Kiên quyết vứt laptop xuống sông để cai game online, nam sinh viên chia sẻ: “Làm vậy để cứu vãn cuộc đời đại học”

Câu chuyện của anh chàng game thủ này đang khiến cộng đồng mạng được một phen xôn xao.

Game online vốn thường được biết tới như một trong những công cụ giải trí hữu dụng, vốn thường để thư thái đầu óc cho người chơi sau những phút giây làm việc, học tập căng thẳng. Về bản chất, trước khi có sự xuất hiện của làn sóng game NFT như thời điểm hiện tại, việc chơi game cũng chỉ mang tính chất thuần túy là giải trí, tìm kiếm sự vui vẻ mà thôi. Thế nhưng, nếu như không thể tự “kiểm soát” mà trót để bản thân sa đà vào trong những cuộc vui, hay nặng nề hơn là mắc chứng “nghiện game”, mọi thứ có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Và chắc chắn, không phải ai cũng đủ quyết đoán như anh chàng game thủ đang làm xôn xao cộng đồng mạng trong câu chuyện dưới đây.

Kiên quyết vứt laptop xuống sông để cai game online, nam sinh viên chia sẻ: Làm vậy để cứu vãn cuộc đời đại học - Ảnh 1.

Quá sa đà, nghiện game online luôn là điều mà mọi game thủ nên tránh

Theo đó, anh chàng nhân vật chính vốn là một fan cuồng của Overwatch – tựa game FPS đã có hơn 6 năm tuổi đời nhưng tới nay vẫn còn đang rất thịnh hành. Mặc dù đã không còn duy trì được vị thế như thời điểm mới ra mắt trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của vô số các tựa game bắn súng khác, thế nhưng, Overwatch vẫn luôn duy trì cho mình một lượng fan cứng đông đảo, và nhân vật chính của chúng ta cũng là một trong số đấy. 

Kiên quyết vứt laptop xuống sông để cai game online, nam sinh viên chia sẻ: Làm vậy để cứu vãn cuộc đời đại học - Ảnh 2.

Overwatch tới nay vẫn luôn là một trong những tựa game nhận được rất nhiều sự quan tâm

Cụ thể, trong bài đăng trên Reddit, bản thân anh chàng này game thủ nước ngoài này đã chọn cách ném máy tính của mình xuống nước vì không thể ngừng chơi Overwatch. Bất kể động thái này có bị đánh giá như thế nào đi chăng nữa, khá đông fan của trò chơi cũng đã xúc động trước cảnh tượng này khi nhìn thấy logo quen thuộc trên màn hình laptop, chỉ ít phút trước khi nó bị vứt bỏ xuống sông.

Kiên quyết vứt laptop xuống sông để cai game online, nam sinh viên chia sẻ: Làm vậy để cứu vãn cuộc đời đại học - Ảnh 3.

Bức hình mà anh chàng game thủ đăng tải lên diễn đàn

Trong dòng trạng thái sau đó, nhân vật chính cũng lên tiếng cho rằng anh buộc phải làm vậy để cứu vãn cuộc đời đại học của mình. “Tôi đã chơi trò chơi này hầu như mỗi ngày kể từ khi nó được phát hành, lối chơi và hệ sinh thái cộng đồng của nó đã khiến tôi bị cuốn hút, tôi không muốn làm gì khác. Thế nhưng, điều này đang cản trở cuộc đời sinh viên của tôi. Các khóa học, các tiết học, tôi thường xuyên bỏ lớp. Tôi không thể kiên quyết với bản thân, đã gỡ cài đặt nhiều lần nhưng tải lại chỉ sau đó ít ngày. Đây có lẽ là lựa chọn hợp lý nhất” – anh chàng chia sẻ trong nước mắt.

Kiên quyết vứt laptop xuống sông để cai game online, nam sinh viên chia sẻ: Làm vậy để cứu vãn cuộc đời đại học - Ảnh 4.

Bài đăng gây nên nhiều sự cảm thông của anh chàng

Dẫu sao, bài đăng của anh chàng game thủ cũng đã nhận được vô số phản ứng trái chiều từ phía CĐM. Một số thì đồng tình, trong khi không ít người lại cho rằng quyết định này có phần hơi cực đoan. Hiện tại, Overwatch vẫn có sức hút nhất định, thế nhưng trong các động thái mới nhất, Blizzard đang không hề giấu diếm ý định cho ra mắt phần hai của tựa game này.

Video tóm tắt bài viết:

Kiên quyết vứt laptop xuống sông để cai game online, nam sinh viên gây sốc khi chia sẻ Làm vậy để cứu vãn cuộc đời đại học

http://kenhtingame.com/kien-quyet-vut-laptop-xuong-song-de-cai-game-online-nam-sinh-vien-chia-se-lam-vay-de-cuu-van-cuoc-doi-dai-hoc-20220527103634388.chn