Zeka múa Yone Yasuo cực cháy, HLE kết thúc mùa giải của DK

Hanwha Life Esports đã giành chiến thắng 3-1 trước Dplus KIA ở vòng 1 playoffs LCK Mùa Xuân 2023 với màn trình diễn ấn tượng của Zeka.

DK khởi đầu ván 1 với một đội hình mạnh ở giai đoạn đầu trận, đặc biệt ở khu vực Đường Dưới với cặp đội Varus Karma. Thế trận trong ít phút đầu diễn ra đúng như những gì DK dự tính với khả năng đè đường tốt của Deft và Kellin.

Tuy nhiên, bước ngoặt đã đến rất sớm ở ngay phút thứ 7 tại Hang Rồng. Clid tiếp tục thể hiện khả năng Trừng Phạt xuất sắc giúp HLE có thế giao tranh thuận lợi, còn Zeri của Viper có ngay Double Kill. Kể từ thời điểm này, HLE cho thấy khả năng lăn cầu tuyết không một vết xước, dần dần bóp nghẹt DK và giành chiến thắng áp đảo sau 31 phút.

Bước sang ván 2, DK vẫn trung thành với đội hình “win lane win game”. Và lần này họ đã vận hành một cách xuất sắc khi những chất tướng mạnh sớm như Renekton, Elise, Lucian đều có được lợi thế khi đi đường. Khoảng cách về tiền dần dần được DK nới rộng cùng với đó là những mục tiêu lớn. Dù HLE cũng phòng thủ rất nỗ lực nhưng việc Draven của Viper không thể có mạng để kích Nội Tại khiến cho đội không thể lật kèo. DK cũng chỉ cần đúng 30 phút của ván 2 để cân bằng tỉ số 1-1 trong cặp BO5 này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top tướng Xạ Thủ phù hợp nhất để phối hợp cùng Milio

Thừa thắng xông lên, DK tiếp tục lối chơi áp đảo trong ván 3 khi phế hoàn toàn Lucian của Viper ở giai đoạn đầu. Chỉ sau 23 phút, họ đã có bùa lợi Baron và dẫn trước hơn 5 nghìn vàng. Lúc này, DK bất ngờ có hàng loạt tình huống “quăng game” trong những pha tấn công và HLE nhanh chóng nắm bắt. Zeri của Deft liên tục nằm xuống đầu tiên khiến DK không còn Sát Thương trong giao tranh. Công đầu thuộc về Zeka với những pha dùng chiêu cuối Yone một cách chuẩn xác. Trong một tình huống như thế, HLE đã chớp thời cơ đẩy thẳng vào Đường Giữa để có một ván đấu lật kèo ngoạn mục, qua đó vươn lên dẫn trước 2-1.

Zeka chém nát đội hình DK trong ván 4 với Yasuo

Với chiến thắng quan trọng ở ván đấu bản lề, HLE tiếp tục có những sự lựa chọn đột biến khi mang ra cặp đôi Gragas Yasuo trong ván 4. Và lần này Zeka tiếp tục cho thấy khả năng sử dụng Yasuo cũng hay không kém Yone trước đó khi liên tục có nhiều mạng hạ gục. Dù cho DK có gỡ gạc với Linh Hồn Rồng Lửa nhưng khả năng giao tranh của HLE là mạnh hơn với một Yasuo rất xanh. Sau 32 phút thi đấu, Zeka có 10 mạng hạ gục với Yasuo và dứt điểm lên cặp trận BO5 với tỉ số 3-1 để thẳng tiến vào vòng 2 playoffs.