LMHT: Hướng dẫn probuild Dr. Mundo Đỡ Đòn TOP lane cực tín 2023

Cuồng Nhân Xứ Zaun, Dr. Mundo đang nổi lên như một thế lực thống trị tại khu vực Đường Trên ở meta hiện tại. Hãy cùng S-Games tìm hiểu cách chơi vị tướng Đỡ Đòn cực tín ở mùa giải LMHT 2023 này nhé.

Dr. Mundo là một lựa chọn không quá phổ biến tại các bậc rank cao hay đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Mundo lại khá được yêu thích ở các bậc rank từ Bạch Kim trở xuống với lối chơi trâu bò cục súc không cần não của hắn. Trước khi bước sang mùa mới, Dr. Mundo đã được Riot chú ý và thực hiện đợt mini-rework để hắn không quá thua thiệt so với các tướng khác cùng đường. Giờ đây, Dr. Mundo không chỉ sở hữu độ cứng cáp thương hiệu mà còn có khả năng thăng tiến sức mạnh về sau cực kỳ ấn tượng nhờ vào các chỉ số cộng dồn từ bộ kỹ năng và bảng ngọc. Giờ thì bắt đầu tìm hiểu cách chơi anh chàng khoai lang tím của chúng ta thôi nào.

tổng quan cách chơi dr. mundo

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Bảng Ngọc

Bảng ngọc cho Dr. Mundo rất đơn giản và hầu như không hề có sự thay đổi kể từ khi rework cho đến nay. Nhánh chính bạn lấy Kiên Định và nhánh phụ thì lấy Sáng Tạo cho hắn.

bảng ngọc dr.mundo đường trên

Giờ hãy cùng S-Games phân tích lý do tại sau bạn nên lấy những điểm ngọc trên nhé:

  • Quyền Năng Bất Diệt: Thuộc nhóm tướng thuần Đỡ Đòn nên Quyền Năng Bất Diệt luôn là sự lựa chọn khả thi trong mọi kèo đấu tại Đường Trên. Không cần quá cầu kỳ trong việc kích hoạt điểm ngọc, bạn chỉ cần việc đạt đủ cộng dồn rồi đi bộ lên đánh một đòn lấy về 5 Máu cộng thêm vĩnh viễn. Ngoài ra, Quyền Năng Bất Diệt còn gây thêm sát thương Phép và hồi phục lại dựa trên lượng Máu tối đa, rất có lợi trong việc trao đổi sát thương tại giai đoạn đi đường của Dr. Mundo.
  • Tàn Phá Hủy Diệt, Ngọn Gió Thứ Hai, Lan Tràn: Đây là ba điểm ngọc tiếp theo bạn nên lấy ở nhánh Kiên Định. Trừ Tàn Phá Hủy Diệt giúp Mundo bào công trình nhanh hơn, thì hai cái còn lại sẽ giúp hắn lên những trang bị Giáp/Kháng Phép mà không cần tập trung vào trang bị Máu nhiều nữa.
  • Bước Chân Màu Nhiệm, Vận Tốc Tiếp Cận: Hai điểm ngọc này giúp Mundo khắc phục được nhược điểm “tù trưởng” trong các pha giao tranh hay truy đuổi kẻ địch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm được thêm 300 vàng để mua trang bị, rất là kinh tế phải không nào.

Trang bị cần thiết

Hãy bắt đầu trận đấu nhẹ nhàng và thư thái với Khiên Doran cộng một Bình Máu. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi đầu bằng Hồng Ngọc để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện trang bị. Tuy nhiên với sự lựa chọn này, bạn sẽ mất khả năng trao đổi sát thương ở giai đoạn đầu trận đấu.

trang bị khởi đầu

Trái Tim Khổng Thần là món trang bị Thần Thoại trấn phái cần lên đầu tiên trong mọi trường hợp cho Dr. Mundo. Ngoài cung cấp thêm 800 Máu, nó còn cho Mundo lượng sát thương tỷ lệ thuận với Máu tối đa và cộng thêm Máu vĩnh viễn tương đương 10% lượng sát thương đó. Với tất cả các hiệu ứng trên, Dr. Mundo là một trong những vị tướng hiếm hoi của LMHT tận dụng hết món trang bị thần thoại này.

Tiếp đó, để đảm bảo lượng sát thương đầu ra và độ cứng cáp ổn định cho phần sau của trận đấu, hãy hướng đến Khiên Thái Dương. Đây là món trang bị rất hữu dụng trong việc đẩy đường cho các tanker hạng nặng Đường Trên.

trang bị giữa trận

Còn về các món trang bị còn lại dành cho Mundo sẽ có hai hướng. Nếu bạn gặp team nửa nạc, nửa mỡ thì hãy lên Giáp Tâm Linh, Rìu Đại Mãng XàGiáp Gai để bổ sung thêm Kháng Phép và tăng thêm 25% khả năng hồi phục. Còn nếu bạn gặp một đội hình thuần STVL, bạn có thể lên Thú Tượng Thạch GiápKhiên Băng Randuin đỡ đòn cũng rất tín. Dưới đây là một ví dụ về cách lên đồ đầy đủ của Dr. Mundo.

bộ trang bị hoàn thiện

Kết luận

Với một meta thống trị bởi những lớp tướng Đỡ Đòn/Chống Chịu, Dr. Mundo sẽ là một lựa chọn cực tín để bạn leo rank tại khu vực Đường Trên. Bạn không cần quá lo lắng nếu gặp phải kèo trên, vì Dr. Mundo có lối chơi lấy Máu đè người. Hắn càng trâu thì sức mạnh của hắn càng lớn. S-Games chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được thứ hạng mình mong muốn. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Danh sách Màn hình đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

10,590,000 đ

15,529,000 đ

3,090,000 đ

3,490,000 đ

4,650,000 đ

5,290,000 đ

2,690,000 đ

3,790,000 đ

7,290,000 đ

8,889,000 đ

4,490,000 đ

5,990,000 đ

5,890,000 đ

6,990,000 đ

15,990,000 đ

18,990,000 đ

5,290,000 đ

6,990,000 đ

3,990,000 đ

4,990,000 đ

3,190,000 đ

4,790,000 đ