Khu vực Đông Nam Á sẽ có 3 suất tham dự CKTG ĐTCL, cờ thủ Việt kỳ vọng cả 3 slot đều dành cho Việt Nam

Trong video chào mừng nhà mới, Riot Games đã tiết lộ khu vực Đông Nam Á sẽ có 3 suất tham dự CKTG ĐTCL, Cờ thủ Việt kỳ vọng dành đc cả 3.

Hôm qua 06/01, máy chủ của chúng ta đã hoàn tất quá trình chuyển đổi sang client của Riot Games. Dù chưa thể ổn định hoàn toàn một số yếu tố như Ping, FPS, danh sách bạn bè hay cài đặt nhưng người chơi đã có thể trở lại với hoạt động leo rank tại tựa game ĐTCL quen thuộc ở mùa giải thứ 8.

Cùng thời điểm, Riot Games cũng cho ra mắt video Hành Trình Khởi Đầu Mới nhằm chào mừng game thủ khu vực Đông Nam Á và Đài Loan. Trong video có những hình ảnh rất đẹp về các quốc gia thuộc Đông Nam Á và cuộc hành trình mới của những chú Poro. Có vẻ như máy chủ Việt Nam của chúng ta được ưu ái hơn đôi chút với hình ảnh những chú Poro đội nón lá cực kỳ đáng yêu.

Cùng với đó, video còn cung cấp tới người chơi một số thông tin thú vị như chế độ Clash, chuỗi sự kiện chuyển nhà, Tết Nguyên Đán, giải đấu VCS và PCS. Đặc biệt nhất có lẽ là thông tin về CKTG dành cho tựa game ĐTCL mà những cờ thủ Việt đã chờ đợi từ lâu. Khu vực Đông Nam Á của chúng ta sẽ có 3 suất tham dự CKTG và tổng giải thưởng dành cho nhà vô địch của vòng loại ĐNA là 10.000 USD – 235 triệu VNĐ.

Ngày sau khi video được đăng tải, đây đã trở thành chủ đề được bàn luận rất sôi nổi rằng khu vực Việt Nam của chúng ta liệu sẽ có mấy slot và ai là người xứng đáng. Nhiều người đã để cử một số tuyển thủ, streamer xuất sắc đã là pro player ĐTCL từ mùa 1 tới mùa 8 như Feed, Stillness… tham dự CKTG ĐTCL. Một số khác kỳ vọng ai đi cũng được nhưng khu vực Việt Nam của chúng ta sẽ có thể dành được cả 3 hoặc ít nhất là 2/3 slot tham dự CKTG ĐTCL.

Kỳ vọng này là hoàn toàn có căn cứ khi theo tìm hiểu của mình, Việt Nam chắc chắn là khu vực có cộng đồng ĐTCL mạnh nhất Đông Nam Á và đương nhiên tuyển thủ xuất sắc là không hề thiếu. Nhiều người thậm chỉ có leo lên top các máy chủ khác như NA, Hàn Quốc, Trung Quốc. Với các nước có thể cạnh tranh trong khu vực, Philippin có lẽ là đất nước được đánh giá cao nhất khi họ cũng có lượng người chơi tương đối lớn. Còn lại có lẽ là không tính tiền dù là Singapore, Indonesia hay Thái Lan.

Xem thêm: LHHT: Remind trở thành MC của VCS Season Kick-off, fan đồng loạt “muốn nghe chuyện cười” trên sóng

Đây không phải là tựa game bắn súng như Valorant và khu vực Việt Nam của chúng ta hoàn toàn có thể thống trị Đông Nam Á và bước ra thế giới. Hãy cùng chờ đón những thông tin tiếp theo về giải đấu vòng loại khu vực Việt Nam và Đông Nam Á tới CKTG ĐTCL trong thời gian tới nhé.