Kimetsu no Yaiba: Nếu cha của Tanjiro còn sống thì Muzan sẽ bị hạ trong một nốt nhạc?

Cảnh báo: Bài viết có chứa tiết lộ nội dung manga Kimetsu no Yaiba của tác giả Koyoharu Gotouge. 

Tuyệt kỹ Hinokami Kagura, hay Hơi thở Mặt Trời, là một trong số những bí ẩn lớn nhất trong Kimetsu no Yaiba. Ban đầu, kỹ thuật thở đầy sức mạnh này từng được một người đàn ông sử dụng để đánh bại Muzan, khiến cho thủy tổ loài quỷ khiếp sợ cho đến tận hiện tại. Tanjiro Kamado là kiếm sĩ sử dụng Hinokami Kagura còn sống duy nhất, nhưng không giống như Hơi thở của Nước mà cậu học được từ cựu trụ cột Sakonji Urokodaki, Tanjiro học Hơi thở Mặt Trời từ người cha quá cố của cậu, ông Tanjuro Kamado.

Kimetsu no Yaiba: Nếu cha của Tanjiro còn sống thì Muzan sẽ bị hạ trong một nốt nhạc? - Ảnh 1.

Vậy câu hỏi được đặt ra: Tanjuro Kamado là ai? Tại sao một người làm nghề đốt than sống trên núi lại có thể sử dụng thành thạo hơi thở mạnh nhất trong số các loại hơi thở mà kiếm sĩ Sát quỷ đoàn sử dụng?

Chắc chắn Tanjuro Kamado không phải một Sát quỷ, dựa trên gia phả dòng họ còn lưu giữ được thì nhà Kamado đã làm nghề đốt than qua nhiều thế hệ. Không giống như gia tộc Rengoku, những người xây dựng được cả một biên niên sử gắn liền với Sát quỷ đoàn, nhà Kamado thậm chí còn không biết ma quỷ tồn tại cho đến cái đêm định mệnh, khi Kibutsuji tìm đến ngôi nhà của họ và thảm sát gần hết các thành viên trong gia đình. Dù Tanjuro không phải Sát quỷ, nhưng có lẽ Muzan đã gặp may khi đến tấn công nhà Kamado sau khi ông qua đời, bởi nếu Tanjuro còn sống thì có lẽ chúa quỷ sẽ có cơ hội trải nghiệm lại uy lực của Hơi thở Mặt Trời. 

Kimetsu no Yaiba: Nếu cha của Tanjiro còn sống thì Muzan sẽ bị hạ trong một nốt nhạc? - Ảnh 2.

Tanjuro qua đời vì bệnh tật không lâu trước khi các sự kiện ở tập đầu tiên của Kimetsu no Yaiba xảy đến. Tanjiro nhớ về ông với những ấn tượng như hiền lành, ốm yếu, người sẽ nhảy vũ điệu Hinokami Kagura mỗi năm, ngay cả khi sức khỏe của ông đã xấu đi rất nhiều. Vũ điệu Hinokami Kagura và Hơi thở Mặt Trời thực chất là một, song Tanjuro không sử dụng nó để giết quỷ mà thi triển nó như một vũ điệu tế lễ, một hình thức cầu nguyện để xua đuổi những vận rủi, tránh cho gia đình gặp tai nạn liên quan đến lửa khi làm nghề đốt than. Tanjiro chú ý đến việc cha cậu từng thực hiện vũ khúc Hinokami suốt đêm, trong thời tiết ngày một giá rét và tình trạng sức khỏe ngày càng suy yếu vì bệnh tật hành hạ. 

Rõ ràng là ngay cả khi Tanjuro không biết gì về Sát quỷ đoàn, ông vẫn biết về các kỹ thuật thở. Trước câu hỏi từ cậu con trai Tanjiro về việc làm thế nào ông có thể nhảy múa suốt đêm mà không bị lạnh hay mệt, Tanjuro đã trả lời rằng có một cách hít thở giúp người ta không bao giờ mệt mỏi. Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài, Tanjiro đã không thể thi triển Hinokami Kagura kỹ thuật thở chính khi chiến đấu với quỷ, bởi cậu luôn rơi vào tình trạng kiệt sức chỉ sau một đòn đánh duy nhất.

Sự ảnh hưởng của Tanjuro đến Kimetsu no Yaiba nói chung xuất phát từ mối quan hệ giữa ông và cậu con trai Tanjiro, trong khi Nezuko có vẻ như không có quá nhiều đoạn hồi tưởng về cha. Có lẽ tình cảm thân thiết giữa hai cha con một phần là do ông phải truyền dạy Hinokami Kagura cho Tanjiro. Trong các đoạn hồi tưởng xuyên suốt arc Vô hạn thành, chỉ vài tuần trước khi Tanjuro qua đời, ông đã đưa Tanjiro vào rừng để tiêu diệt một con gấu lớn, ngăn cản nó ăn thịt người.

Kimetsu no Yaiba: Nếu cha của Tanjiro còn sống thì Muzan sẽ bị hạ trong một nốt nhạc? - Ảnh 3.

Tanjiro đã rất bất ngờ khi cha cậu có thể phát hiện ra con gấu ngay cả khi bẫy chuông chưa rung. Sau đó, chỉ với một chiếc rìu nhỏ, ông đã chém đầu con gấu to lớn chỉ trong nháy mắt. Ngoài việc sử dụng thành thạo Hinokami Kagura, Tanjuro còn là một chiến binh xuất sắc khi đạt được cảnh giới giác ngộ, bất chấp thể chất ốm yếu của mình.

Một điểm nữa cho thấy rằng Tanjuro có vẻ như là một nhân vật có sức mạnh đáng gờm, đó là việc ông sở hữu vết sẹo trên trán tương tự như Tanjiro, thậm chí còn là vết sẹo bẩm sinh. Điều này càng khẳng định ngụ ý của cựu viêm trụ Shinjuro Rengoku về việc Hơi thở Mặt Trời là thứ có được dựa vào thiên bẩm. Muzan Kibutsuji cực kỳ căm ghét Hơi thở Mặt Trời, thế nên thật may mắn cho hắn là đã không tấn công nhà Kamado trước khi Tanjuro qua đời. Bởi nếu Tanjuro còn sống đủ lâu để giáp mặt với Muzan hoặc truyền dạy Hơi thở Mặt Trời cũng như cảnh giới giác ngộ cho con trai mình, thì có lẽ Kimetsu no Yaiba sẽ kết thúc nhanh hơn rất nhiều. 

/?s=kimetsu-no-yaiba-neu-cha-cua-tanjiro-con-song-thi-muzan-se-bi-ha-trong-mot-not-nhac-2022040517112189.chn