Kích hoạt aura Bo5, Zeka tiễn ứng cử viên vô địch DK out top 4 LCK Mùa Xuân 2023

Aura Bo5 trở lại, Zeka hủy diệt DK và tiễn ứng cử viên vô địch LCK Mùa Xuân 2023 out khỏi top 4 trước sự ngờ ngàng của người hâm mộ.

LCK Mùa Xuân 2023 đã bước đến giai đoạn Playoffs với 2 cặp trận đấu đầu tiên giữa KT vs LSB và HLE vs DK. Cặp trận đầu tiên đã diễn ra tương đối nhanh chóng khi sự kinh nghiệm của các thành viên KT nhánh chóng áp đảo các tuyển thủ trẻ LSB. Thậm chí đến ván đấu thư 4 khi LSB có rất rất nhiều lợi thế, họ cũng không thể kết thúc ván đấu và để KT lật ngược thế trận, kết thúc cặp trận với tỷ số 3-1.

Trong cặp đối đầu sau đó giữa HLE và DK, kết quả cũng là 3-1. Tuy nhiên khác với suy đoán và đánh giá của nhiều người, HLE mới là đội tuyển dành chiến thắng trong trận đấu này. Điểm nổi bật nhất có lẽ phải kể đến việc Clid trừng phạt quá tín trong khi những người chơi chủ chốt của HLE thi đấu tốt. Đặc biệt trong đó phải kể đến Zeka, một cặp trận Bo5 và đường giữa của HLE thực sự chói sáng xuyên suốt cặp trận.

Ván 1 là sự hủy diệt của HLE chỉ sau 1 tình huống giao tranh rồng thắng lợi. Ván đấu thứ 2 là một ván thua của HLE khi Viper không thể kích hoạt được 700 số nội tại của mình và kết thúc ván đấu với KDA 0/0/0. Ván 3 và 4, Zeka đã cống hiến cho người hâm mộ những màn trình diễn kiếm sư thực sự mãn nhãn. Ván 3 là con Yone, Đoạt Mệnh như chọn mục tiêu vào Deft trong khi ván 4 là một đấng Yasuo thực sự lực với cú quadrakill không chính thức trong pha giao tranh cuối cùng.

Một chiến thắng xứng đáng dành cho HLE khi DK đã thể hiện phong độ tương đối tệ trong những trận đấu cuối cùng của LCK Mùa Xuân 2023. Không thể thắng được 3 đội tuyển trong top 4 vì vậy việc out top 4 là đội dễ hiểu. Còn với HLE, “súp lơ” sẽ tiến vào top 4 và chúng ta đã chắc chắn đối thủ của T1 trong cặp trận tới là KT. Có lẽ lý do là vì phong độ của KT chưa thực sự ổn định mà HLE lại đang quá bay sau chiến thắng trước DK.

Xem thêm: LMHT: Top tướng Xạ Thủ phù hợp nhất để phối hợp cùng Milio

Điều này không quá quan trọng vì các đội tuyển top 4 LCK sẽ có 2 cơ hội để dành chiến thắng. Chức vô địch sẽ dành cho đội tuyển mạnh và xứng đáng nhất. Các cặp trận đấu của vòng 2 playoffs LCK Mùa Xuân 2023 sẽ diễn ra vào 2 ngày 25 và 26 tháng 3 tới.