Không phải Huanmie, XunGe mới là tuyển thủ xuất sắc nhất Trung Quốc và CKTG ĐTCL 2022

CKTG ĐTCL 2022 đã chính thức khép lại với chức vô địch dành cho XunGe, Trung Quốc vẫn không có đối thủ tại bộ môn Cờ nhân phẩm.

CKTG ĐTCL 2022 đã chính thức kết thúc với chức vô địch không thể xứng đáng hơn dành cho XunGe. Đây là năm thứ 3 liên tiếp một tuyển thủ đến từ Trung Quốc vô địch CKTG của tựa game Cờ nhân phẩm. Hai chức vô địch trước đó lần lượt dành cho Huanmie năm 2020 và LiLou 2021, tuy nhiên chàng trai Huanmie của chúng ta dù đã thi đấu rất xuất sắc trong trận đấu chung kết nhưng cũng không thể tái hiện được thành tích vô địch thế giới của mình.

Một điểm dễ nhận thấy nhất trong các kỳ CKTG ĐTCL gần đó chính là sự áp đảo của những người chơi Trung Quốc. Họ không chỉ là những game thủ có kỹ năng hay chỉ spam một số bài đấu mạnh trong meta mà gần như bài đấu nào có thể sử dụng là tất cả đều sử dụng rất nhiều quả. 

Sự áp đảo được thể hiện ngay từ giai đoạn vòng bảng CKTG ĐTCL 2022 bao gồm 32 tuyển thủ đến từ khắp nơi trên thế giới. Với 10 trận đấu, 5 tuyển thủ đến từ Trung Quốc thi đấu cực kỳ ổn định và HuXin là người có vị trí thấp nhất trong 5 thì cũng đứng hạng 18, gần như đã trên một nửa số tuyển thủ tham dự. Và không quá bất ngờ khi có tới 3 tuyển thủ góp mặt trong ngày thi đấu chung kết của CKTG ĐTCL 2022 là Huanmie dẫn đầu vòng bảng với 62 điểm, XunGe và HereWeGo.

Một lần nữa cả ba tuyển thủ đến từ khu vực Trung Quốc đều thi đấu tốt và cùng tranh chức vô địch với trên 18 điểm trong trận đấu thứ 5 quyết định. Và định mệnh đã gọi tên XunGe khi anh chàng đã sử dụng bài đấu vua của mọi loại bài là Kim Long và dễ dàng đè bẹp tất cả các đối thủ khác.

Xem thêm: 3 Nâng Cấp Anh Hùng cực mạnh, nâng tầm tướng 1-2 tiền lên hàng chủ lực trong mùa 8 Đấu Trường Chân Lý

Bất ngờ hơn cả, XunGe trước đó là tuyển thủ vô địch vòng loại khu vực Trung Quốc và bước đến CKTG ĐTCL 2022 với cương vị hạt giống số 1 của khu vực Trung Quốc. Và một lần nữa XunGe chứng minh cho cả thế giới biết rằng mình vô địch không phải do may mắn mà đó là sự chặt chẽ trong lối chơi, lựa chọn bài đấu và sử dụng vàng cực kỳ hợp lý. Chúc mừng XunGe và khu vực Trung Quốc tiếp tục dành chức vô địch tại kỳ CKTG ĐTCL lần này.