Bị tố kiếm lời hàng trăm tỷ đô nhờ Genshin Impact, Mihoyo vội lên tiếng phủ nhận: “Đầu tư ngược nên lời lãi chẳng bao nhiêu”

Không thể phủ nhận rằng, mặc dù đã ra mắt được hai năm nhưng tới thời điểm hiện tại, Genshin Impact vẫn đang được coi là “tuyệt phẩm” trong mắt của nhiều người. Sở hữu lượng người chơi đông đảo, và với phong cách chơi gacha rất thời thượng của mình, không khó hiểu khi bom tấn này nhanh chóng thu về lượng lợi nhuận khổng lồ. Thậm chí, mới đây còn xuất hiện nguồn tin cho rằng nhờ vào Genshin Impact, Mihoyo đã thu về tới hàng tỷ đô lợi nhuận. Thế nhưng, NPH game này đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận suy luận trên.

Bị tố kiếm lời hàng trăm tỷ đô nhờ Genshin Impact, Mihoyo vội lên tiếng phủ nhận: Đầu tư ngược nên lời lãi chẳng bao nhiêu - Ảnh 1.

Genshin Impact bị đồn là sở hữu mức doanh thu lên tới hàng tỷ đô

Chưa cần biết mức độ xác thực của thông tin là tới đâu, thế nhưng, đã có vô số ý kiến lên tiếng chỉ trích Genshin Impact, hoặc bản thân Mihoyo khi cho rằng dù “kiếm bộn” từ các game thủ, NPH này vẫn tỏ ra tương đối keo kiệt trong việc gia tăng các phần thưởng từ sự kiện. Đó là chưa kể, Mihoyo còn tương đối kéo dài thời gian, trì hoãn việc cho ra mắt các bản update và nội dung mới. Nặng nề hơn, không ít bình luận còn cho rằng Genshin Impact chẳng khác gì một tựa game “hút máu” người chơi.

Bị tố kiếm lời hàng trăm tỷ đô nhờ Genshin Impact, Mihoyo vội lên tiếng phủ nhận: Đầu tư ngược nên lời lãi chẳng bao nhiêu - Ảnh 2.

Kiếm bộn tiền, thế nhưng Mihoyo vẫn bị chỉ trích rất nhiều vì “tật xấu khó bỏ”, keo kiệt

Đứng trước những thông tin này, Mihoyo cũng đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng con số doanh thu hàng tỷ đô là rất không thực tế. Theo đó, từ trước khi Genshin Impact ra mắt, chỉ riêng chi phí nghiên cứu và phát triển của tựa game đã vượt mốc 100 triệu đô, và vì liên tục cập nhật thêm những nội dung mới, do đó, chi phí vận hành của Genshin Impact cũng luôn duy trì ở mức cao.

Bị tố kiếm lời hàng trăm tỷ đô nhờ Genshin Impact, Mihoyo vội lên tiếng phủ nhận: Đầu tư ngược nên lời lãi chẳng bao nhiêu - Ảnh 3.

Cứ mỗi 6 tháng, Genshin Impact lại mang tới hơn nửa tỷ đô lợi nhuận cho Mihoyo

Theo một số thống kê, kể từ khi ra mắt tới giờ, doanh thu toàn cầu của Genshin Impact đã vượt qua con số 3 tỷ đô. Và nếu tính từ thời điểm ra mắt là tháng 9, cứ mỗi 6 tháng, Genshin Impact sẽ mang về cho Mihoyo nửa tỷ đô doanh thu. Bản thân NPH game này thì vẫn liên tục phủ nhận rằng lợi nhuận của Genshin là quá lớn, khi thừa nhận phần lớn số tiền kiếm được từ bom tấn này sẽ được tái đầu tư vào các dự án phát triển nội dung, hoặc nghiên cứu các sản phẩm mới có sức hút hơn nữa trong tương lai.

Bị tố kiếm lời hàng trăm tỷ đô nhờ Genshin Impact, Mihoyo vội lên tiếng phủ nhận: Đầu tư ngược nên lời lãi chẳng bao nhiêu - Ảnh 4.

Honkai: Xingkong Railway – bom tấn sắp ra lò của Mihoyo

Kể ra thì Mihoyo cũng có ý đúng của mình, khi mà hiện tại, họ cũng đang dành rất nhiều thời gian và công sức cho sự ra mắt sắp tới của Honkai: Xingkong Railway – siêu phẩm tiếp theo của series Honkai Impact. 

Video tóm tắt bài viết:

Bị tố kiếm lời hàng trăm tỷ đô nhờ Genshin Impact, Mihoyo vội lên tiếng phủ nhận Đầu tư ngược nên lời lãi chẳng bao nhiêu

/?s=bi-to-kiem-loi-hang-tram-ty-do-nho-genshin-impact-mihoyo-voi-len-tieng-phu-nhan-dau-tu-nguoc-nen-loi-lai-chang-bao-nhieu-2022053014461952.chn