Genshin Impact: Cẩm nang chọn nhân vật 4 sao, 5 sao trong dịp Tết Hải Đăng của patch 3.4

Nếu bạn cần biết các nhân vật 4 sao, 5 sao sẽ xuất hiện trong patch 3.4 của Genshin Impact làm được gì, hãy vào đây và tham khảo nhé!

Năm mới lại đến, và với game thủ Genshin Impact thì đây là dịp nhận nhân vật 4 sao miễn phí, còn miHoYo thì nhắm tới những bao lì xì của người chơi. Năm nay, ai là nhân vật 5 sao đáng quay nhất, và nên chọn 4 sao nào đưa vào đội hình? Sforum xin được tổng hợp nhận định về các nhân vật này để giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Các nhân vật 5 sao

Như các bạn đã biết, trong patch 3.4 thì chúng ta sẽ có 4 nhân vật 5 sao là Alhaitham, Xiao, Yelan, Hutao. Ba trong số này là DPS đứng sân, trong khi Yelan cấp Thủy từ ngoài sân. Nếu chưa biết nên quay ai trong số này, hãy xem qua các nhận xét của Sforum về họ trước khi ra quyết định nhé.

Hu Tao

Sau 2 năm ra mắt, Hu Tao vẫn nắm giữ vị trí DPS “number one” của Genshin Impact hiện tại, đặc biệt là khi đánh đơn mục tiêu và có buff của Yelan. Vì vậy nếu bạn mới chơi và đang cần nhân vật đứng sân gánh team, hãy yên tâm quay Hu Tao và sau đó hủy diệt La Hoàn.

Thật ra, ngay cả những game thủ đã có Hu Tao cũng nên cân nhắc việc lấy cung mệnh 1 của cô bé, vì nó khiến trọng kích không còn tiêu hao thể lực, giúp nâng khả năng gây sát thương lên mức đáng sợ và còn cải thiện cả gameplay.

Yelan

Đây là nhân vật mà Sforum tin rằng là đáng quay nhất trong patch 3.4 của Genshin Impact, bất kể bạn đã có cô nàng trong đội hay chưa (dĩ nhiên là trừ khi đã cung mệnh 6). Yelan hữu dụng trong mọi trường hợp, dù là khám phá thế giới hay chiến đấu, và còn mở ra những đội hình mới cực mạnh cho game thủ, ví dụ Hutao + 2 Thủy.

Ở cung mệnh 0, Yelan có khả năng cấp Thủy cực tốt cho phản ứng Bốc Hơi, nhưng sát thương của cô nàng cũng không hề kém. Cung mệnh 1 đem lại khả năng dùng E 2 lần, còn cung mệnh 6 khiến sát thương của Yelan tăng “thủng nóc”, một mình xóa sổ Teyvat. Riêng trong trường hợp bạn đang phân vân giữa Yelan CM 1 và Hutao CM 1, Sforum khuyên bạn nên dành Nguyên Thạch cho Hutao.

Xiao

Là một nhân vật DPS đời đầu của Genshin Impact, Xiao không thực sự có đột phá về gameplay. Toàn bộ sức mạnh của anh chàng nằm ở khả năng đánh AOE cực tốt, nhưng theo thời gian thì vai trò này đã có nhiều nhân vật khác mới hơn đảm nhiệm được.

Cho đến lúc bài viết này được thực hiện, miHoYo đã tung ra cho Xiao một bộ TDV riêng, nhưng tiếc là Faruzan vừa ra mắt không thể giúp cải thiện gameplay của Xiao. Game thủ sẽ vẫn cần nhờ Jean hoặc Sucrose để nạp cho anh chàng. Cá nhân tác giả rất thích các hiệu ứng hình ảnh khi Xiao chiến đấu, nhưng không thể khuyến khích game thủ quay nhân vật này, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của Yelan và Hutao trong cùng phiên bản.

Alhaitham

Nhân vật “khó nói” nhất hiện tại vì anh chàng còn chưa ra mắt và miHoYo hoàn toàn có thể thay đổi chỉ số trước khi ra mắt. Tuy nhiên dựa trên những gì đang có, Alhaitham có bộ kỹ năng rất giống Keqing, với một vài chỉnh sửa nhằm giúp anh chàng thi triển chiêu thức nhanh hơn. Sức mạnh của nhân vật này cũng tăng vọt theo chỉ số TTNT, với rất nhiều nguồn từ nhân vật, vũ khí, TDV và hiện không kém các DPS khác.

