2023, lớn hơn cả 11 tuyển thủ Mỹ và 8 tuyết thủ đến từ Canada.

Mặc dù biết LCS là khu vực không có giới hạn ngoại binh và phát triển theo hướng franchise nhưng điều này tương đối khó chấp nhận. Bởi vì họ là 1 trong 4 khu vực mạnh nhất trong bộ môn LMHT và sức mạnh đó phải nằm ở con người chứ không phải tài chính. Cứ đổ tiền mùa những tuyển thủ được đánh giá là Tier 2 của LCK thì rất khó để họ có thể cạnh tranh những thành tích cao hơn như thời điểm C9 đã vượt qua vòng bảng, thậm chí là tới bán kết của CKTG.

Tồi tệ hơn nữa về vấn đề ngoại binh Hàn Quốc, Team Liquid còn xây dựng nguyên một đội hình toàn người Hàn giống như một seed 5 của khu vực LCK vậy. Từ những tuyển thủ Hàn Quốc vô địch CKTG như CoreJJ, Pyosik đến những tuyển thủ Úc, Mỹ nhưng gốc Hàn như Haeri, Yeon. Đến HLV, người được xem như bộ não chiến thuật của đội, Cá Ngựa cũng mời được MaRin trở lại cầm còi tại Liquid mùa giải LCS 2023.

Xem thêm: LCK Awards 2022: T1 thống trị giải thưởng, Tuyển thủ của năm gây nhiều tranh cãi

Sẽ không quá bất ngờ nếu Team Liquid hay thậm chí là FlyQuest với sự góp mặt của Prince, VicLa, Impact thống trị LCS mùa giải tới. Một thực trạng hết sức nghiệt ngã dành cho một trong những khu vực được đánh là mạnh nhất thế giới, bộ môn LMHT.