Vì vậy, có thể bạn nên chờ một thời gian sau khi Alhaitham đã ra mắt và các game thủ giỏi toán đã hoàn thành việc tính sức mạnh của anh chàng trong phiên bản chính thức. Dĩ nhiên là nếu bạn vừa nhìn Alhaitham đã “rụng trứng” thì xem như Sforum chưa nói gì nhé!

Chọn ai trong các nhân vật 4 sao?

Đến hẹn lại lên, năm mới Âm lịch là lúc miHoYo trở nên hào phóng bất ngờ, và cho game thủ một nhân vật 4 sao Liyue miễn phí tự chọn. Năm nay, chúng ta có thêm một nhân vật mới là cô bé Yaoyao, healer 4 sao hệ Thảo. Điều này giúp việc lựa chọn khá dễ dàng với những game thủ thích sưu tập hoặc đã có hết các nhân vật còn lại. Tuy nhiên nếu bạn không thuộc tình huống này và cần trợ giúp trong việc chọn nhân vật Genshin Impact miễn phí, hãy tham khảo nhé!

Top 3 nhân vật phải có

Xiangling: Được game thủ gọi vui là “thương thần”, Xiangling là một nhân vật hệ Hỏa rất mạnh nhờ chiêu nộ cấp Hỏa cực tốt, đặc biệt là khi được đi cùng Bennett. Nếu chưa có cung mệnh 4, hãy lấy Xiangling.

Xingqiu: Vai trò của Xingqiu phần nào sụt giảm do chúng ta đã có Yelan, tuy nhiên Xingqiu vẫn là một nhân vật cấp ấn Thủy đơn mục tiêu top đầu game. Cung mệnh 6 của nhân vật này đem lại sát thương lớn hơn, lại hồi năng lượng nên nếu chưa đạt mốc này thì hãy lấy Xingqiu!

Beidou: Là một nhân  vật DPS đứng ngoài sân thuộc hệ Lôi, Beidou vẫn nắm giữ vương miện về khả năng gây sát thương khi có nhiều kẻ địch xung quanh. Bạn nên lấy nhân vật này nếu chưa đạt cung mệnh 2 bởi nó tăng sát thương chiêu nộ lên đến 66%.

Các nhân vật hỗ trợ hoặc DPS sáng giá

Ningguang: Cô nàng sẽ là một DPS hệ Nham có khả năng AOE tạm được ở cung mệnh 1. Nhược điểm của Ningguang là các đòn đánh thường có animation được chọn ngẫu nhiên, nên sẽ khiến người chơi rất khó dự đoán và “trật nhịp” khi  bấm chuột.

Yun Jin: Cho đến lúc này, Yun Jin vẫn là một nhân vật hỗ trợ cực tốt cho các DPS gây sát thương bằng đòn đánh thường, ví dụ Yoimiya hay Noelle. Ở cung mệnh 6, những nhân vật được buff bởi chiêu nộ của Yun Jin sẽ được thêm 12% tốc độ tấn công nên sát thương của họ sẽ tăng thêm kha khá.

Yanfei: Nếu muốn chơi phiên bản Klee mượt mà hơn, bạn có thể cân nhắc lấy Yanfei nếu chưa có cung mệnh 6. Cô nàng là một DPS phụ thuộc vào trọng kích nên rất tốn thể lực, và cung mệnh 6 giúp “giảm tải” vấn đề này.

Số còn lại

Yaoyao: Sự ra đời của Yaoyao tạm thời lấp vào chỗ trống healer trong đội hình các nhân vật hệ Thảo. Tuy Sforum chưa thể nói gì về sức mạnh của Yaoyao, nhưng các nhân vật 4 sao nói chung đều có khá nhiều hạn chế, và trong tương lai không xa, có thể Baizhu sẽ là nhân vật thay thế cô bé.

Xinyan: Dù được thiết kế làm DPS nhưng bộ kỹ năng đòi cả hai chỉ số phòng ngự và tấn công khiến Xinyan rất khó build. Điều này là một nhược điểm lớn khiến Xinyan không đạt được “tầm cỡ” như các DPS 4 sao khác ngay cả khi ở cung mệnh 6.

Chongyun: Cậu bé là một nhân vật DPS nhưng lại thường được game thủ dùng làm người đính kèm Băng cho các nhân vật khác, mở ra các lối chơi dị. Nói chung nếu bạn muốn thử nghiệm các gameplay lạ thì có thể lấy Chongyun, nhưng nếu không thì Sforum không khuyên bạn nhận nhân vật này về đội.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

48,090,000 đ

51,990,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

42,990,000 đ

45,990,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

33,490,000 đ

37,990,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

15,259,000 đ

15,609,000 đ

19,879,000 đ

20,479,000 đ